Cảm biến 108MP ISOCELL HM3 trên Galaxy S21 Ultra có gì mới?

Bên cạnh bộ 3 thuộc dòng Galaxy S21 hoàn toàn mới, Samsung Electronics cũng chính thức giới thiệu cảm biến camera 108MP mới ISOCELL HM3 với những cải tiến đầy giá trị.

Samsung Electronics – công ty hàng đầu Thế giới về công nghệ bán dẫn vừa giời thiệu cảm biến camera 108MP mới ISOCELL HM3 với những công nghệ tiên tiến để mang đến trải nghiệm hình ảnh sắc nét và sống động hơn ở độ phân giải siêu cao cùng khả năng lấy nét tự động nhanh hơn và dải màu (Dynamic Range) 12bit màu.

Đầu tiên, để tối ưu khả năng lấy nét tự động nhanh hơn, HM3 tích hợp tính năng Super PD Plus cải tiến, bổ sung các thấu kính siêu nhỏ tối ưu cho khả năng lấy nét theo pha rất nhanh và hiệu quả. Super PD Plus có thể tăng được độ chính xác của các phép đo lên 50% so với Super PD truyền thống. Bên cạnh đó, Giải pháp tự động lấy nét theo pha (PDAF) nâng cao khả năng giữ nét cho các đối tượng chuyển cũng như mang lại kết quả tối ưu trong môi trường thiếu sáng.

Samsung mang đến phiên bản nâng cấp so với cảm biến HM2 trước đây với Smart-ISO PRO trên ISOCELL HM3. Cơ chế Smart-ISO sẽ tự động chuyển đổi sang ISO thấp hơn trong môi trường sáng để giảm bớt noise nhờ vào cả thiện độ bão hoà pixel. Trong khi đó, phiên bản PRO sẽ nâng cấp mạnh về mặt công nghệ khi máy sẽ chụp đồng thời một bức ảnh ở ISO cao và ISO thấp, sau đó chúng sẽ kết hợp thành một bức ảnh lí tưởng nhất ở 12 bit màu. 

HM3 có bố cục pixel được sắp xếp theo cấu trúc lưới đơn màu 3×3, điều này mang đến cho cảm biến có thể mô phỏng hình ảnh 12MP với kích thước điểm ảnh 2.4 μm (lớn hơn rất nhiều so với kích thước 0,7μm được trang bị trên ISOCELL HM2). Trang bị này giúp nâng cao độ nhạy sáng khi chụp ảnh trong môi trường ảnh sáng yếu. Các thiết kế của cảm biến mới cũng đã được tối ưu hóa để giảm mức sử dụng năng lượng ở chế độ xem trước xuống 6,5%, mang lại hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn cho tổng thể thiết bị di động.

Hiện Samsung ISOCELL HM3 đã đang được sản xuất hàng loạt và nó chính là cảm biến chính của Camera trên Galaxy S21 Ultra.

Nội dung liên quan

4 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button