Dừng khoảng chừng 2s, Galaxy S23 sẽ sử dụng biến thể khác của Snapdragon 8 Gen 2?

Snapdragon 8 Gen 2 đã chính thức được công bố nhưng một số nguồn tin uy tín tiết lộ rằng Galaxy S23 sẽ sử dụng biến thể khác chưa ra mắt của Snapdragon 8 Gen 2?

Sáng nay, Qualcomm đã chính thức giới thiệu vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 thế hệ mới và công bố danh sách các đối tác sẽ sử dụng vi xử lý có model SM8550-AB mà không hề đề cập Samsung. Nhưng hãy dừng khoảng chừng 2 giây khi một nguồn tin uy tín tiết lộ rằng Galaxy S23 sẽ độc quyền sử dụng biến thể khác của vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2?

Snapdragon-8-Gen-2-AC-Galaxy-S23-samsungvn.com-4.png

Theo đó, tài khoản Twitter là IceUniverse nói rằng có một phiên bản Snapdragon 8 Gen 2 khác có số model là “SM8550-AC” tồn tại, nhưng không rõ bao giờ Qualcomm bao giờ tiết lộ sự tồn tại của biến thế này. Trở về quá khứ một chút, trong Thông cáo báo chí cũng như phần thông số kỹ thuật trước đây Qualcomm đều ghi ngắn gọn các thông số của SoC nhưng lần này hãng lại ghi rằng Snapdragon 8 Gen 2 mới ra mắt có Part model là SM8550-AB … thì chắc chắn có 1 lí do nào đó.

Snapdragon-8-Gen-2-AC-Galaxy-S23-samsungvn.com-3.png
Trước giờ Qualcomm thường không đề cập mã model của Chipset trong các thông tin chính thức

Các nguồn tin trước đó, thậm chí trên một số cơ sở dữ liệu báo cáo rằng nhà sản xuất chipset có trụ sở tại San Diego làm việc trên 2 phiên bản Snapdragon 8 Gen 2 với tốc độ xung nhịp CPU hoặc một số tính năng nào đó khác nhau.

Snapdragon-8-Gen-2-AC-Galaxy-S23-samsungvn.com-2.jpeg

Nguồn tin cho biết rằng biến thể AC sẽ có nhân Cortex-X3 đạt xung nhịp cao đến 3.5GHz, khác với 3.2GHz mà Qualcomm đã từng công bố trong biến thể AB sáng nay. Điều này dẫn đến hiệu suất đơn nhân và đa nhân của thiết bị trang bị SoC biến thể khác này có hiệu suất tốt hơn. Vẫn chưa rõ sự tồn tại và tính khả quan này là bao nhiêu % nhưng có thể thấy là một đối tác lớn, với thị phần smartphone top toàn cầu thì Snapdragon 8 Gen 2 phiên bản SM8550-AC hoàn toàn có khả năng độc quyền cho dòng Galaxy S23 Series nói riêng và Samsung nói chung.

Các đơn vị truyền thông hiện cũng đang bắt đầu liên hệ với Qualcomm cũng như Samsung để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này. SSV sẽ tiếp tục thông tin đến cả nhà khi có tin mới nhất!

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button