Chủ tịch Samsung đã thăm trụ sở và thảo luận hợp tác với ZEISS

Trong một diễn biến mới nhất, Chủ tịch Samsung Jae-yong Lee đã đến thăm trụ sở và thảo luận về việc hợp tác với ZEISS.

Ngày 26/04/2024 vừa qua, Chủ tịch Samsung Electronics là Jae-yong Lee vừa đến thăm trụ sở ở Oberkochen (Đức) và thảo luận hợp tác với ZEISS trong lĩnh vực bán dẫn. Trong chuyến thăm trụ sở ZEISS ở Oberkochen, đại diện Samsung đã thảo luận thân thiết với Giám đốc điều hành Karl Lamprecht và các giám đốc điều hành khác.

Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong (giữa) đã đến thăm trụ sở ZEISS ở Oberkohen, Đức vào ngày 26/04. Giám đốc điều hành Tập đoàn ZEISS Karl Lamprecht (thứ ba từ trái sang) và ZEISS SMT (Công nghệ sản xuất chất bán dẫn) Andreas Pecher chụp ảnh lưu niệm

Theo thông báo, Samsung có kế hoạch dẫn đầu quy trình 3nm ultra-fine trong thị trường đúc và bắt đầu sản xuất hàng loạt DRAM 10 nanomet thế hệ thứ 6 sử dụng quy trình EUV vào cuối năm nay. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tự tin rằng công nghệ Gate-All-Around (GAA) của họ sẽ đưa họ trở thành công ty dẫn đầu thị trường trong quy trình 2nm.

Samsung Electronics và ZEISS đã quyết định mở rộng hợp tác hơn nữa trong các lĩnh vực liên quan đến công nghệ EUV và thiết bị bán dẫn tiên tiến trong tương lai nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của ngành kinh doanh đúc và bộ nhớ. Samsung Electronics cho biết rằng: “Hợp tác với ZEISS sẽ cho phép chúng tôi cải thiện hiệu suất và quy trình sản xuất chất bán dẫn thế hệ tiếp theo cũng như tăng năng suất”.

ZEISS có kế hoạch đầu tư 48 tỷ won đến năm 2026 để xây dựng trung tâm R&D tại Hàn Quốc và khi ZEISS thành lập cơ sở R&D tại Hàn Quốc, hợp tác chiến lược giữa hai công ty dự kiến ​​sẽ được tăng cường hơn nữa. Chủ tịch Lee đang nỗ lực hết mình để chiếm lĩnh thị trường chất bán dẫn AI và đảm bảo doanh thu trong tương lai cho tập đoàn.

Samsung đang mở rộng hoạt động kinh doanh chất bán dẫn hệ thống của mình bằng cách tích cực thúc đẩy hoạt động kinh doanh NPU.

Vậy liệu có điện thoại Galaxy x camera ZEISS?

Camera di động mang nhãn hiệu ZEISS xuất hiện trên điện thoại thông minh Android khác là vivo, do đó, sự hợp tác này khó có thể xảy ra vì Samsung không muốn bất kỳ thương hiệu nào khác cho máy ảnh của Galaxy. Công ty sử dụng cảm biến hình ảnh ISOCELL và Sony trong các thiết bị Galaxy.

Trước đó, có tin đồn Samsung đang cân nhắc hợp tác với Olympus. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại thì chưa thấy bất kỳ diễn biến nào mới của cả 2 phía.

Nội dung liên quan

Back to top button