Circle to Search sẽ có thể dịch thuật văn bản trên màn hình thời gian tới

Theo một thông tin mới cho biết rằng tính năng Circle to Search sẽ có thể dịch thuật văn bản ngay trên màn hình khi bạn khoanh tròn.

Samsung đã phát hành One UI 6.1 cùng các tính năng Galaxy AI cho hàng loạt thiết bị Galaxy vào ngày hôm qua 28/03/2024. Và trong đó, tính năng Khoanh vùng Search đa năng (Circle to Search with Google) là một trong những điểm nhấn giúp người dùng đơn giản quá thao tác tìm kiếm. Và một thông tin mới nhất được Google xác nhận cho biết rằng tính năng Circle to Search sẽ có thể dịch thuật văn bản ngay trên màn hình khi bạn khoanh tròn.

Theo Google, phiên bản mới của Circle to Search thì để truy cập tính năng, bạn sẽ phải nhấn và giữ nút home hoặc thanh điều hướng để hiển thị Vòng để tìm kiếm và nhấn vào biểu tượng dịch. Sau đó, Circle to Search sẽ tự động phát hiện ngôn ngữ của nội dung trên màn hình và dịch sang ngôn ngữ ưa thích của bạn. Bạn thậm chí không cần phải vẽ một vòng tròn xung quanh nó. Ví dụ: nếu bạn mở tệp PDF về thực đơn của khách sạn bằng tiếng Nhật, bạn có thể triệu tập Vòng kết nối để Tìm kiếm, nhấn vào biểu tượng dịch và nó sẽ chuyển ngôn ngữ của menu sang tiếng Anh.

Search mọi lúc, ghi chú mọi nơi dễ dàng hơn với Circle to Search

Hiện tại, nếu bạn muốn dịch nội dung trên màn hình (ví dụ: tệp PDF của menu), bạn phải chụp ảnh màn hình, truy cập Google Dịch và chọn hình ảnh đó. Sau đó, ứng dụng sẽ phát hiện ngôn ngữ trong hình ảnh và chuyển đổi nó sang ngôn ngữ (đã chọn) của bạn. Như bạn có thể thấy, quá trình này yêu cầu bạn không chỉ chụp ảnh màn hình mà còn phải chuyển đổi ứng dụng (thoát khỏi trình xem PDF rồi truy cập Google Dịch). Với Circle to Search cung cấp tính năng dịch, bạn sẽ không phải thực hiện bất kỳ thao tác nào trong số đó.

Nếu sở hữu điện thoại Galaxy sau khi cập nhật One UI 6.1, bạn chỉ cần hướng ứng dụng máy ảnh mặc định vào văn bản bạn muốn dịch, sau đó nhấn nút T để hiển thị thêm tùy chọn. Bạn cũng có thể dịch văn bản xuất hiện trong hình ảnh trong Bộ sưu tập của mình.

Back to top button