Thiết bị Samsung chiếm hơn một nửa doanh thu của CH Play (Google Play)

Trong một phiên toà vụ kiện giữa Epic và Google, nguồn tin cho biết rằng các thiết bị Samsung chiếm hơn một nửa doanh thu của CH Play (Google Play).

Thông qua Bloomberg, trong một lời khai từ Phó chủ tịch phụ trách quan hệ đối tác của Google, James Kolotouros trong một phiên toà vụ kiện giữa Epic và Google, nguồn tin cho biết rằng các thiết bị Samsung chiếm hơn một nửa doanh thu của CH Play (Google Play). Con số này được tính đến đầu năm 2019.

Vào năm 2020, Google đã đồng ý trả cho Samsung 8 tỷ USD trong vòng 4 năm để đặt công cụ Tìm kiếm, Trợ lý và Cửa hàng Play làm dịch vụ mặc định trên các thiết bị Galaxy. Trước đó, Google đã đề xuất và sau đó từ bỏ kế hoạch ngăn cản Samsung đặt Galaxy Store trên màn hình chính. Một trong những lập luận của Google trong trường hợp này là điều này nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm Android để chống lại Apple và những người chuyển đổi iPhone tiềm năng.

Tip-Galaxy-Z-Fold4-samsungvn.com-7.jpg

Đối với các đối tác không phải của Samsung, bao gồm các OEM không phải Android và nhà mạng, Google đề xuất chi 2,9 tỷ USD vào năm 2020 (tăng lên 4,5 tỷ USD vào năm 2023) để đảm bảo tính khả dụng của tìm kiếm, các dịch vụ Google Play và các “ứng dụng quan trọng” khác trên thiết bị. Điều này bao gồm việc cung cấp Google Play và một số doanh thu từ quảng cáo Tìm kiếm cho nhà sản xuất. Điều này được gọi là RSA 3.0 với OnePlus nhận được những điều sau đây để tuân thủ:

  • 20% “doanh thu quảng cáo cơ bản ròng
  • 10% “doanh thu quảng cáo được tối ưu hóa ròng
  • 5% “doanh thu giao dịch Play được tối ưu hóa ròng”
  • 15% của “doanh thu quảng cáo hàng đầu ròng”
  • 20% “doanh thu giao dịch ròng trên Play”

Hơn nữa, có một “RSA 3.0 Premier tier” dành cho các thiết bị đủ điều kiện được chia sẻ toàn bộ doanh thu, trong đó các nhà sản xuất phải cài đặt sẵn ứng dụng Google và không được bao gồm các ứng dụng cạnh tranh. Tuy nhiên, ngoài cấp đó, bạn có thể tải trước các cửa hàng ứng dụng cạnh tranh.

Google lập luận rằng những thỏa thuận này cũng cho phép hãng yêu cầu “không dưới 6 bản cập nhật bảo mật trong một năm dương lịch”.

Nội dung liên quan

Back to top button