1. Tin Nổi BậtĐiện thoạiGalaxy S23Tin SamsungTin tức

Galaxy S23 Series sẽ quay video 8K mượt hơn thế hệ tiền nhiệm?

Ngoài camera 200MP dành riêng cho phiên bản Ultra thì nguồn tin mới nhất cho biết rằng Galaxy S23 Series sẽ quay video 8K mượt hơn thế hệ tiền nhiệm.

Như những tin đồn trong suốt thời gian qua cho thấy Samsung sẽ không có mang đến nhiều thay đổi về thông số phần cứng camera cho dòng Galaxy S23, ngoại trừ camera chính 200MP trên phiên bản Ultra. Tuy vậy, chúng ta có thể hoàn toàn mong đợi về chất lượng hình ảnh và video cải tiến nhờ vào vi xử lý mới và thuật toán phần mềm cải tiến nhiều hơn. Và mới đây, người ta cho biết rằng Galaxy S23 Series sẽ quay video 8K mượt hơn thế hệ tiền nhiệm.

S20_Event_1.jpg
Độ chi tiết cao chưa từng có 108MP trên S20 Ultra và khả năng quay video 8K ấn tượng

Theo tài khoản IceUniverse, Galaxy S23 Series sẽ có khả năng quay video 8K ở tốc độ 30fps (khung hình/giây). Nếu so sánh với những thế hệ tiền nhiệm như S20, S21 & S22 là 8K 24fps. Vì vậy, các video 8K được quay bằng Galaxy S23, Galaxy S23+ và Galaxy S23 Ultra sẽ mượt mà hơn một chút.

Galaxy-S23-Ultra-leak-camera-samsungvn.com_.jpg

Một số tin đồn cho rằng Galaxy S23 Ultra sẽ có tính năng Shift OIS tức là chống rung quang học cho cảm biến ể mang lại khả năng ổn định hình ảnh tốt hơn. Tuy nhiên, chúng tôi không chắc những tin đồn đó chính xác đến mức nào. Một số báo cáo khác cho rằng dòng Galaxy S23 sẽ có tính năng cân bằng trắng được cải thiện, chi tiết cao hơn và độ bão hòa được cải thiện.

Galaxy-S23-Ultra-Tele-shift-ois-samsungvn.com_.jpeg
Shift OIS

Quay video 8K không phải là điểm mạnh của máy ảnh trên điện thoại thông minh do thiếu tính năng ổn định video, dải dynamic range hẹp hơn và tốc độ khung hình thấp hơn. Tuy nhiên, nó được kỳ vọng sẽ cải thiện trong những năm tới khi các cảm biến ngày càng lớn hơn và các ISP (Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh) bên trong các bộ xử lý trở nên mạnh mẽ hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button