Điểm lại những tính năng One UI 4.1.1 trên Galaxy Z Fold3 & Flip3

Cùng SSV điểm lại những tính năng mới của bản cập nhật One UI 4.1.1 vừa có trên bộ đôi smartphone Galaxy Z Fold3 & Z Flip3, cũng như các sản phẩm gập cũ hơn của Samsung.

Sau tất cả, Samsung đã chính thức mang đến cho bộ đôi smartphone màn hình gập 2021 của mình một phiên bản phần mềm mới nhất, với nhiều tính năng đa nhiệm, nâng cấp giao diện tương tự như những gì có trên Thế hệ Galaxy Z Fold4 & Flip4 vừa ra mắt gần đây. Không để các bạn đợi lâu, cùng SSV điểm lại những tính năng mới của bản cập nhật One UI 4.1.1 vừa có trên bộ đôi smartphone Galaxy Z Fold3 & Z Flip3.

Khai thác thêm hiệu quả làm việc với Thanh tác vụ mới (Taskbar)

Galaxy Z Fold luôn hướng đến sự đa năng cho dù thiết bị của bạn đang mở ra hay gập lại. Và với bản cập nhật mới toanh nay, Thanh tác vụ (Taskbar) mới được thiết kế lại chuyển xuống phía cạnh dưới giúp bạn có thể dễ dàng truy cập và chuyển đổi giữa các ứng dụng nhanh hơn bao giờ hết, cung cấp trải nghiệm PC-like quen thuộc ngay trong tầm tay.

Mở nhiều cửa sổ đa nhiệm từ bất kỳ nơi đâu

Với hỗ trợ kéo và thả ngay từ Taskbar, đa nhiệm mới trên dòng Galaxy Z Fold trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Khi bạn kéo một ứng dụng ra rìa giờ sẽ mở ra chế độ xem chia nhỏ, trong khi kéo ứng dụng vào giữa sẽ mở ra ở chế độ pop-up, cho bạn nhiều cách để trải nghiệm đa nhiệm & dễ dàng chuyển đổi nhiều chế độ xem.

Chia đôi cửa sổ hay chia ba cửa sổ … là những gì Samsung mang lại cho những sản phẩm mình trong nhiều năm qua. Nếu bạn thấy cặp ứng dụng đó hữu ích có thể nhóm nó lại bởi tính năng App Pair. Và ở phiên bản cập nhật mươi này, các cặp hoặc nhóm ứng dụng có thể được đính ngay trên Taskbar, cho phép bạn truy cập nhanh các ứng dụng đấy ngay và liền.

Các tính năng đa nhiệm giờ đây cũng trực quan hơn và dễ tương tác hơn nhờ các cử chỉ mới. Với các cử chỉ vuốt đơn giản, bạn có thể chuyển ngay các ứng dụng toàn màn hình sang cửa sổ pop-up hoặc chia đôi màn hình để có nhiều cách quản lý công việc hơn .

Tận dụng lợi thế của 2 màn hình riêng biệt để chụp ảnh

Galaxy Z mang đến trả nghiệm chụp ảnh thực sự linh hoạt và khác biệt so với bất kỳ smartphone nào nhờ vào yếu tố gập mở của nó. Với chế độ Dual Preview, bạn và đối phương có thể xem ảnh cùng lúc trước khi được chụp bằng cách hiển thị ảnh trên cả màn hình chính và màn hình cover. Giờ đây, với toàn quyền kiểm soát máy ảnh ngay trên Màn hình cover, bạn có thể chụp ảnh selfie độ phân giải cao bằng Camera chính.

Điện thoại gập với chế độ FlexCam linh hoạt

Bản nâng cấp mới của Quick Shot trên dòng Galaxy Z Flip cho phép bạn có thể xem và chụp ảnh ở tỉ lệ full (thực) trên màn hình cover đồng thời với việc cho phép bạn truy cập Chế độ Chân dung để tạo ra mọi khoảnh khắc đẹp nhất. Bạn cũng có thể chuyển đổi liền mạch từ Chế độ chụp nhanh sang Chế độ linh hoạt trong khi chụp ảnh hoặc quay video, hay chuyển đổi giữa các góc độ mà không làm gián đoạn để có trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Màn hình cover mạnh mẽ hơn

One UI 4.1.1 mang đến tất cả các chức năng với Màn hình cover trên dòng Galaxy Z Flip, cho phép bạn làm được nhiều việc hơn bao giờ hết mà không cần mở điện thoại. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi đến các số điện thoại yêu thích, gọi lại các cuộc gọi nhỡ và thậm chí là trở lời tin nhắn ngay trên màn cover bằng tính năng giọng nói thành văn bản và biểu tưởng cảm xúc. Và giờ đây bạn có thể kiểm soát nhiều hơn thiết bị của mình với các tùy chọn Cài đặt nhanh bổ sung, bao gồm Wi-Fi, Bluetooth, chế độ trên máy bay và đèn pin.

Các thiết bị hỗ trợ

Bản cập nhật phần mềm One UI 4.1.1 mứoi nhất này sẽ bắt đầu với Galaxy Z Fold3 & Galaxy Z Flip3 từ ngày 05/09/2022 dần dần cho các quốc giá toàn cầu. Ngay sau đó, bản cập nhật phần mềm mới này cũng sẽ mở rộng đến các thiết bị cũ hơn là Galaxy Z Fold2, Galaxy Z Flip (4G | 5G) và Galaxy Fold (đầu tiên).

Nội dung liên quan

Back to top button