Galaxy S24 sẽ tiên phong trang bị chuẩn Wi-Fi 7 mới?

Hiện tại các smartphone đầu bảng của Samsung đều sử dụng chuẩn Wi-Fi 6E cao cấp nhất. Và một tin đồn mới nhất cho biết rằng Galaxy S24 sẽ là một trong những điện thoại đầu tiên Thế giới được trang bị tiêu chuẩn Wi-Fi 7 mới vừa ra mắt.

Samsung luôn là nhà sản xuất hàng đầu trong việc đưa các sản phẩm người dùng cuối với chuẩn Wi-Fi mới nhát ra thị trường. Các báo cáo từ tổ chức Wi-Fi cho thấy rằng sẽ có những chiếc smartphone thông minh ra mắt với tiêu chuẩn Wi-Fi 7 vào nửa cuối năm 2024. Và tin đồn mới nhất cho biết rằng Galaxy S24 sẽ là một trong những điện thoại đầu tiên Thế giới được trang bị tiêu chuẩn Wi-Fi 7 mới vừa ra mắt.

Trích dẫn các nhà phụ trợ IC và các phòng thí nghiệm kiểm tra, DigiTimes báo cáo rằng Wi-Fi 6E sẽ chỉ là một “bước đệm” vì Wi-Fi 7 được chuẩn bị ra mắt vào năm 2024. Nói về các tính năng, Wi-Fi 7 sẽ có thể sử dụng các kênh 300MHz với sự hỗ trợ của công nghệ điều chế biên độ vuông góc 4K (QAM), cung cấp tốc độ nhanh hơn tới 2,4 lần so với Wi-Fi 6 có cùng số lượng ăng-ten. Theo Wi-Fi Alliance, Wi-Fi 7 dự kiến ​​sẽ cung cấp tốc độ ít nhất 30Gbps, thậm chí có thể chạm mốc 40Gbps.

Đây là một cải tiến đáng chú ý về tốc độ vì so với tốc độ Wi-Fi 7, Wi-Fi 6 có tốc độ lên đến 9,6Gbps và Wi-Fi 5 đạt tối đa 3,5Gbps. Nhờ các công nghệ xử lý độ trễ mới, Wi-Fi 7 cũng sẽ cung cấp kết nối ổn định. Trước khi Wi-Fi 7 ra mắt lần đầu trên điện thoại thông minh, nó sẽ được áp dụng cho các routers và máy tính xách tay. Wi-Fi 7 sẽ cực kỳ đắt đỏ trong những ngày đầu và có thể phải đến năm 2025, nó mới trở thành một công nghệ phổ biến.

Đầu tháng 1, MediaTek đã trình diễn Wi-Fi 7 và Intel tuyên bố rằng họ sẽ áp dụng Wi-Fi 7 trên máy tính xách tay vào năm 2024. Gã khổng lồ chip điện thoại thông minh Qualcomm cũng đang nghiên cứu các tùy chọn chip Wi-Fi 7 để áp dụng nó sớm nhất có thể. Qualcomm đã công bố chip FastConnect 7800 trong MWC 2022, đi kèm với các tính năng như Bluetooth hàng đầu trong ngành, mạng độ trễ thấp và tất nhiên đó là công nghệ Wi-Fi 7.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button