1. Tin Nổi BậtĐiện thoạiGalaxy S23Tin SamsungTin tức

Galaxy S23 Series có thể sử dụng chipset Exynos ở một số thị trường

Còn quá sớm để có thể nói chắc chắn về smartphone hàng đầu Galaxy S23 của Samsung. Nhưng một suy đoán mới cho biết rằng Galaxy S23 Series vẫn có thể sử dụng chipset Exynos ở một số thị trường.

Q4 đã điểm, đó cũng chính là lúc mà những nguồn tin về những sản phẩm mới của Samsung bắt đầu lộ diện dần. Thời điểm này có quá sớm để nói chắc chắn về smartphone hàng đầu Galaxy S23 của Samsung. Nhưng các suy đoán từ các nhà theo dõi thị trường vẫn tiếp tục được tiết lộ, trong đó báo cáo rằng Galaxy S23 Series vẫn có thể sử dụng chipset Exynos ở một số thị trường, trong khi phần lớn các thị trường toàn cầu vẫn sử dụng chipset Snapdragon 8 Gen 2 mới nhất.

Exynos-samsungvn.com_.jpeg
Samsung vẫn đang phát triển chip Exynos mới?

Exynos 2200 có thể bị “thọt” nhưng không có nghĩa là bộ phận chipset đã từ bỏ và có các dấu hiệu cho thấy rằng bộ phận này của Samsung hiện vẫn đang tiếp tục phát triển Exynos 2300. Các nhà theo dõi thị trường suy đoán rằng Samsung có thể muốn bán SoC thế hệ tiếp theo của mình cho khách hàng từ Trung Quốc, trong khi bộ phận di động của họ sẽ sử dụng giải pháp của Qualcomm. Tuy vậy, một tin đồn mới cho rằng Samsung cũng có thể cân nhắc dùng Exynos 2300 cho một số Galaxy S23 Series tại một số thị trường.

Galaxy-S23-concept-samsungvn.com_.png

Tuy vậy, tỉ lệ sử dụng chipset Snapdragon và Exynos trong năm 2023 tới đây sẽ khác so với dòng Galaxy S22 hiện tại. Hiện tại, 70% các mẫu Galaxy S22 xuất xưởng trên toàn thế giới được cung cấp sức mạnh bởi vi xử lý từ Qualcomm trong khi 30% còn lại là trên nền Exynos. Tuy vậy, tỷ lệ này có thể được điều chỉnh và nghiêng nhiều hơn về phía Qualcomm. Đại diện của Hãng chipset có trụ sở tại Mỹ cũng đã khẳng định rằng chipset của Qualcomm sẽ có được tỉ lệ sử dụng trên Galaxy S23 lớn hơn.

Bạn nghĩ sao? Mình tin chắc những nước đang bán Galaxy S22 Series dùng chipset Snapdragon 8 Gen 1 như Việt Nam sẽ tiếp tục có Galaxy S23 Series Snapdragon, trong khi các máy S23 Exynos chắc sẽ bán chọn lọc tại một số quốc gia tại Châu Âu chăng?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button