Bản cập nhật One UI 2.5 có những gì mới?

Lần đầu tiên có trên Galaxy Note20 series, sắp tới đây phiên bản phần mềm mới của Samsung với hàng loạt tính năng mới sẽ có mặt trên các thiết bị đầu bảng Galaxy thời gian tới. Vậy One UI 2.5 có những gì mới?

Có lẽ các chủ nhân của Samsung Galaxy Note 20 đã được trải nghiệm những tính năng mới nhất và vô cùng thú vị trên One UI 2.5 rồi phải không? Thời gian gần nhất Galaxy S20 series cũng sẽ nhận được bản cập nhật này và sau đó lần lượt Galaxy S10 series, Note10 series, Galaxy S9 series, Galaxy Note9 và cả một vài cái tên dòng tầm trung Galaxy A cũng được lọt vào danh sách được cập nhật One UI 2.5. Vậy One UI 2.5 có những gì mới?

Nâng tầm khả năng quay video & sáng tạo nội dung

Việc quay lại những tính năng độc nhất vô nhị trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu bạn mong muốn những thước phim của bạn có một góc nhìn điện ảnh hơn thì giờ đây bạn có thể dễ dàng quay những video ở 24fps, hỗ trợ cả quay video ở độ phân giải 8K. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có tùy chọn quay video ở tỉ lệ 21:9, giúp bạn ghi lại nhiều trải nghiệm & nghệ thuật hơn.

Để sáng tạo ra những nội dung video một cách chuyên nghiệp, thì chất lượng âm thanh cũng quan trọng không kém hình ảnh. Với Chế độ Pro Video (Video chuyên nghiệp) mới, giờ đây bạn có thể thoại mái lựa chọn nguồn thu âm từ nhiều nguồn – hướng khác nhau, thông qua thiết bị kết nối qua cổng USB TypeC, hay thu âm từ xa với tai nghe không dây Bluetooth và cũng có thể chuyển đổi thu âm bằng micro trên Galaxy Buds/Buds+/Buds Live để giảm thiểu tiếng ồn xung quanh, mang lại một chất lượng âm thanh trong trẻo – chân thật!

Samsung Notes sẽ giúp bận hoàn thành công việc tốt hơn

Thừa hưởng các tính năng của Galaxy Note20 series, giờ đây ứng dụng Samsung Notes được nâng cấp mới mang đến nhiều trải nghiệm mạnh mẽ hơn trong công việc.

Với tính năng Audio Bookmark, bạn có thể đồng bộ hóa ghi chú của mình với bản ghi âm của bài giảng hoặc cuộc họp. Khi bạn xem lại phần ghi chú của minh, bạn có chỉ cần chọn một phần những gì bạn đa viết để nghe lại âm thanh tương ứng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cuộn cac bản ghi âm để xem lại những ghi chú phù hợp.

Samsung Notes mới cũng cho phép bạn nhập và viết ngay lên các file PDF. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng xem lại hoặc sửa đổi tài liệu khi đang không ở văn phòng/trường/nhà một cách đơn giản và nhanh chóng hơn.

Bạn là người làm việc với nhiều thiết bị, chức năng Tự động sao lưu và đồng bộ hóa cũng sẽ giúp bạn theo dõi và truy cập nhanh ghi chú trên 3 nền tảng điện thoại, máy tính bảng và PC. Bên cạnh đó, Samsung Notes cũng cho phép bạn tùy chọn mẫu trang (template), màu nền, cũng như tối ưu khả năng chuyển chữ viết tay thành văn bản và tài liệu … giúp bạn làm việc hiệu quả hơn mọi lúc mọi nơi.

Samsung DeX hỗ trợ kết nối không dây!

DeX giờ đây đã có thể được kích hoạt với một chiếc Tivi thông minh hay màn hình có chế độ Screen Mirroring mà không cần bất kỳ sợi cáp hay phụ kiện nào. Với tính năng năng cấp nay, giờ đây bạn có thể dễ dàng kết nối và sử dụng DeX ngay lập tức chỉ bằng cách Bật DeX mode từ bảng điều khiển nhanh.

Để tối ưu trải nghiệm cho người dùng trong việc điều khiển DeX thông qua màn hình, chiếc smartphone của bạn giờ đây có thể hoạt động như một touchpad – bàn di chuột đa cử chỉ. Chỉ cần vuốt lên bằng ba ngón tay để xem các ứng dụng đã mở gần đây, xuống để quay lại màn hình chính hoặc sang trái hoặc phải để chuyển đổi giữa các ứng dụng.

Kết nối dễ dàng & cùng lúc

Với bản cập nhật One UI 2.5 nay, giờ đây bạn có thể dễ dàng chia sẻ mật khẩu Wi-Fi mà bạn đang kết nối với các thiết bị Galaxy gần đó trong danh bạ của bạn. Tính năng Wi-Fi mới cũng sẽ hiển thị tốc độ của kết nối trong môi trường xung quanh để bạn có thể nhanh chóng kết nối với nguồn Wi-FI phù hợp với nhu cầu của mình.

Với ứng dụng Reminder được cập nhật, bạn có thể đặt trước thời gian và địa điểm cho các cuộc họp và nhiệm vụ sắp tới.

Trên đây là một số điểm mới thú vị mà Samsung mang lại cho phiên bản One UI 2.5 mới nhất. Chúng có thể xuất hiện hoặc không xuất hiện trên tất cả thiết bị Galaxy khác nhau tùy thuộc vào phần cứng có sẵn của thiết bị. Samsung đã phát hành bản cập nhật này cho Thế hệ Galaxy S20 series từ ngày 21/08/2020 vừa qua trong khi các sản phẩm khác sẽ lần lượt được cập nhật sau đó.

Danh sách các thiết bị hỗ trợ One UI 2.5 x Android 10 mới từ Samsung

Dòng Galaxy Sản phẩm cụ thể
Galaxy S20 series Galaxy S20, Galaxy S20+, Galaxy S20 Ultra
Galaxy S10 series Galaxy S10, Galaxy S10+, Galaxy S10e, S10 5G, S10 Lite
Galaxy S9 series Galaxy S9, Galaxy S9+
Galaxy Note series Galaxy Note10, Galaxy Note10+, Note10 Lite, Galaxy Note9
Galaxy Z series Galaxy Z Flip, Z Flip 5G, Galaxy Fold, Fold 5G

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button