Câu chuyện về Galaxy Buds Pro: Hình thức tối ưu cho mọi chức năng

Galaxy Buds Pro sở hữu một chất âm và tính năng tuyệt vời … Và đây là câu chuyện về Galaxy Buds Pro trước khi nó ra đời.

Trong lĩnh vực thiết kế người ta thường hay nói “Hình thức theo chức năng” (“form follows function”), nghĩa là thiết kế của một sản phẩm sẽ là bắt đầu từ những chức năng dự định của sản phẩm. Theo chia sẻ của đội thiết kế từ Samsung Electronics thì chiếc tai nghe không dây trước hết phải mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng dù là chức năng hay trải nghiệm đeo. Và đây là câu chuyện về Galaxy Buds Pro trước khi nó ra đời.

Hình dạng thiết kế tối ưu cho trải nghiệm âm thanh chân thực

Câu chuyện về Galaxy Buds Pro bắt đầu bằng việc … Để giảm thiểu các vấn đề làm giảm chất lượng âm thanh khi người dùng sử dụng tai nghe không dây, cụ thể là tiếng ồn bên ngoài, âm thanh của gió … các nhà thiết kế từ Samsung đã nghiên cứu để giảm thiểu các yếu tố bên ngoài này để mang lại chất lượng âm thanh tốt và rõ ràng hơn. Cụ thể, giải pháp được đưa ra đó là một hình thức tổng thể cong và tròn giúp sắp xếp lại tai nghe một cách hợp lí để giảm lực cản và tăng cường độ trong của âm thanh.

Kiểu dáng thiết kế của Galaxy Buds Pro hoàn toàn tròn trịa, không có bất kỳ phần lồi lõm hay gãy nào, đó cũng chính là lí do giúp bất kỳ âm thanh nào của gió không bị lọt vào lỗ micro. Thiết kế khí động học của Galaxy Buds Pro, vừa khít với tai trong và công nghệ chống ồn giúp giảm tiếng ồn không mong muốn và mang đến trải nghiệm âm thanh tinh tế, không bị gián đoạn tốt hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Ngoài để nghe thì tai nghe không dây thời nay còn được sử dụng để đàm thoại. Để cung cấp trải nghiệm thu thanh được tối ưu hơn, các nhà thiết kế của Samsung đã thiết kế lại toàn diện cấu trúc bên trong của tai nghe Buds Pro để đảm bảo tai nghe thu âm hiệu quả như những gì người dùng nói ra. Khoảng cách được cân nhắc kỹ lưỡng giữa hai micrô của Galaxy Buds Pro và việc áp dụng công nghệ tạo chùm tia đảm bảo rằng tai nghe thu được giọng nói của người dùng một cách sống động mà không bị nhiễu. 

Nhóm thiết kế cho biết thêm: “Chúng tôi đã xem xét cấu trúc của cả bên ngoài và bên trong của Galaxy Buds Pro để mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất, hợp tác chặt chẽ với bộ phận kỹ thuật nhằm mang đến trải nghiệm tối đa cho người dùng trong phạm vi nhỏ nhất”.

Thoải mái, vừa vặn, vững chãi cho mọi người

Ngày nay, tai nghe không dây ngày càng trở nên không thể thiếu đối với người dùng, bất kể vị trí, hoạt động hay thời gian trong ngày. Theo đó, nhóm thiết kế đã nghĩ ra kích thước và hình dạng cho Galaxy Buds Pro phù hợp với mọi tai và mọi thời điểm.

Để tạo ra một thiết kế có khả năng phù hợp thoải mái với tất cả các loại kích thước và hình dạng tai, các nhà thiết kế đã tiến hành khảo sát sự thoải mái của tai nghe và nghiên cứu chủ đề này để tạo ra một số nguyên mẫu và mô hình và tìm ra thiết kế tai nghe tối ưu. “Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp sự vừa vặn ổn định và thoải mái cho càng nhiều người dùng càng tốt,” nhóm thiết kế cho biết. “Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi về những cá nhân có đủ loại hình dạng tai, chúng tôi có thể xác định mức độ phù hợp tiêu chuẩn tối ưu của mình”.

Galaxy Buds Pro không chỉ vừa với hầu hết mọi tai một cách thoải mái mà còn tự nhiên nhờ thiết kế tròn phẳng & không có bất kỳ yếu tố nhô ra nào khác. Để giữ an toàn trong tai mà không cần bất kỳ chốt cài nào, ba điểm của tai đã được tính đến: rãnh (mở rộng ra phía trước lỗ tai), antitragus (nằm ngang qua lỗ tai) và helix (khoảng trống sau lỗ tai). Khi một miếng đệm tai được cố định xung quanh ba điểm này, Galaxy Buds Pro vừa vặn thoải mái, công thái học và không cần các khía cạnh thiết kế lồi ra ngoài, để giữ nó vững chãi trong tai bạn.

Quy trình bền vững tạo ra trải nghiệm âm thanh bền vững

Các điểm nổi bật của một sản phẩm được thiết kế tốt bao gồm tính thẩm mỹ tốt, chức năng mới lạ và giá trị vượt xa bản thân sản phẩm. Về vấn đề thứ hai, các nhà thiết kế của Samsung đảm bảo rằng tất cả các thiết kế của họ đều bao gồm quan điểm dài hạn xem xét mọi khía cạnh trong vòng đời của sản phẩm, từ giai đoạn lập kế hoạch cho đến khi xử lý. Để cung cấp cho khách hàng một sản phẩm tốt cả chức năng và nhu cầu trải nghiệm, Galaxy Buds Pro đã được thiết kế với chu trình sản phẩm bền vững cũng như bằng vật liệu bền vững, thân thiện với môi trường.

Giống như người tiền nhiệm Galaxy Buds Live, Galaxy Buds Pro sử dụng vật liệu tái chế sau tiêu dùngg (PCM) vào thân máy và vỏ của chúng. Vì những vật liệu này được tái chế từ nhựa cuối đời, nên các tác hại do sản xuất nhựa mới có thể được giảm thiểu rác thải nhựa và thân thiện với môi trường hơn. Galaxy Buds Pro cũng được hoàn thiện một cách tốt nhất, tăng cường độ bền và chất lượng thẩm mỹ.

Nhóm thiết kế nhấn mạnh: “Có tính đến sức mạnh và độ bền của sản phẩm, Galaxy Buds Pro có 20% PCM. “Vì Galaxy Buds Pro không phải là sản phẩm sử dụng một lần, chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để cân bằng tuổi thọ của sản phẩm với tính bền vững. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để đưa ra các quy trình sản phẩm bền vững kéo dài ngay cả khi kết thúc vòng đời của sản phẩm.”

Bằng cách liên tục phản ánh nhu cầu và yêu cầu thay đổi của người dùng, Samsung đã và đang phát triển đều đặn dòng Galaxy Buds. Ngoài việc luôn đặt người dùng lên hàng đầu, các nhà thiết kế của Samsung đã phát triển các phương pháp tiếp cận sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng âm thanh, sự thoải mái và bền vững, một hành trình không ngừng đã tạo ra Galaxy Buds Pro, một sản phẩm tai nghe không dây mang lại tất cả các lợi ích cho người dùng và họ Cuộc sống hằng ngày.

Nguồn
Samsung

Nội dung liên quan

01 comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button