Bộ sưu tập (Gallery) mặc định trên One UI 5.1 có nhiều tính năng mới

Bên cạnh Galaxy S23 Series thì Samsung cũng trình làng giao diện Hệ điều hành One UI 5.1 mới. Và Bộ sưu tập (Gallery) mặc định của Samsung trên One UI 5.1 cũng có nhiều cải tiến & tính năng mới đáng chú ý.

Samsung đã mang đến cho dòng Galaxy S23 nhiều cải tiến lớn về mặt camera lẫn hiệu năng, và một trong những điều không thể nhắc đến là nó được tối ưu hơn với One UI 5.1 trên nền Android 13. Và một trong số đó là Bộ sưu tập (Gallery) mặc định của Samsung trên One UI 5.1 cũng có nhiều cải tiến & tính năng mới đáng chú ý. Bài viết hôm nay tụi mình sẽ liệt kê những điểm mới của Gallery được Diễn đàn Samsung tại Hàn chia sẻ.

Chế độ Nâng cấp ảnh (Remaster) đã có thể chỉnh sửa ảnh GIF

Tính năng Nâng cấp Ảnh là một trong những điều được yêu thích trên các smartphone Samsung khi nó sử dụng AI để tìm ra các vấn đề của hình ảnh và sau đó cải thiện chúng. Với phiên bản mới, ứng dụng Bộ sưu tập hiện đề xuất các hình ảnh mà ứng dụng cho rằng cần chỉnh sửa lại. Và giờ đây, nó có thể nâng cấp & chỉnh sửa lại ảnh GIF (ảnh động) để cải thiện độ phân giải và giảm noise khi nén.

Xoá bóng và Phản chiếu có cập nhật

Tính năng Xoá bóng và Xoá phản chiếu trong trình chỉnh sửa mặc định của One UI 5.1 đã có một số cải tiến khi nó là một phần của nút Nâng cấp ảnh (Remaster), hoạt động một cách tự động. Bên cạnh đó, nó cũng tồn tại ở dạng như trước và được cải tiến về mặt thuật toán giúp khả năng nhận dạng và tối ưu hiệu quả hơn.

Chỉnh sửa méo góc rộng

Ở One UI 5.1, bạn cũng có thể chỉnh sửa sự méo của những bức ảnh góc siêu rộng. Trong các hình ảnh góc rộng hay góc siêu rộng, các vật thể ở các góc có thể bị kéo dài và trình AI mới này có thể khắc phục được nó.

Phần Câu chuyện trên Gallery One UI 5.1 được nâng cấp

Trên các phiên bản One UI cũ hơn, ứng dụng chỉ hiện thị một Câu chuyện tại một thời điểm. Nếu bạn muốn xem nhiều câu chuyện hơn, One UI 5.1 cho phép bạn chụm bằng hai ngón tay để xem bốn câu chuyện cùng lúc. Sau đó, bạn có thể chụm ra để quay lại bố cục một như trước đây.

Nếu bạn có Câu chuyện trong ứng dụng Thư viện mà bạn xem thường xuyên, bạn có thể sử dụng tính năng Câu chuyện yêu thích mới của One UI 5.1. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng hình trái tim ở góc trên cùng bên phải của Câu chuyện để yêu thích chúng. Samsung cũng cho phép bạn tiếp cận một số phần nhất định của Câu chuyện bằng cách cung cấp dòng thời gian trình chiếu ở phía dưới và bạn có thể cuộn nó để đến một hình ảnh hoặc video cụ thể của Câu chuyện.

Cải thiện tính năng tìm kiếm

Với One UI 5.1, ứng dụng Bộ sưu tập của Samsung cho phép bạn nhập nhiều cụm từ tìm kiếm để tìm các hình ảnh và video có liên quan. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào khuôn mặt của một người trong phần bộ lọc để thu hẹp thêm kết quả tìm kiếm.

Xem thêm chi tiết hình ảnh và video bằng cách vuốt lên

Nếu bạn muốn xem chi tiết (thông tin EXIF) về một hình ảnh, bạn có thể vuốt hình ảnh lên trong chế độ xem một hình ảnh. Nó hiển thị ngày và giờ chụp ảnh, vị trí, kích thước và độ phân giải của ảnh, ISO, kích thước tệp, trường xem, độ phơi sáng, độ mở ống kính, tốc độ màn trập, vị trí tệp ảnh và những người có thể nhìn thấy trong ảnh.

Đối với video, nó hiển thị độ phân giải video, kích thước tệp video, vị trí tệp, thời lượng video, tốc độ khung hình, codec video, codec âm thanh và vị trí GPS. Bạn có thể chỉnh sửa thông tin EXIF ​​của bất kỳ ảnh tĩnh hoặc video nào bằng cách nhấp vào nút Chỉnh sửa.

Dễ dàng biến đối tượng từ hình ảnh hoặc video thành nhãn dán

Với One UI 5.1, bạn có thể dễ dàng biến bất kỳ đối tượng hoặc chủ đề nào từ hình ảnh thành nhãn dán. Để làm điều đó, hãy mở ứng dụng Bộ sưu tập có sẵn trên bất kỳ thiết bị Galaxy nào chạy One UI 5.1, tìm và mở hình ảnh bạn muốn, sau đó nhấn và giữ vào bất kỳ chủ đề nào trong hình ảnh. Phần đó của hình ảnh sẽ được cắt tự động bằng AI. Sau đó, bạn có thể chụp và chia sẻ hình ảnh đã cắt đó với những người hoặc ứng dụng khác.

Chạm giữ là tách nền

Trong One UI 4.1, Samsung cung cấp khả năng biến bất kỳ hình ảnh nào thành nhãn dán, nhưng người dùng phải cắt thủ công bằng cách phác thảo đối tượng/chủ thể mà họ muốn. Với One UI 5.1, phần đó của hình ảnh sẽ tự động cắt khi người dùng nhấn và giữ nó. Tính năng này hiện cũng hoạt động với video. Có thể sao chép một phần đã cắt của hình ảnh hoặc video vào khay nhớ tạm, chia sẻ với người khác hoặc lưu vào thư viện.

Hỗ trợ cả video

Phiên bản One UI 5.1 mới này dự kiến sẽ được cập nhật vào khoảng cuối tháng 02/2023 này sau khi Bộ 3 Galaxy S23 Series được mở bán toàn cầu.

Nội dung liên quan

Back to top button