Samsung giới thiệu tính năng AI đầu tiên sẽ có trên Galaxy S24 – Galaxy AI

Mới đây, Samsung vừa giới thiệu tính năng AI đầu tiên sẽ có mặt trên dòng sản phẩm smartphone cao cấp Galaxy S24 Series ra mắt vào năm sau 2024 – Galaxy AI.

Tháng trước, Qualcomm đã xác nhận rằng chiếc smartphone cao cấp Galaxy S24 sắp ra mắt của Samsung sẽ có các tính năng AI tổng hợp dựa trên nền tảng chipset Snapdragon mới nhất. Tiếp theo đó, Samsung cũng công bố mô hình AI tạo sinh của riêng mình với tên gọi Samsung Gauss (các bạn có thể theo dõi chi tiết ở đây). Và giờ đây, Samsung đã vừa chính thức giới thiệu tính năng AI đầu tiên sẽ có mặt trên dòng sản phẩm smartphone cao cấp Galaxy S24 Series ra mắt vào năm sau 2024 – Galaxy AI. 

Galaxy AI được công ty Hàn Quốc cho biết là đánh dấu sự xuất hiện của một kỷ nguyên mới và đưa ra cái nhìn thoáng qua về những gì chúng ta có thể mong đợi từ công cụ mới này. Galaxy AI là một trải nghiệm AI di động toàn diện được hỗ trợ bởi cả AI trên thiết bị được phát triển nội bộ và AI dựa trên đám mây được hỗ trợ bởi các đối tác và lãnh đạo ngành có cùng chí hướng.

Samsung cho biết công nghệ mới này “sẽ biến đổi trải nghiệm di động hàng ngày của bạn” mà không ảnh hưởng đến niềm tin của bạn vào quyền riêng tư và bảo mật của Galaxy.  Nói tóm lại, nếu Samsung Gauss là mô hình ngôn ngữ nội bộ của công ty được phát triển cho các ứng dụng AI thông minh thì Galaxy AI là trải nghiệm sẽ tận dụng khả năng của Gauss và các công cụ AI dựa trên đám mây khác để mở rộng trải nghiệm di động cho người dùng.

Galaxy AI sẽ tạo ra những cách thức thông minh mới để tương tác với điện thoại thông minh và máy tính bảng Samsung trong tương lai. Mặc dù công ty chưa cho biết thiết bị nào sẽ là thiết bị đầu tiên sử dụng Galaxy AI nhưng họ cho biết tính năng này sẽ có trên điện thoại AI “vào đầu năm tới”. Điều này có thể có nghĩa là Galaxy AI sẽ ra mắt cùng với dòng Galaxy S24.

Nói một cách thực tế hơn, Samsung đã đưa ra một ví dụ về những gì Galaxy AI có thể làm cho khách hàng. AI Live Translate Call là tính năng đầu tiên xuất hiện trên các điện thoại Galaxy trong tương lai. Nó sẽ biến các thiết bị di động thành công cụ phiên dịch cá nhân cho những người dùng cần chúng.

AI Live Translate Call sẽ được tích hợp vào tính năng cuộc gọi gốc và cho phép dịch âm thanh và văn bản trong thời gian thực. Với sự trợ giúp của công cụ dựa trên AI mới này, người dùng sẽ có thể thực hiện các cuộc trò chuyện qua điện thoại với những người nói một ngôn ngữ khác.

Tính năng dịch trực tiếp này chỉ là một phần của trải nghiệm Galaxy AI. Samsung cho biết: “Đây chỉ là một cái nhìn thoáng qua về những gì sắp xảy ra”, đồng thời cho biết thêm rằng chúng ta nên “sẵn sàng cho một kỷ nguyên mới của AI di động”.

Nội dung liên quan

Back to top button