Tấm nền OLED gập của Samsung đạt chứng chỉ độ bền quân đội MIL-STD 810G

Mới đây, Samsung Display vừa công bố rằng tấm nền màn hình OLED cho thiết bị gập của hãng Samsung vừa đạt chứng chỉ độ bền chuẩn quân đội MIL-STD 810G.

Samsung Display, đơn vị sản xuất màn hình của Samsung Electronics vừa công bố một bước ngoặc mới cho công nghệ màn hình của mình. Cụ thể, hãng đã công bố rằng tấm nền màn hình OLED cho thiết bị gập của hãng Samsung vừa đạt chứng chỉ độ bền chuẩn quân đội MIL-STD 810G. Việc tuân thủ một loạt thử nghiệm do Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ phát triển chứng tỏ tấm nền OLED mới của Samsung có độ bền cực cao.

Tấm nền OLED có thể gập lại này của Samsung Display có kích thước 7 inch và nó hoàn toàn có thể tiếp tục hoạt động bình thường ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt trong bốn giờ. Một lớp băng dày 6 mm bao phủ tấm bảng sau khi được phun nước ở nhiệt độ -10°C. Hơn nữa, tấm nền OLED có thể gập lại của công ty vẫn tiếp tục hoạt động mà không bị suy giảm hiệu suất ngay cả khi nhiệt độ môi trường dao động từ -32°C đến +63°C trong 2 giờ mỗi tấm. Thử nghiệm này được lặp lại ba lần trong khoảng thời gian 12 giờ.

Tấm nền OLED mới của gã khổng lồ màn hình Hàn Quốc cũng tiếp tục hoạt động sau khi trải qua các bài kiểm tra sốc. Nó đã bị rơi 26 lần từ độ cao 1,22 mét trong khi mô phỏng cách sử dụng điện thoại thông minh trong thế giới thực. Bảng điều khiển cũng phải chịu áp lực 10,5G thông qua các vòng quay tốc độ. Điều này chứng tỏ tấm nền vẫn tiếp tục hoạt động bình thường ngay cả khi hoạt động và chuyển động mạnh.

Tất cả những thử nghiệm đó đều được thực hiện bởi UL (Underwriters Laboratories), một công ty khoa học an toàn toàn cầu được thành lập cách đây 130 năm. Công ty không tiết lộ liệu tấm nền OLED 7 inch có được sử dụng trên điện thoại thông minh thế hệ hiện tại hay không. Nó cũng không tiết lộ liệu bảng điều khiển này có được sử dụng trong bất kỳ điện thoại thông minh Galaxy có thể gập lại hiện có nào của công ty hay không.

Nội dung liên quan

Back to top button