1. NEWS Bảo mật tuyệt đối, cài đặt nhanh chóng, thanh toán tiện lợi với Samsung Pay

  9/10/17 1,762 View
  Bảo mật tuyệt đối, cài đặt nhanh chóng, thanh toán tiện lợi với Samsung Pay ...
  Samsung Pay chính thức gia nhập Việt Nam từ ngày 29/09/2017, đây được xem là một trong những nền tảng thanh toán độc đáo, an toàn, bảo mật, thời thượng của tương lai gần.
  [​IMG]
  Theo ghi nhận của các Uỷ ban Thanh toán ở các quốc gia thế giới, Samsung Pay hiện tại đang là một trong những nền tảng Thanh toán di động phát triển nhanh bậc nhất, và số lượng người dùng được mở rộng mỗi ngày.
  So với các nền tảng khác trên trên mặt trận thanh toán di động (Android Pay, Apple Pay,...), Samsung có một lợi thế hơn hẳn đó chính là việc nó Hỗ trợ cả 2 công nghệ giao tiếp là NFC và MST. Đặc biệt với Giao tiếp từ tính MST, các nhà bán lẻ không cần phần nâng cấp hệ thống máy POS mới, mà chỉ cần update bằng 1 phiên bản phần mềm hỗ trợ từ Napas. Và với giao tiếp MST này, Samsung Pay sẽ giả lập chiếc thẻ ATM/Visa/Master của khách hàng bằng giao tiếp từ, giúp khách hàng có thể thực hiện thanh toán an toàn & dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Samsung Pay được xem là một nền tảng Thanh toán bảo mật hiện đại nhất nhờ vào Hệ thống Bảo mật 3 tầng bao gồm Samsung Knox, Tokenization và Xác thực trước khi thanh toán (bao gồm cả xác thực bằng sinh trắc học).

  Samsung Knox là một nền tảng an ninh tích hợp vào cả phần mềm cũng như phần cứng bên trong điện thoại thông minh Samsung (Samsung Knox cũng đạt chứng nhận của nhiều Tổ chức An ninh trên Thế giới bao gồm Bộ Quốc phòng Mỹ, Anh Quốc...). KNOX liên tục thẩm định tính toàn vẹn của thiết bị, phát hiện mọi cố gắng thay đổi từ bên ngoài và đảm bảo dữ liệu an toàn ngay cả khi khởi động và trong suốt quá trình hoạt động của thiết bị.

  Tokenization là phương thức bảo vệ các dữ liệu nhạy cảm bằng cách thay thế nó với chuỗi số được mã hóa bằng thuật toán không thể đảo ngược. Khi người dùng đăng ký thẻ thanh toán (thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ) lên điện thoại, hệ thống TSP (Token Service Provider) của Tổ chức chuyển mạch thẻ (Ở Việt Nam là Napas) sẽ cung cấp một mã token duy nhất ứng với dữ liệu của thẻ mà người dùng đã đăng ký vào ứng dụng và mã token này sẽ được lưu trên điện thoại thay cho dữ liệu thẻ. Điều này có nghĩa là thông tin thẻ thực của người dùng hoàn toàn không được lưu trên điện thoại.
  [​IMG]
  Và khi thực hiện giao dịch, mã token này được sử dụng thay cho số thẻ, điều này nghĩa là thông tin thực của chủ thẻ không hề bị chia sẻ trong quá trình thực hiện giao dịch.

