Android 12L trên Fold4 sẽ được cập nhật trên các thiết bị Fold cũ?

Android 12L và One UI 4.1.1 độc quyền trên Galaxy Z Fold4 sẽ sớm được cập nhật cho các thiết bị Fold cũ hơn.

Samsung đã công bố những chiếc smartphone màn hình gập thế hệ mới của mình trong Sự kiện Galaxy UNPACKED 2022 cách đây vài hôm. Song song đó, Samsung x Google cũng chính thức giới thiệu phiên bản Android 12L và One UI 4.1.1 độc quyền cho thiết bị gập Z Fold4 với nhiều tính năng phần mềm rất thú vị. Và các nguồn tin mới cho biết rằng, phiên bản Android 12L độc quyền trên Galaxy Z Fold4 sẽ sớm có trên các thiết bị Fold cũ hơn.

Thanh Taskbar được tuỳ chỉnh cho trải nghiệm đa nhiệm hiệu quả hơn

Galaxy Z Fold4 là thiết bị duy nhất hiện tại xuất xưởng với One UI 4.1.1 trên nền Android 12L mới nhất (đến lúc này thì Android 13 vẫn chỉ là bản Beta). Phiên bản này là một bản nâng cấp lớn so với Galaxy Z Fold3 khi nó đi kèm nhiêu tinh năng tiện lợi tối ưu cho thiết bị màn hình lớn. Đầu tiên phải nhắc đến là Thanh tác vụ mới (Taskbar) đã được thế kế lại xuất hiện bên cạnh dưới để người dùng có thể thoải mái chuyển đổi, bật tắt các ứng dụng đa nhiệm hiệu quả. Song song đó, loạt các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, TikTok, Microsoft Office, Google Apps, Netflix, Spotify … cũng có những tuỳ chỉnh, và phiên bản dành riêng cho dòng điện thoại đặc biệt này của Samsung.

Cử chỉ vuốt bật đa nhiệm

Hiện tại Samsung vẫn chưa lên tiếng xác nhận những tính năng này có xuất hiện trên những thiết bị Galaxy Z Fold series cũ hơn không, nhưng điều đó chắc chắn sẽ có khi Fold4 được mở bán. Có thể bản cập nhật đặc biệt này sẽ được phát hành trong giai đoạn cuối năm nay cho Galaxy Z Fold3, hay thậm chí là Galaxy Z Fold2.

Facebook được thiết kế mới cho dòng Fold là 1 bất ngờ thú vị được đánh giá cao trong Sự kiện hôm qua!

Samsung Việt (SSV) tụi mình sẽ cập nhật thông tin về bản cập nhật này cho mọi người khi có nguồn tin mang tính xác thực cao hơn.

Nội dung liên quan

Back to top button