Đánh giá chi tiếtReview

Chơi game trên Galaxy A52s 5G: mượt mà, không lag, cũng không nóng!

Được đánh giá là một chiếc smartphone tầm trung có cấu hình mạnh nhất hiện nay vì vậy khả năng đa nhiệm hay giải trí là điều cần phải có. Hôm nay, SSV sẽ kiểm chứng khả năng chơi game của Galaxy A52s 5G xem nó có “ngon” như lời đồn.

Galaxy A52s 5G là chiếc smartphone tầm trung hiếm hoi của Samsung sử dụng vi xử lý mới nhất, mạnh nhất trong phân khúc – cụ thể lần này là Snapdragon 778G mới toanh. Là một chiếc smartphone mạnh mẽ trong phân khúc 10 triệu thì ngoài khả năng đa nhiệm, xem phim, chụp ảnh thì việc chiến các tựa game đình đám sẽ là nhu cầu mà người ta quan tâm nhất. Không để các bạn đợi lâu, cùng SSV kiểm chứng khả năng chơi game của Galaxy A52s 5G xem nó có “ngon” như lời đồn.

Galaxy-A52s-5G-gaming-samsungvn.com-8.jpg
A52s 5G có thông số khủng? thực tế chơi game thì ra sao?

Ở thử thách đầu tiên, tụi mình trải nghiệm tựa game chạy Endless là Subway Surfers, đây không phải là một tựa game quá nặng nhưng những chuyển động liên tục và phần đồ hoạ của thuộc dạng đẹp nên chúng ta sẽ đánh giá phần nào được lợi ích của màn hình 120Hz trên Galaxy A52s và khả năng xử lý của Snapdragon 778G. Và trong suốt quá trình “chạy và chạy”, tựa game vẫn diễn ra một cách mượt mà, FPS phải nó luôn duy trì mức cao nhất là 120, không bị giật khung hình hay nóng gì xảy ra luôn! Dù nhiều người nói mấy tựa game này chán không có gì vui nhưng khi chơi nó cũng “giết thời gian” hiệu quả đó :))

Galaxy-A52s-5G-gaming-samsungvn.com-5.jpg
Subway Surf thì Galaxy A52s dễ dàng vượt qua, mà còn siêu xuất sắc nhen!
Galaxy-A52s-5G-gaming-samsungvn.com-6.jpg
FPS luôn ở mức 120 cực đã

Ở thử thách thứ 2 mình chơi là game đua xe đình đám mà hầu như khi ai test hiệu năng đều thử đó là Asphalt 9.    Có thể nói rằng, Galaxy A52s 5G hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao khi những hiệu ứng, những cú drift, những màn bay lượn … đều được diễn ra một mượt mà, sắc nét, và không có bất kì hiện tượng drop fps nào xảy ra.

Galaxy-A52s-5G-gaming-samsungvn.com-7.jpg
Asphalt9 được tái hiện hình ảnh cũng có thể nói là đẹp lắm cả nhà ạ … thích mê luôn. Kết hợp màn hình 120Hz nữa thì bá chấy!
Galaxy-A52s-5G-gaming-samsungvn.com-4.jpg
Còn này là chơi Vainglory … cũng ngon lành

Tiếp theo, mình chơi tựa game MOBA được yêu thích nhất tại Việt Nam là Liên Quân Mobile. Đối với tựa game này, ở mức đồ hoạ Cao và tối ưu FPS trong trình Game Plugins của Samsung, Galaxy A52s 5G đều thể hiện một cách xuất sắc về khả năng chơi game. Có 1 điều hơi tiếc là con chip quá mới nên nhà sản xuất chưa tối ưu trải nghiệm chơi game ở mức 60FPS, vì thế mình đã test game này ở mức 30 FPS. Hy vong sớm có cập nhật để người dùng có trải nghiệm sướng nhất!

Galaxy-A52s-5G-gaming-samsungvn.com-3.jpg
Liên Quân thì mượt mà, rất ổn áp luôn chứ không hề drop hay gì …
Galaxy-A52s-5G-gaming-samsungvn.com-2.jpg
Lúc combat ầm ầm thì máy cũng chịu nổi, và không bị quá nhiệt hay lag gì

Trở lại với thử thách chơi game Liên Quân trên Galaxy A52s 5G thì mặc dù 30FPS không sướng lắm như khả năng xử lý của máy quá tuyệt vời luôn các bạn ạ. Trong suốt quá trình chiến đấu, mức FPS luôn duy trì ở mức 30FPS, không hề có bất kỳ hiện tượng drop FPS nào xảy ra. Song song đó, nhiệt độ máy có thể nói là rất mát mẻ nên chơi lâu cũng thoải mái lắm luôn đấy ạ!

Gaming-a52s-5g-samsungvn.com_-scaled.jpg

Trên đây là những trải nghiệm thực tế của mình với Galaxy A52s 5G trong suốt thời gian qua. Mình thì không phải là một game thủ, cũ không có nhiều kinh nghiệm trong việc phân tích game như thế này nên nếu bài viết có gì sai sót thì anh em nhắn tụi mình biết nhé. Nhưng trong suốt thời gian học hỏi chơi game thì có thể thấy rằng, Galaxy A52s 5G với chipset Snapdragon 778G mạnh mẽ thì người dùng có thể thoải mái trải nghiệm những tựa games hot nhất như Liên Quân Mobile, PUBG, Call of Duty, Play Together, Liên Minh Tốc Chiến … vẫn đáp ứng tốt trải nghiệm đồ hoạ một cách tuyệt vời, và không lo giật lag.

Galaxy-A52s-5G-gaming-samsungvn.com-1.jpg
nào hết dịch kiếm 5G làm vài ván 😀

Nhu cầu giải trí, đặc biệt là chơi game của một chiếc smartphone có đáp ứng tốt như nào mà thời lượng pin không tốt thì cũng đi vào ngõ cụt. Galaxy A52s 5G có viên pin lớn là 4500mAh thì sẽ như thế nào?? Cụ thể như sau:

  • Khoảng 1 giờ chơi Liên Quân: tụt khoảng 10% Pin
  • 38 phút chơi Asphalt 9: tụt khoảng 8%
  • 22 phút chơi Vainglory: mất đi 5%
  • 30 phút chơi Subway Sử: tụt khoảng 5% pin

Gaming-a52s-5g-samsungvn.com-2.png

Có thể thấy răng, dung lượng pin Galaxy A52s 5G kết hợp cùng sạc siêu tốc 25W sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm quá tốt. Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng có kết nối 5G xịn xò nữa nên người dùng sẽ có những phút giây tận hưởng tốc độ mạng tuyệt vời, ổn định nhất … như Galaxy A52 5G đã từng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button