1. Tin Nổi BậtThủ thuật | Ứng dụngThủ thuật, Mẹo vặt

Bỏ túi Mẹo hay sử dụng Galaxy S22 Series hay smartphone Galaxy khác

Galaxy S22 Series là smartphone có nhiều nâng cấp hiệu quả nhất từ trước đến giờ của Samsung như hiệu năng, camera … Mời các bạn bỏ túi một số mẹo hay khi sử dụng Galaxy S22 Series nói riêng hay những smartphone Galaxy chạy One UI 4.1 mới.

Đã khoảng 1 tháng kể từ ngày những chiếc Galaxy S22 Series đến tay với khách hàng, và cũng đã có rất nhiều smartphone Galaxy được cập nhật One UI 4.1 mới nhất. Bộ 3 Galaxy 2022 năm nay đã ghi nhận được sự phản hồi tích cực thông qua doanh số tốt … nhờ những nâng cấp mạnh mẽ về mặt hiệu năng, trải nghiệm và nhất là camera. Nay SSV xin mời các bạn bỏ túi một số mẹo hay khi sử dụng Galaxy S22 Series nói riêng hay những smartphone Galaxy chạy One UI 4.1 mới.

Trở thành “Bút ảnh gia” với S Pen

Từ Galaxy Note9, Samsung đã trang bị kết nối Bluetooth cho những chiếc bút S Pen của mình giúp người dùng có thể chụp ảnh, điều khiển thiết bị từ xa khá thú vị. Năm nay, S Pen thực sự trở lại dòng Note trước đây khi nó hoàn toàn nằm trong thân máy, giúp người dùng dễ dàng sử dụng khi cần.

Galaxy-S22-tip-samsungvn.com-2.jpg
Tận dụng S Pen để chụp ảnh sáng tạo nhé cả nhà!

Chụp ảnh selfie, bạn không cần phải loay hoay tìm vị trí nút bấm khi cầm máy; chụp ảnh hay quay video nhóm Tóp Tóp cũng không cần phải set thời gian gì cho phiền phức … khi giờ đây bạn chỉ cần để yên máy ở nơi nào đó và bấm nút trên bút S Pen là xong!

Với những ảnh cần sự ổn định như chụp ảnh Ban đêm, chế độ Chuyên nghiệp – Phơi sáng chẳng hạn thì chỉ cần đặt máy lên tripod cùng các thông số đặt sẵn và nhấn chụp từ bút thì bức ảnh sẽ ưng ý hơn, đẹp hơn.

Chụp ảnh chuyên nghiệp với Expert RAW

Bạn luôn muốn kiểm sót mọi thông số và luôn mong muốn những bức ảnh của mình thật pro – thật đẹp cho mỗi lần chụp ảnh thì nên cài ngay ứng dụng Expert RAW thông qua Galaxy Store.

Galaxy-S22-tip-samsungvn.com-3.jpg
Hãy tận dụng Expert RAW để những bức ảnh của bạn trở thành 1 một tác phẩm nghệ thuật

Khi chụp ảnh Expert RAW bạn có thể dễ dàng tuỳ chỉnh những thông số như máy ảnh DSLR chuyên nghiệp ở cả 4 ống kính của S22 Ultra, tuỳ chỉnh thông tin ISO, tốc độ màn trập, khả năng lấy nét … và lưu tệp tin ở cả định dạng JPG và DNG, giúp bạn có thể làm hậu kỳ chuyên nghiệp nhất có thể.

Sunset-Shot-by-Galaxy-S22-Ultra-ExpertRAW-samsungvn.com-3.jpeg
Một bức ảnh tận dụng dải màu rộng của Expert RAW

Những bức ảnh RAW chụp qua ứng dụng đặc biệt này có khả năng chụp ảnh với dải màu siêu rộng HDR 12-bit, và có khả năng tuỳ chỉnh với Profile màu thông qua Lightroom chuyên nghiệp và nâng cao nhất.

Tận dụng chế độ Ban đêm hiệu quả

Khả năng Chụp ảnh thiếu sáng của Galaxy S22 Ultra nói riêng và dòng Galaxy S22 Series năm nay có cải thiện mạnh mẽ với Camera mắt thần bóng đêm. Ở chế độ ban đêm mới, những bức ảnh của bạn sẽ luôn rực rỡ, sắc nét và sáng bật từng chủ thể.

Tuy vậy, anh chị em cũng không nên lạm dụng nó cho tất cả tình huống vì cơ chế nó sẽ là chồng nhiều ảnh để ảnh được cải thiện ở mức tốt nhất. Nên đối với những chủ thể di chuyển mạnh trong điều kiện thiếu sáng này thì anh em nên hạn chế mà chụp chế độ tự động hoặc Chuyên nghiệp nhé.

