Thời tiết thay đổi nhưng sức khỏe vẫn chẳng đổi thay nhờ bảo bối Galaxy Watch6 Series

Mỗi khi thời tiết thay đổi, con người chúng ta sẽ trở nên mệt mỏi kèm theo những biểu hiện như cảm lạnh, đau nhức khắp cơ thể. Vậy làm thế nào để thời tiết thay đổi nhưng sức khỏe vẫn chẳng đổi thay mà ngày càng tốt hơn?

Thời tiết dạo này nắng mưa thất thường, chỉ số mù khô (ô nhiễm không khí) do bụi mịn thì tăng cao khiến cho con người chúng ta cảm thấy mệt mỏi, hay thậm chí là là những bệnh vặt như cảm, ho, đau nhức cơ thể, dị ứng thời tiết, … Vậy làm thế nào để thời tiết thay đổi nhưng sức khỏe vẫn chẳng đổi thay mà ngày càng tốt hơn?

Để khắc phục và hạn chế những yếu tố bên ngoài như thời tiết thay đổi, chúng ta cũng cần phải có những biện pháp và thói quen sinh hoạt lành mạnh hơn, đặc biệt sau khoảng thời gian dài làm việc thụ động về cơ bắp như nhân viên văn phòng ngồi lâu trước máy tính. Và luyện tập thể dục, thể thao, một giấc ngủ đủ ngon được xem là một liều thuốc quý, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, …

Tăng cường vận động cơ thể ngay tại gia

Trời nắng mưa thất thường và hiện tượng mù khô cũng phần nào đó rất ảnh hưởng đến việc chúng ta đi ra đường chạy bộ, hoặc đến những phòng tập gym. Với Galaxy Watch6 Classic trong tầm tay, người dùng chúng ta có thể ngay từ bây giờ thay đổi thói quen luyện tập một cách linh hoạt ngay tại gia giúp cuộc sống nó trở nên Healthy & Balance hơn.

Luyện tập ngay tại gia với những 95 bài tập thể dục nặng – nhẹ được tích hợp trên đồng hồ
Đặt ra những kế hoạch tập luyện, kiểm soát vùng nhịp tim một cách khoa học

Mỗi ngày một chút với những bài tập cơ bản như hít đất, squash hay thậm chí với những bài tập mang tính hard-core hơn tí xíu trong tổng số 95 chế độ luyện tập khác nhau do Samsung kết hợp cùng các chuyên gia sức khoẻ đã đưa ra sẽ rất phù hợp để duy trì sự vận động và cải thiện thể lực.

Chế độ ăn uống cân bằng

Chế độ dinh dưỡng khoa học cũng góp phần tích cực trong việc giảm mệt mỏi khi thay đổi thời tiết. Tuy vậy với thời tiết trời trở lạnh và nếu thường xuyên rảnh rỗi thì chắc hẳn chúng ta sẽ dễ buồn miệng và thèm ăn nhiều hơn, dẫn đến việc thừa cân, mỡ thừa …

Đo chỉ số cơ thể BIA để có kế hoạch cho một chế độ ăn hợp lí

Với “huấn luyện viên trong tầm tay” như Galaxy Watch6 Classic thì nổi lo của bạn sẽ phần nào đó giảm bớt đi. Cụ thể, 7 chỉ số quan trọng của cơ thể như lượng mỡ, lượng cơ, … sẽ được ghi lại chỉ sau 15 giây thông qua Tính năng Phân tích thành phần cơ thể (BIA) trên Galaxy Watch6 Classic. Từ đó, người dùng có thể kiểm soát có thể thông qua các chế độ ăn uống hằng ngày và lên kế hoạch cho chế độ giảm mỡ, tăng cơ một cách tuyệt hảo nhất. Bạn có thể đặt ra những mục tiêu đốt lượng Calories mỗi ngày để được một sắc vóc “chuẩn không chỉnh” và một sức khoẻ cường tráng!

Cải thiện giấc ngủ

Trái gió trở trời cũng sẽ khiến giấc ngủ của chúng ta bị phần nào đó ảnh hưởng. Một giấc ngủ không ngon, thức khuya – dậy quá sớm có thể gây rối loạn nội tiết, làm tăng cân, suy giảm sức đề kháng, lờ đờ, uể oải. Do đó, trong khoảng thời gian giao mùa ẩm ương như thế này, bạn cần duy trì một thói quen ngủ thực sự tốt để tăng cường khả năng miễn dịch lẫn giảm các nguy cơ mắc bệnh khác.

Với “bạn đồng hành” Galaxy Watch6 Classic được đeo trên tay, Tính năng phân tích giấc ngủ nâng cao sẽ đo chất lượng giấc ngủ của bạn có tốt hoặc chưa tốt thông qua các thống kê lại chi tiết chỉ số REM, phát hiện tiếng ngáy, nồng độ oxy trong máu (SpO2)… từ đó điều chỉnh sinh hoạt một cách hợp lý hơn!

Hơn thế nữa, Tính năng Sleep Coaching – hay còn được gọi là Huấn luyện viên giấc ngủ nâng cao được tích hợp trên Galaxy Watch6 Classic sẽ sử dụng những chỉ số phân tích chuyên sâu vừa đưa ra những lời chỉ dẫn, mẹo, bài tập ngủ theo từng thói quen cá nhân ngay trên đồng hồ và điện thoại thông minh đã kết nối. Tính năng sẽ gợi ý cho người dùng những bài tập thiền, bài tập thở, … những lời nhắc tránh cafein vào ban đêm, dậy đúng giờ … để cải thiện giấc ngủ bạn tốt hơn mỗi ngày.

Theo dõi chỉ số tim mạch để kịp thời điều chỉnh thói quen khi thời tiết đổi thay

Khi thời tiết đột ngột có những chuyển biến xấu, hay thời kì giao mùa thì sẽ có nhiều người đặc biệt là người cao tuổi có tiền sử bệnh tim, cao huyết áp, sẽ dễ bị áp lực lên tim, dẫn đến đau nhói vùng tim. Vì thế, khi vào mùa này chúng ta cần được giữ ấm cơ thể một cách đầy đủ, hạn chế việc tắm trễ đến mức tối đa song song với việc theo dõi các chỉ số tim mạch như ECG (điện tâm đồ) hay Huyết áp một cách thường xuyên.

Với Galaxy Watch6 Classic, người dùng hoàn toàn có thể tận dụng nó để hiểu hơn về các chỉ số ECG và huyết áp của mình một cách cụ thể ngay trên cổ tay. Thông qua ứng dụng Samsung Health Monitor, đồng hồ thông minh Galaxy Watch6 Classic sẽ giúp hiểu rõ về tình trạng sức khỏe hiện tại, giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân.

Hy vọng với một số gợi ý và thông tin hữu ích bên trên, Galaxy Watch6 Classic nói riêng và Galaxy Watch6 Series nói chung sẽ là “bạn đồng hành” hữu ích của bạn trong mùa thời tiết thay đổi như thế này, và tạo ra những thói quen tốt hơn trong cuộc sống của bạn.

Lưu ý: Nếu tình trạng đau nhức và mệt mỏi vì thay đổi thời tiết chuyển biến xấu hoặc không cải thiện thì cần đến gặp bác sĩ để có biện pháp can thiệp phù hợp.

Nội dung liên quan

Back to top button