Doanh số khủng của Note10 series mang lại nguồn thu lớn cho Samsung

Lợi nhuận Q3/2019 của Samsung Electronics giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Nhưng điểm chú ý là, mảng smartphone (IM) với Galaxy Note10 series lại mang lại một nguồn doanh thu kỉ lục.

Cụ thể, trong báo cáo mới nhất của mình, Samsung Electronics cho biết đã kiếm được 53 tỷ USD doanh thu cùng 6,71 tỷ đô lợi nhuận hoạt động, giảm lần lượt 5% và 56% so với cùng kỳ năm trước. Điểm giảm mạnh này là do sự ảm đạm của thị trường chip nhớ toàn cầu, mảng vốn mang về cho Samsung nhiều lợi nhuận nhất từ xưa đến nay. Tuy vậy, doanh số của các mảng kinh doanh khác lại gặt hái được những thành công nhất định. Theo đó, mảng thiết bị di động (IM) của Samsung kiếm được đến 25 tỷ USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước, mang lại 2,5 tỷ USD lợi nhuận. Tương tự mảng sản xuất tấm nền cũng mang lại nguồn thu và lợi nhuận nhiều hơn trước đây.

Samsung cho biết rằng, sự thành công của mảng thiết bị di động chủ yếu là nhờ vào doanh số mạnh mẽ của dòng sản phẩm Galaxy Note10 và các máy Galaxy A series. Đồng thời việc quản lý tốt lợi nhuận biên trên các thiết bị thương mại hóa diện rộng cũng góp phần làm mảng này có dấu hiệu tăng mạnh mẽ, được đánh giá là trở lại thời kỳ hoàng kim.

Samsung cũng thông tin thêm rằng Note10 bán chạy hơn so với Note9 năm ngoái. Ngoài ra, đối với mảng tấm nền, hãng điện tử Hàn cho biết các tấm nền cỡ nhỏ và vừa cũng bán chạy hơn, bù vào doanh số có phần sụt giảm của tấm nền TV. Lợi nhuận của mảng kinh doanh thiết bị nghe nhìn như TV cũng giảm so với năm ngoái.

Samsung cho biết, có những dấu hiệu tích cực cho hoạt động kinh doanh bán dẫn, được thúc đẩy bởi việc phát triển của smartphone 5G trong những tháng tới. Tuy nhiên, hãng cũng cho biết, nhu cầu chất bán dẫn cho năm tới cần được xem xét thận trọng vì những bất ổn ở môi trường kinh tế vĩ mô, do chiến tranh thương mại Mỹ – Trung.

via Samsung

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button