Chính thức: Galaxy Watch series sẽ có tính năng Đo huyết áp trong thời gian tới!

Galaxy Watch Active2 là chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất thời điểm hiện tại từ Samsung với một thiết kế đẹp, nhiều tính năng thú vị … Và giờ đây, Samsung sẽ tiếp tục mang cho sản phẩm một tính năng quan trọng mới cũng về vấn đề sức khoẻ, đó là Đo huyết áp.

Theo đó, gã khổng lồ điện từ từ Hàn Quốc vừa cho biết rằng ứng dụng Samsung Health Monitor của mình đã được Bộ an toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) cấp phép để phần mềm này tương tự như một thiết bị y tế (SaMD) cho khả năng đo huyết áp. Và Galaxy Watch Active2 sẽ là chiếc smartwatch đầu tiên của Samsung được trang bị tính năng Đo huyết áp này.

Với video giới thiệu từ Samsung, bạn cần đeo Galaxy Watch Active2 tay song song với việc đo huyết áp với thiết bị truyền thống cho lần đầu tiên để nó có một thông số chính xác nhất. Sau đó, những lần đo huyết áp sau sẽ được phân tích dựa trên hàng loạt cảm biến nhịp tim tiên tiến trên đồng hồ thông qua phân tích sóng xung. Ứng dụng sẽ phân tích mối quan hệ giữa giá trị hiệu chuẩn và giá trị thay đổi huyết áp để xác định huyết áp cuối cùng. Để đảm bảo độ chính xác, người dùng được khuyến cao là nên hiệu chỉnh lại thông số với thiết bị đo chuyên dụng ít nhất 4 tuần một lần.

Ứng dụng Samsung Health Monitor đặc biệt này sẽ có mặt trên Galaxy Watch Active2 vào Quý 3 năm 2020 này, và sau đó nó sẽ được tung ra trên các thế hệ smartwatch cũ hơn, bao gồm Galaxy Watch. (chưa có thông tin về Gear S2, S3 series)

Huyết áp cao là một trong những lí do làm tăng đáng kể nguy cơ đột quỵ cũng như ảnh hưởng đến não, tim và thận khi không được quản lí một cách hợp lí. Vì vậy, việc mang tính năng đo huyết áp chuyên dụng được duyệt bởi cơ quan uy tín tại Hàn Quốc sẽ là một bước tiến quan trọng giúp những sản phẩm thông minh trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy.

Nguồn
Samsung

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button