Galaxy S11 sẽ có camera 108MP, Zoom 5X và vân tay trong màn mới?

Công bằng mà nói thì còn quá sớm để nói về một chiếc Galaxy mới khi mà những chiếc Note10, S10 hay thậm chí là Galaxy Fold vẫn đang còn quá hot. Tuy vậy, một số rò rỉ mới nhất cho biết rằng, Galaxy S11 sẽ có khá nhiều thay đổi quan trọng như camera, Vân Tay trong màn hình …

Trước khi vào tìm hiểu sâu về những thông tin rò rỉ này thì mình cũng khẳng định đây chỉ là một số nguồn tin đầu tiên và còn quá sớm để có thể tin rằng sự thật nó là như vậy! Cụ thể nguồn tin từ The Elec cho biết rằng Galaxy S11 sẽ có nhiều thay đổi, đặc biệt đó chỉnh là cụm camera sau của thiết bị.

Không phải 12MP nữa, Galaxy S11 sẽ có camera chính 108MP?

Như đã biết, trên Galaxy Note10+ hãng điện tử Hàn Quốc đã trang bị cho sản phẩm flagship đầu bảng với 4 cảm biến ảnh mang lại khả năng chụp ảnh ấn tượng nhờ vào sự hỗ trợ mạnh mẽ giữa thuật toán phần mềm. Và nguồn tin này cho biết rằng, vào năm tới, Galaxy S11 sẽ đưa cụm cảm biến camera này lên một cấp độ hoàn toàn mới với một số cải tiến lớn. 

Cụ thể, Samsung sẽ thay thế cảm biến 12MP vốn được đánh giá là khá “chán” kể từ năm 2016 (đầu tiên trên Galaxy S7 series) bằng cảm biến siêu độ phân giải 108MP hoàn toàn mới. Đây sẽ là cảm biến camera thế hệ mới do chính Samsung phát triển và nó đã được giới thiệu cùng chiếc smartphone concept Xiaomi Mi Mix Alpha. Với cảm biến đặc biệt này, nó sẽ mang lại khả năng chụp được những bức ảnh siêu nét, thu được một lượng ánh sáng đáng kể so với những cảm biến ảnh đang có mặt trên các điện thoại thông minh hiện tại. Về kích thước điểm ảnh thì nó sẽ là 1/1.33 inch (12032 x 9024), hỗ trợ công nghệ gộp điểm ảnh để cho ra một bức ảnh 27MP có độ chi tiết cao nhất cùng chống rung quang học OIS. 

Camera 108MP trên Mi Mix Alpha chính là cảm biến do chính Samsung sản xuất!

Cảm biến ToF (Time of Flight) là cảm biến lần đầu tiên có trên Galaxy S10 5G và nó được áp dụng tiếp tục trên Note10+. Với cảm biến này thì nó hỗ trợ mạnh mẽ trong việc sáng tạo nội dung AR và khả năng chụp ảnh chân dung xuất sắc với khả năng thu thập dữ liệu độ sâu có độ chính xác cao. Và nguồn tin cũng nghĩ nó sẽ tiếp tục có mặt trên Galaxy S11  bên cạnh ông kính góc siêu rộng dù vẫn chưa rõ cụ thể như nào.

Khả năng zoom quang học cũng nâng lên mức 5X

Hiện tại các smartphone trên thị trường đa số dừng ở mức zoom quang 2X, chỉ duy nhất một số trường hợp smartphone từ Trung Quốc có mức Zoom cao hơn. Và nguồn tin này cũng cho biết rằng vào tháng 3 này, chiếc smartphone của Samsung sẽ có zoom quang học đến 5X, kèm theo đó là zoom lai 10 lần nữa thì mức zoom kỹ thuật số tối đa kết hợp lên mức 50X. Theo báo cáo mới nhất, Galaxy S11 sẽ có camera zoom quang học 5X được cung cấp bởi công ty Samsung Electro-Mechanicalics.

Ngoài ra, nguồn tin cũng cho biết Samsung đang lên kế hoạch cho một tính năng gọi là Deep Fusion tương tự như iPhone mới ra mắt. Với tính năng này, nó sẽ nhanh chóng phân tích một bức ảnh thông thức, bốn bức ảnh được chụp với độ phơi sáng nhanh và bốn bức ảnh khác được chụp trước khi nhấn nút chụp và sau đó ghép chúng lại với nhau để đạt được bức ảnh tốt nhất nhưng đơn giản nhất.

Cảm biến Vân tay siêu âm trong màn hình mới, lớn hơn!

Nguồn tin khác từ Gizchina cho biết thêm rằng, Galaxy S11 sẽ được nâng cấp cảm biến Vân Tay siêu trong màn hình so với thế hệ đầu tiên trên Galaxy S10, Note10 series. Theo đó, diện tích cảm biến siêu âm trên màn hình có thể được sử dụng để phát hiện vân tay người dùng trên Galaxy S11 sẽ được nâng cấp lên thành 8 x 8mm, thay vì 6 x 6mm như trên Galaxy S10 hay Note10.

Vân Tay trong màn hình rất nhạy nhen!

Và việc cải thiện diện tích vùng hoạt động này sẽ giúp người dùng có thể sẽ giúp người dùng sử dụng cảm biến này thuật tiện hơn, hoạt động nhanh hơn, chính xác hơn.

Theo dự kiến hàng năm thì Samsung sẽ giới thiệu Galaxy S11 series mới vào tháng 2 năm 2020 tới đây, tức là chỉ còn khoảng gần nửa năm nữa. Bạn có mong chờ gì về thế hệ Galaxy S11 này, cũng như các sản phẩm Samsung thì tiếp tục theo dõi SamsungVN.com chúng mình nhé.

via GizChina, PhoneArena

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button