Wi-Fi 7 mới đã sẵn sàng cho thế hệ Galaxy S mới

Mới đây, Liên minh Wi-Fi xác nhận chứng nhận Wi-Fi 7 Ready hiện đã sẵn sàng cho các thiết bị tương thích, bao gồm thế hệ Galaxy S mới.

Liên minh Wi-Fi đã thông báo rằng chứng nhận Wi-Fi 7 Ready hiện đã sẵn sàng cho các thiết bị tương thích, bao gồm thế hệ Galaxy S mới sắp ra mắt của Samsung. Wi-Fi 7 là phiên bản tiêu chuẩn lớn tiếp theo của Wi-Fi và là bản nâng cấp so với chuẩn Wi-Fi 6E hiện tại. Tiêu chuẩn này đã được phát triển kể từ năm 2021 khi bản dự thảo đầu tiên được phát hành và hiện tại nó đã hoàn toàn sẵn sàng cho các thiết bị trong tương lai.

Chuẩn Wi-Fi 7 (IEEE 802.11be) hiện đã có đầy đủ cho một số thiết bị bao gồm máy tính xách tay, PC, điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV, bộ định tuyến Wi-Fi và các thiết bị khác có Wi-Fi 7 trong tương lai gần. Trong khi Samsung vẫn chưa công bố loạt điện thoại thông minh hàng đầu thế hệ tiếp theo của mình, thông số kỹ thuật bị rò rỉ tiết lộ rằng Galaxy S24 Ultra sẽ là sản phẩm đầu tiên của công ty có Wi-Fi 7. Galaxy S24 và Galaxy S24+ có thể sẽ vẫn ở Wi-Fi 6E .

Galaxy Books, Galaxy Tabs và TV thông minh trong tương lai cũng có thể có kết nối Wi-Fi 7. Chuẩn không dây mới này mang lại tốc độ truyền dữ liệu cao hơn, độ tin cậy tốt hơn và hiệu quả cao hơn nhờ các kênh 320 MHz. So với Wi-Fi 6E có tốc độ truyền tải 9,6Gbps, Wi-Fi 7 có tốc độ truyền tải tối đa là 46Gbps. Nó hoạt động trên các băng tần dữ liệu 2,5GHz, 5GHz và 6GHz, tương tự như Wi-Fi 6E và nếu bạn có thiết bị Wi-Fi 7 và bộ định tuyến Wi-Fi 7 tương thích, bạn có thể thấy ít tắc nghẽn hơn, tốc độ cao hơn và độ tin cậy được cải thiện .

Các thiết bị được trang bị bộ xử lý MediaTek, Qualcomm và có thể cả Samsung Exynos mới nhất đều có khả năng tương thích Wi-Fi 7.

Nội dung liên quan

Back to top button