Các tính năng & cải tiến mới của One UI 5.1.1 cho Samsung Galaxy

Bất ngờ thay, Samsung Hàn Quốc vừa chính thức ra mắt chương trình One UI 5.1.1 Beta cho một số thiết bị như Tab S8 Series & Z Fold4. Thông qua đây, Samsung cũng các tính năng và cải tiến mới của phiên bản phần mềm One UI 5.1.1 sắp phát hành.

Trong nhiều tuần qua, các thông tin về One UI 6 x Android 14 phải nói là khá nhiều và đang rất nhiều người mong đợi. Nhưng trước khi đến với phiên bản đó, Samsung sẽ có một bước đệm là One UI 5.1.1 với những thay đổi tập trung cho các thiết bị sắp ra mắt như Galaxy Tab S9, Galaxy Z Fold5 và Galaxy Z Flip5. Và một bất ngờ đã đến khi Samsung Hàn Quốc lần đầu tiên tung ra chương trình Beta cho 1 phiên bản đệm như thế này. Và Sammy cũng đã tiết lộ các tính năng và cải tiến mới của phiên bản phần mềm One UI 5.1.1 sắp phát hành.

One-UI-5.1.1-Fold4-TabS8-samsungvn.com_.jpg

One UI 5.1.1 sẽ được cài sẵn trên các thiết sắp được ra mắt tại UNPACKED cuối tháng 7 tới đây gồm Galaxy Z Fold5, Galaxy Z Flip5 & Galaxy Tab S9 Series.

Các tính năng và cải tiến của One UI 5.1.1

Đa nhiệm

Cải thiện xem trước ứng dụng (app preview) khi bật thao tác đa nhiệm Ứng dụng gần đây

 • Bạn có thể xem trước trạng thái đang chạy của ứng dụng, chẳng hạn như chia đôi màn hình, toàn màn hình hoặc cửa sổ bật lên, trên màn hình Ứng dụng gần đây.

Chuyển trực tiếp từ cửa sổ pop-up sang sang chế độ chia cửa sổ

 • Bạn có thể dễ dàng chuyển sang chế độ chia đôi màn hình bằng cách nhấn và giữ tay ở đầu cửa sổ pop-up và kéo nó sang bên mong muốn.

Di chuyển cửa sổ pop-up sang một bên và dễ dàng thắp sáng lại

 • Di chuyển cửa sổ pop-up sang một bên trong một thời gian và dễ dàng đưa nó trở lại khi bạn cần. Bạn có thể kéo cửa sổ pop-up sang một bên để di chuyển nó ra khỏi tầm nhìn của mình, sau đó chạm lại vào màn hình để đưa nó trở lại vị trí ban đầu.

Kiểm tra các ứng dụng đã thu gọn bằng S Pen

 • Khi bạn di chuyển S Pen qua biểu tượng của ứng dụng được thu nhỏ, bản xem trước sẽ hiển thị để bạn có thể xem ứng dụng sẽ trông như thế nào khi được khởi chạy.

Thanh tác vụ (Taskbar)

Hiển thị nhiều các ứng dụng gần đây hơn trên thanh tác vụ

 • Bạn có thể hiển thị tối đa 4 ứng dụng được sử dụng gần đây trên thanh tác vụ.

Điều chỉnh khu vực thanh tác vụ theo số lượng biểu tượng

 • Nếu có từ 7 biểu tượng trở xuống được hiển thị trên thanh tác vụ, khu vực thanh tác vụ sẽ tự động được điều chỉnh để giúp chọn nút trang chủ, nút ứng dụng gần đây và nút quay lại ở cuối màn hình dễ dàng hơn.

Flex Mode

Nhiều ứng dụng hơn trong Bảng điều khiển chế độ Flex Mode

 • Giờ đây, bạn có thể sử dụng Bảng điều khiển Flex Mode trên nhiều ứng dụng đa cửa sổ. Bật tùy chọn Bảng điều khiển Flex Mode, gập điện thoại và nhấn nút hiển thị trên thanh điều hướng.

Giúp điều khiển media dễ dàng hơn

 • Trong Bảng điều khiển Flex Mode, bạn sẽ thấy các nút để tiến hoặc lùi 10 giây. Và việc nhấn vào thanh thời gian để đưa bạn đến chính xác nơi bạn muốn.

Tùy chỉnh Thanh công cụ

 • Tùy chỉnh thanh công cụ của Bảng điều khiển Flex Mode theo ý muốn và dễ dàng thực hiện các chức năng khác nhau như chế độ xem chia đôi màn hình và chụp màn hình. Bạn có thể thêm, xóa, sắp xếp lại hoặc di chuyển một biểu tượng bằng cách nhấn và giữ biểu tượng đó.

Chia sẻ nhanh (Quick Share)

Chia sẻ với các liên hệ, ngay cả những người ở xa

 • Bạn luôn có thể chia sẻ tệp với các liên hệ của mình, ngay cả khi người mà bạn muốn chia sẻ không ở gần.

