Cách tuỳ chỉnh tính năng Bật sáng màn hình cạnh (Edge Lighting) khi nhận thông báo trên One UI 3

EdgeLighting là một tính năng rất được yêu thích của Samsung trong việc theo dõi các thông báo đến. Và đây là cách tuỳ chỉnh tính năng Bật sáng màn hình cạnh khi nhận thông báo trên One UI 3.

Bật sáng màn hình cạnh là một trong những điểm nổi bật trên các smartphone Samsung, nó sẽ xuất hiện hiệu ứng quanh phần camera selfie & camera trước khi có thông báo đến máy. Nhưng tính năng này chỉ phụ vụ trong các thông báo mặc định thôi. Sau đó, Samsung phát hành EdgeLighting+ – một tính năng của bộ ứng dụng Good Lock để tuỳ chỉnh đèn/hiệu ứng cho tất cả thông báo khác nhau và người dùng phải cài riêng để sử dụng đầy đủ các tính năng riêng của nó. Nhưng khi bản cập nhật One UI 3 phát hành thì tính năng này dường như “biến mất” … nhưng thực sự thì Samsung đã chuyển nó vào một mục Cài đặt mới. Và đây là cách tuỳ chỉnh tính năng Bật sáng màn hình cạnh khi nhận thông báo trên One UI 3.

  • Vào Cài đặt > chọn Thông báo > chọn Cài đặt Pop-up ngắn (Nhớ Thông báo kiểu pop-up chọn NGẮN)
Nó đã được chuyển sang Cài đặt mới chứ không mất đâu nè!
  • Chọn tiếp Kiểu Bật sáng màn hình cạnh để tuỳ chỉnh Hiệu ứng, Màu sắc, các tuỳ chỉnh độ trong/rộng/thời gian của Hiệu ứng Edge
Mà giờ thì tất cả tính năng trên EdgeLighting+ có sẵn, không cần cài thêm Plugins
  • Chọn Tô màu theo từ khoá để cài đặt hiệu ứng ánh sáng thông minh được kích hoạt khi 1 đoạn văn bản trong tiêu đề & nội dung thông báo xuất hiện (tương tự từ khoá cài sẵn)
Chúng ta cũng có thể chọn từ khoá bất kỳ để ra màu cho quản lí dễ hơn
  • Để chọn các app hiển thị dạng thông báo này, Anh em vào Cài đặt > Thông báo > chọn Ứng dụng được bao gồm (Có thể chọn tất cả)
Có thể tuỳ chỉnh một số apps hiển thị hoặc Tất cả
  • Có thể tuỳ chọn Hiển thị cả khi màn hình đã tắt

Với hướng dẫn ngắn gọn này, hy vọng bản sẽ có thể kích hoạt trở lại EdgeLighting thần thành cũng như anh chị em chưa biết thì có thể tuỳ chỉnh Hiệu ứng nhận thông báo “xịn” này từ Samsung.

LƯU Ý:

  • Đối với các máy từ One UI 3 trở lên thì EdgeLighting đã có sẵn trong Hệ thống
  • Các Máy từ One UI 2.5 trở về trước phải cài EdgeLighting+

Cover image by PhoneArena

Nội dung liên quan

Back to top button