Thương vụ mua lại mới của Google giúp Galaxy Watch nhanh và pin tốt hơn?

Thương vụ mua lại KoruLab mới nhất của Google là một tín hiệu tốt giúp những đồng hồ thông minh Galaxy Watch chạy Wear OS hoạt động nhanh hơn và có thời lượng pin tốt hơn.

Google đã cải tiến rất nhiều hệ điều hành Wear OS khi hợp tác với Samsung. Và không dừng lại ở đó, công ty đã tiếp tục các thương vụ sáp nhập khác nhau nhằm cải thiện cho hiệu quả hoạt động của hệ điều hành cho đồng hồ thông minh này. Theo đó, thương vụ mua lại KoruLab (có trụ sở tại Phần Lan) mới nhất của Google là một tín hiệu tốt giúp những đồng hồ thông minh Galaxy Watch chạy Wear OS hoạt động nhanh hơn và có thời lượng pin tốt hơn.

Google Pixel Watch

KoruLab là một công ty có chuyên môn trong việc tạo giao diện người dùng cho đồng hồ thông minh (và các thiết bị năng lượng thấp như thiết bị đeo và IoT) chạy trơn tru ngay cả với nguồn lực hạn chế và tiêu thụ điện năng cực thấp. Sự kết hợp này giúp cho những đồng hồ thông minh Wear OS có thể hoạt động nhanh hơn và có thời lượng pin tốt hơn nhiều.

  • Thư viện chỉ có 128kB và nó có hỗ trợ Kernel hoạt động rộng rãi từ RTOS đến Linux. Nó hiển thị đồ họa 60 khung hình/giây trên bộ vi điều khiển dựa trên Cortex M4.
  • Hệ thống này cực kỳ hiệu quả, chỉ sử dụng 128 kB RAM và có thể ngủ 98% thời gian trong khi cập nhật đồng hồ mỗi giây.
những sản phẩm của KoruLab
  • Thực hiện toàn bộ chu kỳ ngủ màn hình cập nhật-cập nhật sức mạnh trong 20 mili giây; có thể khởi động hệ thống từ tắt sau 500 ms. Với Koru, thời lượng pin có thể đạt được trong một tuần.
  • Koru được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn mở như HTML, XML, CSS và JavaScript.
    Hỗ trợ hạt nhân hệ điều hành rộng: RTOS, ANDROID, NetBSD, Linux. Công cụ đồ họa rộng hỗ trợ OpenGL ES, Open VG và Framebuffer. Tích hợp hoàn toàn với bộ tăng tốc phần cứng ST Microelectronics Chrom-ART 2D.

Với sự ra mắt của Wear OS 3, Google cho biết họ đã làm việc với Samsung “để tối ưu hóa các lớp thấp hơn của hệ điều hành – tận dụng các lõi phần cứng năng lượng thấp để mang lại thời lượng pin tốt hơn”. Giờ đây, Google đang tiến thêm một bước theo hướng đó. Hy vọng những công nghệ của KoruLab sẽ sớm có trên các thiết bị Wear OS giúp trải nghiệm đồng hồ thông minh của Google và Galaxy Watch từ Samsung tốt hơn.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button