Chia sẻ nội dung quan trọng an toàn hơn

 • Bảo vệ nội dung được chia sẻ an toàn hơn. Bạn có thể đặt ngày hết hạn trên tệp được chia sẻ hoặc hủy chia sẻ tệp bất kỳ lúc nào bạn muốn. Bạn cũng có thể ngăn người khác lưu hoặc chia sẻ tệp.

Samsung Health

Cải thiện nội dung và thiết kế lại giao diện huấn luyện giấc ngủ

 • Cải tiến nội dung và thiết kế giao diện huấn luyện giấc ngủ để bạn có thể thấy nhanh tiến độ của mình và cải thiện thói quen ngủ dễ dàng hơn. (Galaxy Watch4 trở lên)

Làm cho dữ liệu giấc ngủ của bạn có ý nghĩa hơn

 • Cải thiện thiết kế màn hình và thêm phần giải thích để giúp dễ xem hơn và hiểu rõ hơn về các yếu tố khác nhau trong điểm số giấc ngủ của bạn. (Galaxy Watch4 trở lên)

Đo nhiệt độ da khi ngủ

 • Tạo môi trường ngủ thoải mái hơn bằng cách đo nhiệt độ da của bạn thay đổi như thế nào trong khi ngủ. (Galaxy Watch5 trở lên)

Số liệu tập luyện chính cùng một lúc

 • Màn hình thông tin tóm tắt đã được cải tiến để bạn có thể kiểm tra ngay dữ liệu bài tập chính ngay sau khi bài tập kết thúc.
 • Huy hiệu mới, tin nhắn chúc mừng, nhiều kỷ lục cao khác nhau, v.v. Luôn có động lực và quản lý sức khỏe quý giá của bạn ổn định hơn với Samsung Health cải tiến.

Camera & Bộ sưu tập

 • Bạn có thể thay đổi ký hiệu ngày và giờ của watermark cho phù hợp với phong cách của mình.

Thiết kế cải tiến của Chế độ Flex trong Chế độ Pro

 • Để giúp bạn chụp theo cách bạn muốn dễ dàng hơn, các tùy chọn cài đặt thủ công như ISO và tốc độ màn trập được hiển thị trên toàn bộ khu vực phía dưới của màn hình khi điện thoại được gập lại ở chế độ Pro và Pro Video.

Chọn nhiều ảnh cùng một lúc trong chế độ CaptureView

 • Khi sử dụng chế độ CaptureView trên màn hình chính, bạn có thể chọn nhiều ảnh bằng cách nhấn và giữ chúng. Dễ dàng chọn nhiều ảnh và chia sẻ hoặc xóa tất cả chúng cùng một lúc.

Xem trước bản Nâng cấp ảnh thuận tiện hơn

 • Hình thu nhỏ được hiển thị bên dưới hình ảnh được làm lại và bằng cách nhấp vào hình thu nhỏ, bạn có thể so sánh phiên bản được làm lại và bản gốc cạnh nhau trên màn hình lớn hơn.

Áp dụng các hiệu ứng một cách dễ dàng

 • Các thanh trượt đã được thay thế bằng các nút xoay, cho phép bạn tinh chỉnh các bộ lọc và hiệu ứng tông màu bằng một tay trong Bộ sưu tập

Sao chép và dán hiệu ứng

 • Bạn có thể sao chép tông màu và bộ lọc được áp dụng cho các ảnh yêu thích của mình và dán chúng vào các ảnh khác.

Các thay đổi khác

Kéo và thả bằng cả hai tay

 • Chạm và kéo các tệp, ảnh và các mục khác bằng một tay, đồng thời chọn một vị trí hoặc thư mục bằng một tay. Tính năng này khả dụng trong My File và trên Màn hình chính.

Sử dụng điện thoại của bạn trong khi sạc các thiết bị khác với tính năng chia sẻ pin không dây

 • Nếu mở điện thoại với màn hình chính úp xuống, bạn có thể sạc Galaxy Buds, Galaxy Watch và các thiết bị khác có tính năng chia sẻ pin không dây trên màn hình kia trong khi tiếp tục sử dụng điện thoại trên màn hình ngoài.

Quản lý lưu trữ hiệu quả

 • Khi dung lượng lưu trữ tích hợp còn lại nhỏ hơn 5GB hoặc 10%, My File sẽ hiển thị thông tin bộ nhớ cache của ứng dụng. Dễ dàng giải phóng dung lượng mà không phải xóa ứng dụng hoặc tệp.

Các cải tiến đối với tính năng quản lý bộ nhớ của Device Care

 • Cung cấp thông tin chi tiết hơn về các ứng dụng sử dụng bộ nhớ điện thoại của bạn và cho phép bạn dễ dàng đưa các ứng dụng sử dụng quá nhiều bộ nhớ vào trạng thái ngủ.
 • Thay đổi chế độ trực tiếp từ màn hình khóa sang chế độ bạn muốn, chẳng hạn như chế độ ngủ hoặc chế độ lái xe.

Tùy chỉnh bố cục màn hình Samsung Internet theo sở thích của bạn

 • Nếu bạn di chuyển thanh địa chỉ xuống cuối màn hình, thanh tab và thanh dấu trang cũng được hiển thị ở cuối màn hình.

Nội dung liên quan

Back to top button