1. Tin Nổi BậtReviewTrải nghiệm Camera

Đây là những hình ảnh Chụp vội với Galaxy S21 Ultra 5G

Nhân dịp ngày mở bán, mình chia sẻ một số ảnh Chụp vội với Galaxy S21 Ultra 5G.

Galaxy S21 Ultra có thể nói được nâng cấp khá nhiều về hệ thống camera cũng như thuật toán để mang đến những trải nghiệm hình ảnh tốt hơn cho người dùng. Với một số hình ảnh Chụp vội cùng Galaxy S21 Ultra 5G này, hy vọng các bạn sẽ có những cái nhìn đầu tiên chân thật nhất về chiếc smartphone mới của Samsung.

Bài viết này tụi mình chụp cũng không có chủ đề gì cả, chỉ là Thấy gì chụp đấy nên cũng sẽ ở mức tham khảo mà thôi. Vì cái gì muốn đẹp thì phải rõ ràng concept, chủ đề, và tập trung cải thiện nhiều kĩ thuật trước – trong khi cũng như sau chụp.

Về cơ bản, Galaxy S21 Ultra có 4 cấp độ chụp ảnh từ 4 ống kính camera sau khác nhau. 4 bức ảnh trên là mô tả cơ bản nhất cho khả năng chụp ảnh đa dạng từ siêu rộng đến siêu cận của sản phẩm. Về chất lượng hình ảnh thì có thể nói chất lượng nó rất tốt, đặc biệt 2 ống kính zoom năm nay có sự cải tiến siêu rõ rệt.

Shot-by-Galaxy-S21-Ultra-ssv.land-9.jpg
Đây là ảnh 3x zoom quang

Ở bức ảnh này chúng ta có thể thấy rằng smartphone cao cấp của Samsung năm nay có tông màu ảnh nó trung hoà hơn mọi năm chứ không còn quá rực rỡ nữa. Màu da được tái tạo khá tự nhiên với người Châu Á song song với cân bằng trắng tốt.

Như đã đưa tin, Cảm biến ISOCELL HM3 mới của Galaxy S21 Ultra hỗ trợ chụp ảnh RAW 12 bit màu ở chế độ Chuyên nghiệp. Với dải màu lí tưởng 12 bit màu, chúng ta sẽ có một dữ liệu màu sắc rất lớn để có thể cân chỉnh, hậu kỳ một cách tuyệt vời.

Cảm biến quá lớn 108MP sẽ gây ra hiện tượng chụp gần bị out nét. Nhưng năm nay, thuật toán Samsung đã tạo ra 1 tính năng mới gọi là Macro, khi chúng ta chụp 1 bức ảnh ở khoảng cách 10cm thì camera góc siêu rộng sẽ được kích hoạt để kết hợp chụp ra một bức ảnh cận cảnh tốt hơn. Với S21 Ultra, bạn sẽ không còn lo cảnh chụp tài liệu bị nhoè xung quanh mà còn có thể chụp những bức ảnh đầy nghệ thuật!

Cảm biến Tele đầu tiên của máy có thông số 10 MP, F2.4 OIS Dual Pixel cho khả năng zoom quang học 3x. Với thông số này thì khả năng chụp ảnh zoom rất tốt từ điều kiện sáng bình thường đến thiếu sáng.

Camera Tele thứ 2 có thông số 10 MP, F4.9 OIS Dual Pixel, Zoom 10x quang học mang lại khả năng thu phóng tốt hơn ở tầm xa & rất xa. Song song đó, mình phát hiện ra rằng khả năng zoom quang học và mang lại hiệu ứng bokeh cuả ống kính này cũng rất ấn tượng.

Trên đây vẫn là 2 tấm ảnh ở cấp độ zoom 10x, bạn có thể thấy rằng chất lượng của những bức ảnh nó được tái tạo một cách rất chi tiết và đã. Mình không có zoom 100x trong bài viết này, vì theo mình thì nó không thực tế lắm với bản thân dù năm nay nó được cải tiến nhiều lắm. Nhưng mình có chụp 1 số ảnh xa lắm tầm khoảng 50x đến 70x để zoom lên mặt trăng chẳng hạn.

Shot-by-Galaxy-S21-Ultra-ssv.land-7.jpg
Zoom 70x & AI kết hợp

Còn đây là Tính năng Góc nhìn đạo diễn (Director’s View), bạn có thể thấy mình có thể zoom và phóng ra xa một cách thoải mái khi sản phẩm quay cùng lúc 3 camera sau cùng 1 camera selfie phía trước. Với tính năng này, chúng ta có thể dễ dàng – thoải mái thể hiện mọi ý tưởng, cũng như tạo ra những blog trực tiếp dễ dàng.

Một số hình ảnh & video khác:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button