Galaxy S24 là smartphone đầu tiên có Google Assistant với chatbot AI Bard

Theo một nguồn tin mới nhất, Galaxy S24 Series là smartphone đầu tiên có tích hợp trợ lý Google Assistant với chatbot AI Bard.

Tại sự kiện Google Pixel vào tuần trước, Google đã giới thiệu về trợ lý ảo Assistant với Bard và quá trình phát triển đang được tăng cường. Và theo một nguồn tin mới, ngoài người dùng Pixel 8 thì Galaxy S24, Galaxy S23 Series cũng như các thiết bị Pixel chạy chipset Tensor sẽ là một trong smartphone đầu tiên có tích hợp trợ lý Google Assistant với chatbot AI Bard.

Thông tin chi tiết về file APK được đăng tải trên CH Play được 9to5Google phát hiện rằng có nhiều dòng mã khác nhau trong gợi ý đó về các tính năng có thể có trong tương lai. Bằng chứng trong phiên bản 14.41 của bản beta ứng dụng Google mới nhất, bên cạnh Pixel 8 và 8 Pro, Google đang nhắm mục tiêu cụ thể đến Trợ lý với Bard trên Galaxy S24 sắp tới. Nó cũng có thể sẽ hỗ trợ cho Pixel 6 trở lên, cũng như dòng Galaxy S23, cũng đang được lên kế hoạch.

Thứ Tư tuần trước, Google cho biết họ sẽ “sắp triển khai Trợ lý với Bard để chọn những người thử nghiệm trong thời gian ngắn”. Giai đoạn tiếp theo, dự kiến diễn ra trong “vài tháng tới”, sẽ là lựa chọn thử nghiệm. Đây có thể là một phần của Google Labs như Search Generative Experience (SGE).

Dựa trên mã mà 9to5Google đã thấy, Pixel 8 sẽ là những thiết bị có được nó đầu tiên, tiếp theo là Galaxy S24 vào đầu năm tới. Sau đó, các thiết bị Pixel chạy chipset Tensor cũ hơn và dòng Samsung Galaxy S23 sẽ là sản phẩm tiếp theo trước khi được cung cấp rộng rãi hơn. Google, trong bài đăng trên blog của mình, cho biết bạn sẽ có thể truy cập Trợ lý với Bard trên “thiết bị di động Android và iOS” trong những tháng tới.

Google Bard là một chatbot AI, tương tự như ChatGPT được xây dựng dựa trên một mô hình ngôn ngữ lớn có tên gọi là LaMDA (Language Model for Dialogue Applications) để có thể trò chuyện với người dùng và tạo ra các phản hồi bằng văn bản giống như con người.

Assistant with Bard là Trợ lý cá nhân của Google hiện được hỗ trợ bởi AI tổng hợp. Công ty cho biết họ mang khả năng suy luận của Bard và kết hợp chúng với các tính năng trợ giúp được cá nhân hóa của Assistant. Google cho biết người dùng sẽ có thể tương tác với nó bằng văn bản, giọng nói hoặc hình ảnh và nó sẽ có thể thực hiện các hành động cho người dùng.

Nội dung liên quan

Back to top button