Cách chụp ảnh & quay video zoom 2x cực nét trên Galaxy S23

Samsung đã phát hành bản cập nhật phần mềm tháng 08/2023 và module Camera Assistant cho Galaxy S23. Và đây là cách để bạn chụp ảnh và quay video zoom 2x cực nét như zoom quang học trên Galaxy S23 Series.

Như đã thông tin, Samsung đã mang rất nhiều cải tiến mới trên bản cập nhật phần mềm tháng 08/2023 cho Galaxy S23 series, nổi bật là khả năng chụp ảnh zoom. Và đây là cách để bạn chụp ảnh và quay video zoom 2x cực nét như zoom quang học trên Galaxy S23 Series.

Để có những trải nghiệm này tốt hơn, thiết bị Galaxy S23 | S23+ | S23 Ultra của bạn phải thoả những điều kiện như sau:

  • Đã cập nhật phần mềm hệ thống mới nhất (Tháng 08/2023) với số model baseband là AWGJ
  • Cài ứng dụng Good Lock và module Camera Assistant phiên bản mới nhất (1.1.03.1) thông qua kho ứng dụng Galaxy Store

Sau khi cài đặt những bước đề cập bên trên, bạn chỉ cần thực hiện một số bước cơ bản sau là có thể có trải nghiệm zoom 2x tốt như trải nghiệm zoom quang học:

  • Mở Camera Assistant > bật Thu/phóng xén chất lượng quang học
  • Trở lại camera chính là bạn sẽ thấy nút 2x có trên chế độ Ảnh/Video mặc định

Mặc dù từ trước đến này, bất kỳ chiếc Galaxy S23 nào cũng đều có nhiều tiêu cự để thực hiện trải nghiệm chụp ảnh thu phóng 2x, 3x và đến 100x (chỉ trên S23 Ultra), nhưng tuỳ chọn 2x vẫn chưa được tối ưu lắm. Nhưng ở phiên bản cập nhật mới này, tính năng chụp ảnh & quay video 2x đã được cải thiện rõ rệt bằng cách cắt xén trên cảm biến bằng cảm biến máy ảnh chính (50MP trên S23/S23+ và 200MP trên S23 Ultra) trên điện thoại cũng như xử lý thông qua công nghệ deep learning AI.

Nội dung liên quan

Back to top button