DisplayMate: Màn hình Dynamic AMOLED của Galaxy S10 series đạt điểm A+ đẹp nhất Thế giới

Màn hình OLED luôn là 1 thứ gì đó đặc biệt trên các sản phẩm Samsung Galaxy cao cấp, thậm chí là trung cấp so với phần còn lại với thị trường. Năm qua năm, công nghệ luôn cải tiến, và màn hình OLED của Samsung cũng vậy, và năm nay Màn hình Dynamic AMOLED trên Galaxy S10 được đánh giá là Màn hình đẹp nhất thế giới, đánh bại tất cả đối thủ.

Samsung là nhà sản xuất duy nhất “dám nghĩ dám làm” khi áp dụng công nghệ màn hình OLED lên các sản phẩm smartphone của mình từ hơn 10 năm trước, Galaxy S chính là chiếc smartphone thuộc Dải ngân hà của Samsung được trang bị tấm nền màn hình đặc biệt này hiếm hoi vào lúc bấy giờ. Dù vấp phải nhiều chỉ trích vì chất lượng không đồng đều lúc ấy, cũng như là quá rực rỡ so với thực tế nhưng rồi OLED đi vào đúng quỹ đạo, trở thành tấm nền màn hình “xịn xò” nhất, tốt nhất mà một chiếc smartphone cao cấp phải có. Bằng chứng là đơn đặt hàng tấm nền OLED của Samsung Display ngày càng nhiều từ Apple, Xiaomi, … hay là những thương vụ “chôm vặt” từ những nhà sản xuất Trung Quốc để có công nghệ màn hình của Samsung Display.

Màn hình Dynamic AMOLED của Galaxy S10 sử dụng ánh xạ tông màu động để tạo ra hình ảnh chân thực, rực rỡ

Và trên Galaxy S10 series, Samsung đã tạo ra 1 bước ngoặc mới hoàn toàn, chúng ta không còn thấy Super AMOLED mà thay vào đó “10” được trang bị tấm nền Dynamic AMOLED, và nó được trang phân tích màn hình danh tiếng DisplayMate đánh già là tấm nền màn hình đánh bại mọi đối thủ, xuất sắc nhất thị trường hiện nay.

Hiệu suất hiển thị của màn hình Galaxy S10 series đạt mức kỉ lục với độ chính xác màu tuyệt đối ở 0,4 JNCD. Tấm nền Dynamic AMOLED trên Galaxy S10 được Samsung tập trung cải thiện chất lượng tổng thể lẫn độ chính xác màu sắc trong nhiều điều kiện, một thứ mà AMOLED luôn được đánh giá là “sai lệch” màu so với thực tế!

Màn hình OLED trên những chiếc Galaxy S10 series còn được DisplayMate chấm điểm A+ (cao nhất từ trước đến nay) , độ sáng màn hình tặng 17% so với tiền nhiệm Galaxy S9, có thể đạt mức sáng tối đa là 1200 nits. Ngoài ra, ánh sáng xanh của Galaxy S10 series cũng được giảm khoảng 42% cho khả năng bảo vệ mắt tốt hơn cho người dùng. Các thông số khác của màn hình như tỷ lệ tương phản, gam màu gốc của Dynamic AMOLED trên Galaxy S10 series cũng đạt mức kỉ lục mà DisplayMate từng thử nghiệm.

via Sammobile

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button