1. Bàn luận Camera kép trên Samsung Galaxy Note8 hoạt động ra sao?

  10/9/17 983 View
  Camera kép trên Samsung Galaxy Note8 hoạt động ra sao? ...
  Galaxy Note8 là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung được trang bị hệ thống camera kép (dual-cam) ở phía sau.
  [​IMG]
  Theo thông tin từ Samsung, thì Galaxy Note8 sẽ được trang bị hệ thống camera kép bao gồm 1 camera góc rộng 12MP Dual Pixel với khẩu độ f/1.7 cùng 1 camera ống kính tele với khẩu độ f/2.4 và cả 2 camera này đều trang bị khả năng chống rung quang học OIS.

  Vậy, Camera kép trên Note8 hoạt động ra sao? Có gì đặc biệt hơn các smartphone được trang bị camera kép hiện có mặt trên thị trường.

  Hệ thống Chống rung Quang học kép đầu tiên trên Thế giới
  Trên thị trường hiện nay, hầu hết tất cả smartphone đều chỉ có 1 camera có khả năng chống rung quang học. Trong khi đó với Note8, Samsung ưu trai bị OIS cho cả 2 camera (Dual OIS) nhầm mang lại những bức ảnh, video đẹp hơn trong điều kiện thiếu sáng hay những trường hợp cần "sự ổn định" của khung ảnh.
  [​IMG]
  Khi áp dụng Khả năng Chống rung Quang học cho cả 2 camera trên Hệ thống camera kép (1 ống wide & 1 ống tele). Đặc biệt với ống kính Tele khẩu f/2.4 sẽ có tốc độ chậm chậm hơn so với ống còn lại, điều này sẽ giúp máy có thể xử lý ánh sáng tốt nhất, từ đó những bức ảnh sẽ không còn quá nhiều ảnh hưởng bởi những rung động bên ngoài. Và chính điều đó, giúp những bức ảnh, video của Note8 sẽ sắc nét, ổn định gấp đôi so với các đối thủ.


  Zoom Quang học
  Việc Note8 được trang bị 1 camera có thấu kính tele nhằm người dùng có thể "Thu phóng" tốt hơn. Và đặc biệt, với giao diện trực quang bạn có thể Zoom ngay "2x" (quang học) và thêm 10x đối với Zoom kĩ thuật số. Đây là một cải tiến không qua lớn, nhưng với OIS thì ảnh Zoom của Note8 có điểm sáng giá như là Ảnh rõ nét hơn, không bị nhiễu hạt khi zoom.
  [​IMG]
  Chụp ảnh Kép
  Trên Galaxy Note8, Samsung đã thiết lập đặc biệt khi cho cả 2 camera của sản phẩm này cùng lúc hoạt động ở 1 thời điểm. Điều này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn 1 bối cảnh thích hợp và ứng ý hơn, một tấm ảnh gần và 1 tấm ảnh góc rộng. Tính năng Dual-Capture này Samsung tích hợp nhằm mang đến cho người dùng Sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

  Ảnh xoá phông & Live Focus
  Với những chiếc smartphone được trang bị camera-kép thì tính năng được nhiều người mong đợi nhất là "Xoá phông". Và với hệ thống 2 camera, Note8 cho phép xử lý thông tin về chiều sâu của tiền cảnh (người/vật thể nào đó) so với hậu cảnh thông qua việc kết hợp giữa các thuật toán và kiểm soát chéo của cả 2 ống kính, từ đó nó sẽ tạo nên những bức ảnh xoá phông ấn tượng với những hiệu ứng bokeh lung linh huyền ảo.
  [​IMG]
  Ngoài ra, trên Galaxy Note8, Samsung trang bị 1 tính năng có tên là "Live Focus" - lấy nét theo thời gian thực, từ là chiếc máy sẽ cho bạn chọn đối tượng cần tách biệt so với hậu cảnh, và bạn sẽ sử dụng 1 thanh điều chỉnh ngay trên trình chụp ảnh để tuỳ chỉnh "độ mờ - bokeh" của hậu cảnh để mang đến 1 tấm ảnh đẹp nhất. Thậm chí tính năng này cũng cho phép bạn chỉnh trong lúc chụp và sau khi chụp.
  [​IMG]
  Đấy là những tính năng ngay lúc này có thể nhận thấy là Điểm độc đáo, những sự khác biệt của Galaxy Note8. Trong thời gian tới, khi có máy Note8 trên tay, mình cũng như đồng bọn sẽ có những trải nghiệm thực tế và chia sẻ đến mọi người.

  In this Post, we have to used the images from:
  Cnet, Technobuffalo, Android Authority, TrustedReview

  SAMSUNGVN.COM
  thuyican

  thuyican
  Hệ máy:
  Galaxy S8+

 2. tanghieuminh178

  tanghieuminh178 Thành viên mới

  Hệ máy:
  n1
  Có bạn mod nào biết xin cho mình hỏi năm nay samsung có tổ chức event xếp hàng không ạ? Là 1 snotefan mà không đủ lúa