KhácTin SamsungTin tức

Cựu nhân viên Samsung bị k.ế.t á.n t.ù vì rò rỉ công nghệ cho Trung Quốc

Theo một báo cáo mới nhất từ Hàn Quốc cho biết rằng cựu nhân viên Samsung bị kết án tù vì làm rò rỉ công nghệ cho công ty Trung Quốc.

Cụ thể, các cựu nhân viên của một công ty con thuộc Samsung Electronics được cho là đã bị Toà án quận trung tâm Seoul kết án 18 tháng tù giam vì làm rò rỉ công nghệ cho công ty ở Trung Quốc. Công ty này đã sử dụng nguồn thông tin rò rỉ để phát triển công nghệ sản xuất chất bán dẫn tại một nhà máy mới được xây dựng đặc biệt cho kế hoạch này.

Thông tin từ tờ TheElec, các nhân viên bị kết án trên đã làm việc cho SEMES trong hơn một thập kỷ qua. Theo toà án, những người này đã đánh cắp công nghệ cần thiết để sản xuất 14 chất tẩy rửa bán dẫn từ tháng 3 năm 2018 đến tháng 12 năm 2021. Thiết bị này đã được bán cho một công ty Trung Quốc với giá 71 tỷ won (54 triệu USD).

Samsung-5nm-EUV-factory-2.jpg

Đây là một công nghệ giúp tẩy rửa chất bán dẫn để loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong quá trình hình thành mẫu chất nền bán dẫn. Tên công ty Trung Quốc và số lượng cựu nhân viên SEMES bị kết án 18 tháng tù giam không được xác định.

SEMES là một công ty con về thiết bị chip fb của Samsung Electronics. Công ty này đã có một năm 2021 đại thành công với 3,12 nghìn tỉ Won doanh thu và đạt 353,4 tỷ Won lợi nhuận, tăng lần lượt 41% và 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo các báo cáo trong ngành, SEMES đang có nhu cầu cao về thiết bị khắc, mặc dù điều thú vị là nó tập trung chủ yếu vào chất tẩy rửa cho đến khoảng giữa năm 2010.

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button