Samsung trình diễn nguyên mẫu tablet vừa gập vừa trượt – Flex Hybrid

Tại CES 2024, Samsung cũng vừa trình diễn nguyên mẫu thiết bị giống tablet – máy tính bảng vừa gập vừa trượt, gọi là Flex Hybrid.

Tại CES 2023 năm ngoái, Samsung Display đã giới thiệu công nghệ màn hình OLED có thể vừa trượt và gập cho các thiết bị di động. Và năm nay, Samsung cũng trình diễn nguyên mẫu thiết bị giống tablet máy tính bảng vừa gập vừa trượt, gọi là Flex Hybrid. Với công nghệ này, thiết bị có thể gập lại như 1 quyển sổ, sau đó mở ra và thậm chí là mở rộng kích thước màn hình to hơn một chút nữa bằng cách kéo trượt.

Tấm nền này có thể được gấp lại từ một bên và mở rộng bằng cách trượt từ bên còn lại, biến một thiết bị nhỏ gọn thành 1 sản phẩm lớn hơn. Điều này làm thay đổi đáng kể tỉ lệ hiển thị, nhưng ý tưởng này được đánh giá là có thể áp dụng mở rộng cho trải nghiệm gaming cũng như không gian hiển thị khi làm việc.

Màn hình ở tỉ lệ bình thường khi mở ra
Và kéo ra thêm chút nữa

Nguyên mẫu Flex Hybrid có kích thước khoảng là 10,5 inch, có tỷ lệ khung hình 4:3 và có thể trượt mở từ một bên để biến nó thành màn hình 12,4 inch tỷ lệ khung hình 16:10. Khi mở hoàn toàn, nó có thể là một màn hình tuyệt vời để xem video với màu đen như mực, góc nhìn gần như hoàn hảo và độ sáng cao.

Những giải pháp công nghệ này vẫn đang ở dạng trình diễn và gợi ý những ý tưởng sáng tạo mới cho các nàh sản xuất tạo ra các thiết bị mới tiên tiến. Vì thế thời điểm hiện tại chúng ta sẽ chưa thấy sản phẩm được thương mại hoá nhưng chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi các công nghệ này sẽ xuất hiện cùng các thiết bị Galaxy trong tương lai.

Thông qua
Frandroid

Nội dung liên quan

Back to top button