Galaxy S23 Series sẽ không có tính năng Super HDR

Theo một trích dẫn mới nhất, Samsung xác nhận Galaxy S23 Series và các thiết bị Galaxy cũ sẽ không có tính năng Super HDR.

Samsung giới thiệu tính năng Super HDR trên Galaxy S24 Series. Đây là một tính năng mới trong đó hình ảnh và video quay trên thiết bị mới sẽ được quay ở định dạng Super HDR với dải màu sắc rộng hơn. Và mới đây, Samsung xác nhận Galaxy S23 Series và các thiết bị Galaxy cũ sẽ không có tính năng Super HDR.

Khi Super HDR được ra mắt, nhiều người hy vọng rằng tính năng thú vị này sẽ có trên các điện thoại Galaxy cao cấp cũ hơn khi cập nhật One UI 6.1, nhưng có vẻ điều đó không xảy ra. Cụ thể, khi người dùng tại Hàn Quốc hỏi về khả năng tính năng Super HDR sẽ xuất hiện trên các điện thoại Galaxy cũ hơn với bản cập nhật phần mềm trong tương lai, người điều hành diễn đàn của Samsung đã xác nhận tính năng này sẽ bị giới hạn ở Galaxy S24.

Theo người điều hành diễn đàn của Samsung tại Hàn Quốc rằng tính năng Super HDR của Samsung cần được hỗ trợ bởi bộ xử lý hình ảnh và màn hình công nghệ mới. Mặc dù, những Galaxy S23 Series, Z Flip5, Z Fold5, Tab S9 Series có thể hỗ trợ Super HDR, vì Galaxy A55 tầm trung cũng vừa ra mắt với tính năng này. Tuy nhiên, để đưa các tính năng đó lên các thế hệ cũ, Samsung có thể phải thực hiện những thay đổi đáng kể (được đánh giá là dường như toàn bộ) đối với quy trình xử lý camera.

Với Super HDR, hình ảnh và video được quay ở định dạng Super HDR. Những tệp đó có thể được xem ở định dạng HDR trên màn hình điện thoại (trong ứng dụng Bộ sưu tập) và cũng có thể được chia sẻ ở định dạng Super HDR trên các trang web truyền thông xã hội (như Instagram).

Nhờ tính chất HDR, các cảnh có màu sắc sâu hơn và dải động rộng hơn. Điều này mang lại cảm giác đắm chìm hơn khi bạn xem hình ảnh và video HDR trên màn hình có hỗ trợ HDR.

Nội dung liên quan

Back to top button