Galaxy-S22-tip-samsungvn.com-4.jpg
khi chụp ảnh thiếu sáng các bạn đừng quan tâm vùng sáng, mà lấy nét vùng tối kéo sáng (EV) lên để cho AI của máy tự xử lý giúp bức ảnh của bạn luôn nổi bật!

Một mẹo khác mà bản thân mình cảm thấy rất hữu dụng trong quá trình chụp ảnh thiếu sáng mà được Nhiếp ảnh gia Chu Việt Hà hướng dẫn. Cụ thể, khi chụp ảnh thiếu sáng các bạn đừng quan tâm vùng sáng, mà lấy nét vùng tối kéo sáng (EV) lên để cho AI của máy tự xử lý giúp bức ảnh của bạn luôn nổi bật!

Làm ảo thuật với những bức ảnh đã chụp!

Galaxy S22 Series nói riêng và các sản phẩm Galaxy chạy One UI 4.1 mới nói chung đã có 02 tính năng mới của Trình chỉnh sửa ảnh – Xoá đối tượng là Xóa bóng và Xoá phản chiếu siêu thú vị giúp tối ưu trải nghiệm của người dùng một cách đơn giản hơn.

Khi người dùng chụp ảnh thức ăn hoặc dưới một bóng đèn tạo ra một bóng đen lên chủ thể khá khó chịu, thì giờ đây tính năng Xoá bóng sẽ khắc phục được chuyện đó chỉ với 1 lần nhấn duy nhất.

Photo-Editor-Samsung-samsungvn.com_.jpg

Bạn hay chụp ảnh qua gương, qua ô cửa sổ máy bay?, và nó hay hắc lại những ánh sáng hoặc hình ảnh chiếc điện thoại mà không mong muốn? Tính năng Xoá phản chiếu giúp bạn chỉ cần 1 lần nhấn thì có ngay bức ảnh trong trẻo hơn rồi đó.

Tận dụng S Pen cho những bức ảnh sáng tạo hơn

Với S Pen người dùng Note hay S22 Ultra có thể thoả thích sáng tạo nội dung để những bức ảnh chụp trở nên sống động và sáng tạo hơn. Cụ thể, bạn hãy tận dụng bút S Pen với độ nhạy siêu đỉnh chỉ 2,8ms của Galaxy S22 Ultra để vẽ những hình ảnh dễ thương, những dòng Typography lên …

Galaxy-S22-tip-samsungvn.com-1.jpg
Dùng S Pen sáng tạo ra những bức ảnh sinh động hơn

chidan2.jpg

Chia sẻ nhanh hiệu quả nhanh chóng giữa các thiết bị Galaxy

Chia sẻ nhanh hay Quick Share không phải là tính năng gì đó quá mới nhưng nếu đang sử dụng các thiết Galaxy chung với nhau thì anh chị em nên tận dụng nó để chuyển các tập tin qua lại dù là dung lượng siêu lớn với tốc độ nhanh chóng mặt.

Review-Galaxy-Tab-S8-Ultra-samsungvn.com-18.jpg
Quick Share vẫn là tính năng tuyệt vời cho trải nghiệm liền mạch

Bạn chỉ cần chọn một hoặc nhiều tập tin từ máy gửi có thể là hình ảnh, video … và chọn nút Chia sẻ thông qua Chia sẻ nhanh qua các máy Galaxy gần đó là xong!

Galaxy S22 Series là một trong những dòng smartphone xịn nhất hiện nay của Samsung. SSV hy vọng rằng bạn có thể bỏ túi được loạt mẹo sử dụng Galaxy S22 Series nói riêng hay những smartphone Galaxy chạy One UI 4.1 mới này giúp người dùng có trải nghiệm liền mạch, tiện lợi nhất.

Nhân đây, Samsung Việt giới thiệu Cuộc thi chụp ảnh khá thú vị với Giải thưởng lớn do Samsung x Kênh 14 tổ chức. Cuộc thi “Sống đậm chất đêm”  diễn ra từ ngày 22/03/2022 đến ngày 19/04/2022 với 03 chủ đề chính là Ghi đậm sắc đêm, Phiêu đậm nhịp đêm, Ngon đậm phố đêm.

Cả nhà hãy tận dụng thiết bị Galaxy của mình cùng những tính năng camera xịn nhất để sáng tạo nên những tác phẩm siêu đẹp, siêu chất và một chút may mắn để rinh những phần quà giá trị về nhà như 2 chiếc S22 Ultra, 2 S22 Plus, hàng loạt tai nghe Buds và thẻ cào!

Tham gia ngay tại: https://songdamchatdem.kenh14.vn 

SAMSUNG-S22.jpg

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button