1. Tin Nổi BậtĐánh giá chi tiếtReview

Chia sẻ cảm nhận về Galaxy Z Fold3 sau 72 giờ: nhiều cải tiến ngon lành

Galaxy Z Fold3 là chiếc smartphone màn hình gập mới nhất của Samsung với những nâng cấp giá trị từ thiết kế, hiệu năng đến độ bền. Và đây là bài Chia sẻ cảm nhận về Galaxy Z Fold3 sau 72 giờ.

Tụi mình là một trong những người may mắn tại Việt Nam được trên tay sớm Galaxy Z Fold3 từ ngày ra mắt là 11/08/2021. Trước đó, SSV cũng đã từng gửi đến bạn Bài trên tay nhanh và điểm qua những Điểm nổi bật của Sản phẩm từ Thiết kế cho đến những trang bị phần cứng mới. Hôm nay, tụi mình quyết định gửi đến các bạn bài Chia sẻ cảm nhận về Galaxy Z Fold3 sau 72 giờ.

Thiết kế không nhiều thay đổi lớn nhưng liền mạch hơn?

Trước hết là về Thiết kế! Khi nhìn vào Galaxy Z Fold3 thì rõ ràng bạn sẽ thấy nó không khác nhiều so với Thế hệ tiền nhiệm là Galaxy Z Fold2 nhưng những thay đổi của nó là tích cực ít nhất đối với góc nhìn cá nhân của mình.

Tren-tay-Galaxy-Z-Fold3-samsungvn.com-12.jpg
Có thế thấy Galaxy Z Fold3 có thiết kế khá tối giản, gọn gàng

Đầu tiên có thế thấy Samsung đã mang đến cho chiếc máy một sự tối giản nhưng lại có một tổng thể rất đồng nhất. Phần mặt lưng với kính được hoàn thiện nhám cộng với khung kim loại dạng phây xước cộng với cụm camera nhỏ gọn đồng màu nên thấy Fold3 có một cái gì đó không hề rời rạc và tôn lên sự sang trọng của nó. Mình đọc trên Fanpage và mạng xã hội thì nhiều người thích cụm camera lớn như Fold2 hơn nhưng khi bản cầm trên tay và dùng 1 thời gian thì sẽ thấy sự đơn giản hoá cụm camera này sẽ thú vị đấy 😀

Tren-tay-Galaxy-Z-Fold3-samsungvn.com-32.jpg
Phần khung cũng nhám như mặt lưng nên rất đồng nhất

Dù mặt lưng nhám thì giúp hạn chế việc bám vân tay và hạn chế xuống màu sau một gian sử dụng. Tuy vậy mình vẫn có một mong muốn là mặt lưng nhám nhưng vẫn có thể có gì đó chuyển màu, và lộng lẫy hơn như hãng đã từng làm ở Bạc đa sắc S10+ hay S20+ BTS. Thôi đợi bản màu bạc xem thế nào 😀

Tren-tay-Galaxy-Z-Fold3-samsungvn.com-2.jpg
Sản phẩm cũng có 3 tuỳ chọn màu sắc

Cụm camera ẩn dưới màn hình có thực sự tốt?

Đây có thể nói là cải tiến mà được nhiều người nhắc đến nhất trong thời gian vừa qua khi nói về Galaxy Z Fold3 đúng không nào? Nó là Camera ẩn dưới màn hình nhưng không hoàn toàn là ẩn … điều này là sự thật. Nhưng ở những góc độ sử dụng khác nhau thì bạn sẽ hoàn toàn không thấy những cái lỗ của camera đó đâu, trừ trường hợp bạn soi kiểu “vạch lá tìm sâu” thì thua :)))

Tren-tay-Galaxy-Z-Fold3-samsungvn.com-15.jpg
Phần camera ẩn vẫn sẽ thấy khi bạn để ý nó
Tren-tay-Galaxy-Z-Fold3-samsungvn.com-25.jpg
Nhưng ví dụ bạn xem hình này, video này bạn không hề thấy chấm nhỏ của phần camera ẩn màn đâu hết
Tren-tay-Galaxy-Z-Fold3-samsungvn.com-27.jpg
Mình chọn góc này thì sẽ thấy chấm cho các bạn xem. Nhưng xem lâu thì nó như vô hình!

Trong lần đầu tiên được trên tay nó mình cũng đã từng chửi “Làm camera ẩn vậy thì làm chi trời?” Và rồi mình đã thử qua loạt các ứng dụng từ màn hình đen, màn hình trắng, chia cửa sổ, xem video đủ thể loại thì nó không làm mình mất tập trung như 1 cái notch to đùng thời Galaxy Fold đầu tiên, hay lỗ nhỏ của Fold2. Tóm lại là đừng tin những gì mấy thánh soi nói 🙂

Tren-tay-Galaxy-Z-Fold3-samsungvn.com-58.jpg
Trường họp chơi game tràn viền nè :)) Làm gì thấy cụm camera 😀

Nhưng đổi lại là bạn sẽ có chất lượng camera ẩn phải nói là khá ổn cho vấn đề videocall hay chụp ảnh nhẹ! Còn muốn selfie nét xịn thì mở ra cover có tận camera 10MP.

Thông số camera không quá khủng nhưng nhìn chung là tốt

Thông số Camera của Galaxy Z Fold3 cũng không có quá nhiều nâng cấp so với năm ngoái, và chắc chắn nó sẽ không thể khủng như những chiếc Galaxy S21 Ultra. Nhưng dòng Galaxy Z Fold2 đã từng gây ấn tượng với mình bằng khả năng xử lý ảnh sau chụp bằng Trí tuệ nhân tạo AI và năm nay cũng như thế.

