Galaxy S23 Series sẽ có tính năng gọi điện & nhắn tin vệ tinh như iPhone 14?

Nguồn tin mới nhất cho biết, Galaxy S23 Series cũng sẽ có tính năng gọi điện vệ tinh tương tự như dòng Apple iPhone 14 ra mắt gần đây.

Theo một báo cáo mới nhất từ ETNews (Hàn Quốc) cho biết rằng Samsung đang làm việc với Iridium Communications để đưa một số loại hệ thống liên lạc vệ tinh lên những sản phẩm di động của mình. Điều này có thể nói dễ hiểu rằng smartphone mới sắp ra mắt Galaxy S23 Series cũng sẽ có tính năng gọi điện vệ tinh tương tự như dòng Apple iPhone 14.

iPhone 14 là những thiết bị đầu tiên trang bị tính năng này

Iridium cung cấp các dịch vụ gọi thoại và liên lạc dữ liệu thông qua 66 vệ tinh quỹ đạo thấp và Samsung được cho là đã làm việc với công ty trong hai năm qua để đưa tính năng này lên điện thoại thông minh. Để so sánh, Apple đang làm việc với Global Star để mang kết nối vệ tinh đến iPhone 14, trong khi Huawei đang sử dụng vệ tinh Beidou để mang lại các tính năng tương tự cho dòng Mate 50 Pro.

Báo cáo tuyên bố rằng Samsung đang làm việc để đưa tính năng nhắn tin văn bản và chia sẻ hình ảnh độ phân giải thấp lên Galaxy S23 thông qua liên lạc vệ tinh. Do bản chất của kết nối vệ tinh, các thiết bị cần một ăng-ten lớn để gọi thoại và truyền dữ liệu tốc độ cao, vì vậy, những tính năng đó sẽ không sớm xuất hiện trên điện thoại thông minh. Với tính năng gọi điện vệ tinh, các thiết bị có thể kết nối với các vệ tinh quỹ đạo trái đất thấp trải khắp thế giới để liên lạc trong các tình huống khẩn cấp.

Nếu công ty Hàn Quốc quản lý để mang kết nối vệ tinh với Galaxy S23, họ có thể tự hào đứng trong số ít các thương hiệu có tính năng này trong điện thoại thông minh của họ. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem tính năng này sẽ được cung cấp rộng rãi như thế nào. Apple hiện chỉ kích hoạt tính năng liên lạc khẩn cấp ở Canada và Mỹ.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button