Galaxy S24 Series sẽ hỗ trợ tính năng Ultra HDR mới?

Một nguồn tin mới nhất cho biết rằng dòng sản phẩm Samsung Galaxy S24 sẽ hỗ trợ tính năng xem ảnh & video Ultra HDR mới.

Google đã giới thiệu tính năng Ultra HDR khi ra mắt Android 14 chính thức, cho phép người dùng chụp và xem ảnh HDR trên thiết bị Android của họ ở định dạng HDR thay vì SDR. Một số sản phẩm trên thị trường vừa có tính năng tương tự, nhưng Samsung hiện vẫn chưa triển khai tính năng này trên One UI 6.0 mới của mình. Tuy vậy, tin đồn mới cho biết rằng dòng sản phẩm Samsung Galaxy S24 sẽ hỗ trợ tính năng xem ảnh & video Ultra HDR khi ra mắt vào đầu năm tới.

Cụ thể, tài khoản IceUniverse quen thuộc cho biết rằng Galaxy S24 series dữ kiến sẽ được ra mắt vào tháng 01/2024, và nó cũng sẽ hỗ trợ tính năng xem hình ảnh HDR trong album ảnh (bộ sưu tập). Nếu nguồn tin này sự thật thì đây là một cách rất hay để tận dụng và làm nổi bật độ sáng tối đa đến 2500 nits được đồn đại sẽ có trên tấm nền màn hình của dòng Galaxy S24 series.

Việc hỗ trợ tính năng tương tự Ultra HDR trên dòng Galaxy S24 cũng sẽ cải thiện trải nghiệm xem ảnh vì hình ảnh HDR sẽ không được ánh xạ như phạm vi hiển thị SDR, do đó giữ nguyên độ sáng, độ tương phản và dải màu của HDR gốc.

Trước đó, người quản trị cộng đồng Samsung tại Hàn Quốc cũng cho biết tính năng Ultra HDR trên Android 14 sẽ được tích hợp trên các thiết bị chọn lọc. Theo suy đoán thì Galaxy S24 sẽ là những thiết bị đầu tiên được trang bị tính năng này khi ra mắt vào đầu 2024, và sau đó Samsung sẽ phổ cập đến các máy cao cấp trong bản cập nhật One UI 6.1 mới hơn.

Nội dung liên quan

Back to top button