Bạn đã dùng Chia sẻ nhanh (Quick Share) để truyền dữ liệu trên Galaxy?

Chúng ta luôn có nhu cầu truyền tải dữ liệu qua lại giữa các máy nhanh nhất. Và trên điện thoại Samsung, Quick Share (Chia sẻ nhanh) là một tính năng hay như vậy mà ít người biết đến.

Samsung luôn cải tiến những tính năng của Android gốc, hay thậm chí là những tính năng hoàn toàn mới đầu tiên và chúng ta thấy nó trên Android gốc của Google. Có thể là Chụp màn hình cuộn, Trình ghi màn hình mặc định, giao diện người dùng … , Quick Share (Chia sẻ nhanh) là một tính năng truyền tải dữ liệu hay như vậy mà nhiều người quên nó đi, mình đánh giá nó cao hơn so với Nearby Share của Google.

QUICK SHARE LÀ GÌ?

Với Quick Share … việc chia sẻ nhanh dữ liệu trở nên dễ dàng hơn bao giờ

Nói về bối cảnh một xíu, trước đây các máy Samsung có khả năng truyền dữ liệu cực kỳ nhanh chóng dù là file có dung lượng lớn thế nào thông qua một tính năng gọi là Wi-Fi Direct. Tuy nhiên, Samsung đã bỏ Wi-Fi Direct khi các máy bắt đầu cập nhật One UI 3 dựa trên Android 11 mới. Tuy nhiên, người dùng không cần quá lo lắng vì Samsung đã mang đến một sự thay thế tuyệt vời cho Wi-Fi Direct: Quick Share.

Về Quick Share, có thể nó là một phiên bản cải tiến của Wi-Fi Direct, nhưng dễ dàng sử dụng hơn. Nó cho phép người dùng có thể chia sẻ hình ảnh, video, tài liệu, liên kết hay bất kỳ loại file nào cho các thiết bị thương hiệu Samsung Galaxy với nhau. Điểm mạnh của Quick Share (Chia sẻ nhanh) còn ở chỗ là chỉ cần kết nối 1 lần duy nhất, và sau này không cần phải kết nối lại … quá tiện đúng không nào.

Ngoài ra, Quick Share (Chia sẻ nhanh) không chỉ nhanh mà còn có thể hoạt động mượt mà khi bạn không có kết nối Internet luôn. Trong một nguồn tin đã chia sẻ trước đó, Quick Share (Chia sẻ nhanh) sẽ sớm có mặt trên các máy tính xách tay Windows 10, nhưng có thể sẽ độc quyền cho các dòng máy tính của Samsung phát triển.

CÁCH GỬI FILE BẰNG QUICK SHARE TRÊN MÁY GALAXY

  • Bước 1: Chọn một hoặc nhiều Hình ảnh, Video, tài liệu, link hay tệp file nào bất kỳ trên smartphone/tablet Galaxy và chọn nút Chia sẻ.
  • Bước 2: Chọn tính năng Chia sẻ nhanh (Quick Share) từ Menu hiện trên giao diện máy
  • Bước 3: Chọn thiết bị Galaxy mà bạn muốn chia sẻ những file/dữ liệu. Lúc này thì Thiết bị nhận buộc phải đã mở khoá & bật tính năng Quick Share.
  • Bước 4: Trên thiết bị nhận, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên nhắc Từ chối hoặc Chấp nhận tệp. Nhấn vào Chấp nhận để nhận tệp.

CÁCH BẬT & NHẬN TÍNH NĂNG CHIA SẺ NHANH

Để nhận dữ liệu qua Chia sẻ nhanh từ máy khác, bạn chỉ cần bật tính năng này trên điện thoại (máy tính bảng) của mình. Để bật tính năng này, bạn làm theo các bước sau:

  • Nếu đã có trên thanh công cụ trạng thái (Control center): bạn chỉ cần bật xanh Chia sẻ nhanh lên (có thể tuỳ chỉnh tên)
  • Nếu chưa có bạn vuốt thanh thông báo xuống để hiển thị toàn bộ trình Control center (vuốt 2 lần, hoặc vuốt bằng 2 ngón). Nhấn chọn nút 3 chấm góc phải > chọn Sửa phím > Di chuyển nút Chia sẻ nhanh từ phần bên trên xuống > Nhấn Hoàn tất 

CÀI ĐẶT QUYỀN RIÊNG TƯ CỦA CHIA SẺ NHANH

Tính năng này cho phép bạn tuỳ chỉnh cài đặt quyền riêng tư của mình:

  • Chỉ danh bạ: Với tuỳ chọn này thì bạn chỉ có những người trong danh bạ của bạn đã kết nối tài khoản Samsung mới có thể truyền tải dữ liệu
  • Mọi người: còn khi bật tính năng này thì tất cả mọi người đều có thể chia sẻ file với bạn. 

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn cùng Quick Share nhé!


Galaxy A52 & Galaxy A72 là hai đại diện smartphone mới nhất của Samsung với những trang bị tốt nhất trong phân khúc giá như Camera có trang bị Chống rung quang học OIS xịn xò, Màn hình 90Hz, cùng cấu hình mạnh mẽ khác. Và CellphoneS có một mức gia ưu đại siêu hấp dẫn dành cho bạn khi mua bộ đôi này:

Bên cạnh đó, người dùng còn nhận Gói voucher trị giá lên đến 960,000 VND sử dụng tại Highlands Coffee, Jollibee và Phúc Long thông qua Ứng dụng Quà tặng Galaxy.

MUA NGAY GALAXY A52 | A72 GIÁ TỐT NHẤT

Bên cạnh đó, nếu bạn quan tâm đến Galaxy S21 Ultra – chiếc flagship cao cấp nhất của Samsung lúc này cũng có thể Tham khảo Deal cực tốt từ CellphoneS dành cho bản 256GB chỉ từ 23,9 triệu đồng, Tha hồ sử dụng – Dùng thử 14 ngày miễn phí.

MUA GALAXY S21 – ĐẾN CELLPHONES CÓ GIÁ NGON NHẤT

Thiết kế độc đáo cùng nhiều tone màu tươi sáng là điểm nổi bật Galaxy S21 series
Thông qua
sammobile

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button