1. NEWS Business Insider: Bảo mật Mống mắt trên Galaxy S8 & S8+ hơn cả công nghệ bảo mật của FBI

  15/4/17 978 View
  Business Insider: Bảo mật Mống mắt trên Galaxy S8 & S8+ hơn cả công nghệ bảo mật của FBI ...
  Galaxy S8 năm nay có rất nhiều đột phá khiến nhiều anh em "thèm khát", với một thiết kế mới, màn hình Infinity Display mà là nhiều tính năng trang bị trên máy khá hấp dẫn, đặc biệt là Khả năng quét mống mắt (Iris Scanner) cho khả năng nhận dạng cực chuẩn, tăng cường bảo mật.
  [​IMG]
  Máy quét mống mắt là tính năng mới trên smartphone và nó được xem là tương lai của ngành công nghiệp smartphone. Trên Galaxy S8 & S8+, công nghệ tương lai này được áp dụng (lần đầu tiên là Galaxy Note7) tăng cường an ninh hơn so với bất kỳ loại hình bảo mật sinh trắc học nào. Tuy nhiên, trong một tiếc lộ mới đây nhất siêu ngạc nhiên là Máy quét mống mắt trên Galaxy S8 & S8+ được cho là tốt hơn cả công nghệ lấy nét vân tay của FBI.

  Trong một cuộc trò chuyện với Mark Clifton, Giám đốc điều hành công ty sản xuất máy quét mống mắt cho Galaxy S8 - Princeton Identity, ông đã chia sẻ rằng: "FBI sử dụng 13 điểm nhận dạng trên mỗi dấu vân tay, vì vậy với 10 ngón tay tổng tất cả là 130 điểm nhận dạng". Trong khi đó, máy quét mống mắt của Princeton Identity trên Galaxy S8 có thể nhận dạng tới 200 điểm từ một con mắt. Như vậy, Galaxy S8 quét cả 2 mắt và nó nhận dạng được tới 400 điểm khác nhau.
  [​IMG]
  Trong mống mắt của mỗi người có các đường rãnh khác nhau, camera quét mống mắt của Galaxy S8 có thể chụp được các đường rãnh này nhờ bộ lọc "cận hồng ngoại" (near-infrared) và ghi nhớ chúng một cách chính xác để phân tích những đặc điểm nhận dạng khác biệt & trùng khớp.

  Business Insider ghi thêm: Việc so sánh 2 công nghệ nhận dạng khác nhau có thể coi là khập khiễng tuy nhiên có vẻ như công nghệ nhận dạng trên smartphone đã vượt mặt cả cơ quan an ninh cao cấp nhất nước Mỹ - FBI khi họ vẫn còn đang sử dụng công nghệ nhận dạng bằng vân tay. (Hoặc dùng 1 công nghệ nào đó mới mà ta không biết)
  [​IMG]
  Business Insider cũng đã liên hệ với FBI để hỏi về công nghệ nhận dạng vân tay cũng như các cách xác thực khác tuy nhiên cơ quan an ninh này vẫn chưa hồi âm. Với người dùng bình thường, họ sẽ không thể biết bao nhiêu điểm nhận dạng trên máy quét mống mắt hay máy quét vân tay tuy nhiên với tuyên bố này thì bạn có thể thấy Vân tay đã lõi thời và người dùng nên chuyển dần sang dùng mống mắt.

  Bảo mật Sinh trắc học trên Galaxy S8 & Galaxy S8+
  Trong các thử nghiệm gần đây, Galaxy S8 & S8+ cũng cho thấy việc xác thực bằng máy quét mống mắt diễn ra vẫn rất nhanh chóng. Nhiều thông tin trước đó cho biết đáng lẽ cảm biến vân tay trên Galaxy S8 phải là loại quang học (siêu âm) tích hợp bên dưới màn hình tuy nhiên do đối tác là Synaptics không thể phát triển kịp khiến Samsung bất đắc dĩ chuyển nó ra phía sau máy và nhận nhiều ý kiến trái chiều.

  via Business Insider
  SAMSUNGVN.COM
  thuyican

  thuyican
  Hệ máy:
  Galaxy S8+