Tren-tay-Galaxy-Z-Fold3-samsungvn.com-9.jpg
Cụm camera hiện đại và tối giản

Camera chính 12MP với Dual Pixel là quá đủ để chúng ta có thể chụp nhanh, nét, hiệu quả những bức ảnh đẹp đủ đăng lên mạng xã hội rồi. Trong khi đó, ống kính Telephoto zoom quang học 2x cũng vừa đủ để chúng ta có thể chụp được những góc nhìn trong phạm vi cho phép. Nói chung, nếu bạn tìm một chiếc camera-phone đích thực với những thông số khủng thì Fold3 rõ ràng không dành cho bạn.

Tren-tay-Galaxy-Z-Fold3-samsungvn.com-44.jpg
Dual Capture Preview: tính năng camera ở chế độ Flex Mode

Phần mềm cải tiến, nhiều ứng dụng hỗ trợ cho màn hình lớn

Trong sự kiện Unpacked, Samsung đã dành một khoảng thời gian để nói về One UI 3.1 dành cho những thiết bị gập. Và thật vậy, Samsung đã có những tối ưu tốt hơn cho những chiếc smartphone gập, đặc biệt là chiếc Galaxy Z Fold3 mà mình đang nói đến đây.

Tren-tay-Galaxy-Z-Fold3-samsungvn.com-63.jpg
Giao diện Settings mới giúp chúng ta xem được nhiều nội dung trên màn hình

Đầu tiên là về các ứng dụng hệ thống thì giờ đây nó được chia kiểu Half – Half để bạn có thể thấy được nhiều thông tin hơn. Điển hình như giao diện của Cài đặt hay Tin nhắn thì bên phải sẽ là menu chính, trong khi đó phần bên trái sẽ là nơi để bạn thấy rõ chi tiết những thông tin, hay hộp thoại tin nhắn.

Trong khi đó, các ứng dụng như Samsung Notes, Lịch … thì thay vì phần menu trước kia chiếm dường như 1/3 của màn hình lớn thì giờ đây nó đã được làm gọn lại với các biểu tượng về 1 phía bên trái, cho một không gian hiển thị toàn bộ lịch, hay nội dung ghi chú rõ hơn. Bên cạnh đó, các ứng dụng trước đây trong không khác gì một cái phiên bản Mobile được phóng to lên màn hình của Galaxy Fold cũng đã được thiết kế lại cho phù hợp hơn như Spotify, Gmail, Microsoft Office … hay xoay ngang như Telegram thì nó có giao diện trên máy tính luôn các bác ạ! Trong buổi Unpacked, Samsung nói rằng sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với nhiều đối tác hơn trong tương lai … khá hứa hẹn nhé!

Tren-tay-Galaxy-Z-Fold3-samsungvn.com-40.jpg
Google Photos cũng có giao diện cho Fold

Còn về những tính năng khác là đa nhiệm thì mình có 2 món rất thích đó chính là Labs (Phòng thí nghiệm trong Cài đặt – Tính năng nâng cao) và Taskbar. Với Labs, thì giờ đây người dùng có thể ép tất cả những ứng dụng Android được cài trên thiết bị có thể chạy đa nhiệm chia đôi – chia ba cửa sổ cùng lúc, hay là Flex Mode các kiểu. Trong khi đó cái Taskbar thì tạo thành 1 thanh các ứng dụng ưa thích của bạn, những ứng dụng mới dùng bên trái để bạn có thể mở nhanh hay kéo thả đa nhiệm tiện hơn.

Tren-tay-Galaxy-Z-Fold3-samsungvn.com-41.jpg
Khi bật Labs lên bạn sẽ có thể làm được nhiều thứ hơn
Fold3-da-nhiem.jpg
Ví dụ bật lần 3 game lên vậy :))
Fold3-Taskbar-samsungvn.com_.jpg
Giao diện Taskbar cho phép bạn Ghim phần những ứng dụng hay sự dụng trên giao diện người dùng giúp bạn có thể thoải mái kéo, mở các cặp ứng dụng thuận tiện nhất

Hiệu năng và Pin

Hiện tại mình đang dùng Galaxy Z Fold3 phiên bản Sample – hàng mẫu thôi nên cũng không thể đánh giá nhiều mà chắc đợi đến khi có Bản thương mại rồi test lại nhé. Về hiệu năng thì mình chiến game đồ thử cũng ngon lành lắm mà không có nóng như những gì người ta nói về Snapdragon 888.

Đối với S Pen thì mình cũng chưa có có chiếc bút để dùng trên Galaxy Z Fold3 nên không thể đánh giá chi tiết đầy đủ về tính năng này. Tuy vậy, có thể dễ dàng nhận thấy là dùng bút S Pen của S21 Ultra hay bất kỳ chiếc Note trên máy này là không được nhen cả nhà.

Tren-tay-Galaxy-Z-Fold3-samsungvn.com-46.jpg
Ví dụ khi mình đặt cây bút S Pen của S21 Ultra gần Fold3 thì nó hiện ngay info

Hy vọng sau 3 chia sẻ Cảm nhận Fold3 sau 72 giờ này mọi người sẽ có cái nhìn khách quan về nó. Nói chung không có cái máy nào hoàn hảo, quan trọng là mình có chấp nhận nó và phù hợp nhất với bạn thân người sử dụng hay không. Vì người dùng cuối cùng vẫn là chúng ta, chỉ cần chúng ta thích là mọi thứ là Số 1!

Thông số kỹ thuật chi tiết

official-specs-fold3-samsungvn.com_.png

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button