1. NEWS Hiệu năng Đồ hoạ GPU của Galaxy S8 bản Exynos "ngon hơn" Snapdragon!

  21/4/17 1,477 View
  Hiệu năng Đồ hoạ GPU của Galaxy S8 bản Exynos "ngon hơn" Snapdragon! ...
  Samsung Galaxy S8 & Galaxy S8+ có 2 biến thể (không tính phiên bản 6GB RAM), một máy sử dụng vi xử lý Samsung Exynos 8895, trong khi biến thể còn lại sử dụng Qualcomm Snapdragon 835 (tuy nhiên cả 2 đều do Samsung sản xuất). Nếu như bản Snap835 sẽ sử dụng ở các thị trường Mĩ, Trung Quốc, Canada, Nhật thì các thị trường còn lại trên thế giới như Châu Âu, châu Á, trong đó có Việt Nam sẽ sử dụng vi xử lý "cây nhà lá vườn" từ hãng điện tử Hàn Quốc.
  [​IMG]
  Về cơ bản, các 2 vi xử lý này đều tương tự nhau sản xuất dựa trên quy trình công nghệ 10nm FinFET của Samsung, tích hợp đầy đủ các modem LTE gigabit, Bluetooth 5.0 và vân vân. Các bài test về hiệu xuất điều cho thấy hiệu năng xử lý của CPU cả 2 con chip này khá tương đương nhau.
  [​IMG]
  Hiệu năng tương đương
  Tuy nhiên, trong bài kiểm tra kiểm tra mới nhất (sau khi có một số sản phẩm chính thức bán ra cho một số thị trường dành cho khách hàng đặt trước), kết quả cho thấy GPU ARM Mali-G71 MP20 tích hợp trong Exynos 8895 có phần mạnh hơn khi so sánh với GPU Adreno 540 trong Snapdragon 835. Các bài kiểm tra do GSMArena tiến hình bằng GFXBench, Basemark X, Basemark ES 3.1 Metal thì phiên bản Exynos của Galaxy S8 đều cho kết quả cao hơn.
  [​IMG]
  GPU Exynos nhỉnh hơn chút
  Có thể thấy, sau nhiều năm nỗ lực và dốc tâm nghiên cứu, Samsung đã dần chiếm lòng tin người dùng với chipset do chính mình sản xuất, nếu trước đây cứ thấy Exynos thì chúng ta e ngại thì bây giờ điều đó dường như là con số 0.

  via GSMArena
  SAMSUNGVN.COM
  thuyican

  thuyican
  Hệ máy:
  Galaxy S8+

  Van suong thích bài này.
 2. hiepgia

  hiepgia > Super Member <

  Hệ máy:
  SM-G935FD, A1549, iPad 9.7 Pro, Surface Pro 4 (1724)
  GPU mali G71MP20 ngon mà