  Đặc biệt đối với các thẻ thanh toán Quốc tế như Visa hay Master, việc vô tình để đánh mất thẻ, hoặc để lộ thông tin số thẻ, thì người dùng có thể mất tiền oan bất kỳ lúc nào. Với Samsung Pay, khi bạn Add thẻ vào thì tất cả thông tin của thẻ sẽ được mã hoá bằng Token, và những con số này không giống nhau, không thể đảo ngược, và bạn có thể yên tâm hơn bao giờ hết.
  [​IMG]
  Với thẻ VISA & Master, Samsung Pay sẽ giúp bạn an toàn hơn khi thông tin thẻ sẽ được Token hoá & Bảo mật bằng 1 con số "giả" mà không thể bị đánh cắp
  Ngoài ra, đối với Samsung Pay, thông tin khách hàng còn được bảo mật thêm một lớp nữa,
  cách sử dụng các chuỗi xác thực mã hóa dùng một lần cryptogram. Chuỗi xác thực cryptogram này được tạo ra bằng cách sử dụng ba phần thông tin khác nhau: chuỗi số token tạo ra từ số thẻ, số thứ tự của giao dịch thanh toán được tạo ra từ bộ đếm giao dịch và cuối cùng là một key bí mật. Chuỗi xác thực này được tạo ra ngẫu nhiên và chỉ dùng một lần duy nhất.
  [​IMG]
  Qui trình Phát lệnh & Hưởng lệnh khép kín & an toàn giữa Samsung Pay > Ngân Hàng > Hệ thống chuyển giao của Napas
  Mỗi khi thực hiện thanh toán qua Samsung Pay, smartphone sẽ gửi đi chuỗi số token kèm với chuỗi xác thực một lần cryptogram. Nếu như việc sử dụng chuỗi token khiến cho các hacker không thể dò được ra số thẻ thanh toán của khách hàng, thì ngay cả khi tìm được chuỗi token đó, chúng cũng không thể sử dụng nó để thực hiện việc thanh toán trên một thiết bị khác, khi không có trong tay thuật toán để tìm ra chuỗi xác thực một lần cryptogram.
  Hơn nữa, với khả năng lưu giữ thông tin đến 10 chiếc thẻ khác nhau, bao gồm cả các loại thẻ quà tặng, thẻ giảm giá, thẻ quà tặng (sẽ tích hợp trong tương lai gần) người dùng giờ đây không còn cần đến một chiếc ví dày để sưu tầm các loại thẻ nữa mà nó đơn giản chỉ còn nằm trên 1 chiếc điện thoại Samsung Galaxy.

  Samsung Pay |chạm| là thanh toán
  Tham khảo Samsung Pay
  SAMSUNGVN.COM
  GalaxyNote_888 thích bài này.
 2. Vũ Thành Tín

  Vũ Thành Tín Thành viên

  Hệ máy:
  Galaxy Note5 N920C
  Tiếc là máy root mấy t rồi :( thèm chức năng này quá
   
  motngaymoi thích bài này.
 3. thuyican

  thuyican Media

  Hệ máy:
  Galaxy S8+
  Mua thêm máy khác vậy {baffle}
   
  motngaymoi thích bài này.
 4. Vũ Thành Tín

  Vũ Thành Tín Thành viên

  Hệ máy:
  Galaxy Note5 N920C
  Còn mỗi quả thận để xài :))))))
   
  motngaymoi thích bài này.
 5. GalaxyNote_888

  GalaxyNote_888 Thành viên

  Hệ máy:
  Galaxy Note 4 N910C
  Quá tuyệt vời. Rất thích Samsung Pay

  Gửi từ SM-N950F của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk
   
  motngaymoi and thuyican like this.
 6. phuc1610

  phuc1610 Thành viên

  Hệ máy:
  iphone 5
  Bán luôn sợ gì,thận phế lắm để trong người nặng thêm thôi.
   
 7. thuyican

  thuyican Media

  Hệ máy:
  Galaxy S8+
  Một ý nghĩ rất khác và hay đó anh :D
   
  motngaymoi thích bài này.
 8. NaoCaVang

  NaoCaVang Thành viên mới

  Đã dùng Sspay và thấy nó tiện phết :3 ... mà dùng thẻ visa k phải nhập pass đã hơn keke {ah}
   
 9. Vũ Thành Tín

  Vũ Thành Tín Thành viên

  Hệ máy:
  Galaxy Note5 N920C
  Bán r s đi xả nước cứu thân đây
   
 10. Hatake

  Hatake Thành viên mới

  Hệ máy:
  Note4
  tiện nhưng vẫn ký tên ư lần
   
 11. ntk

  ntk Thành viên mới

  Hệ máy:
  Note5 2Sim N920C
  Có bạn nào mua máy quốc tế đổi CSC về XXV dùng được SS Pay không nhỉ
   
 12. tanvinh

  tanvinh Thành viên mới

  cho hỏi khi mình nạp thẻ ATM hay thẻ tín dụng khi mà có ai nạp tiền hay gửi tiền cho mình có phát hiện ra trên ĐTDĐ ko ạ ?
   
 13. thuyican

  thuyican Media

  Hệ máy:
  Galaxy S8+
  Cái đó bạn liên hệ Ngân hàng của Thẻ bạn đang dùng và đăng ký dịch vụ SMS hoặc Mobile Banking... đó là dịch vụ của ngân hàng rồi k phải của Sam