Tính năng ảnh Ultra HDR của Android 14 sẽ giới hạn ở một số máy Galaxy

Tại Google I/O 2023, Google đã giới thiệu một tính năng gọi là ảnh Ultra HDR cho các thiết bị Android. Và nguồn tin mới nhất cho biết rằng tính năng ảnh Ultra HDR của Android 14 sẽ có thể giới hạn ở một số điện thoại Galaxy.

Tuần trước, Google đã tiết lộ thêm nhiều tính năng của Android 14 trong sự kiện Google I/O 2023. Công ty Tìm kiếm tiết lộ rằng họ sẽ mang Ultra HDR đến các thiết bị chạy Android 14. Một số người hâm mộ Galaxy tò mò muốn biết liệu tính năng này có xuất hiện trên điện thoại thông minh và máy tính bảng của Samsung với bản cập nhật trong tương lai hay không. Và người quản lí cộng động Samsung tại Hàn đã cho biết rằng tính năng ảnh Ultra HDR của Android 14 sẽ có thể giới hạn ở một số điện thoại Galaxy.

Galaxy S23 Ultra cao cấp nhất của Samsung nên chắc chắn sẽ có trong danh sách này

Theo Samsung, tính năng Ultra HDR của Android 14 không chỉ là một tính năng của camera mà còn yêu cầu một thiết bị hỗ trợ hiển thị HDR. Hầu hết các máy ảnh trên điện thoại thông minh ngày nay đều có thể chụp ảnh HDR, nhưng nhiều thiết bị không lưu chúng ở định dạng HDR. Do tính năng Ultra HDR yêu cầu điện thoại Android chụp ảnh và quay video ở chế độ HDR, sau đó hiển thị chúng với cùng dải tương phản động trên màn hình HDR nên tính năng này có thể bị giới hạn ở các điện thoại tầm trung và cao cấp.

Tính năng này cho phép máy ảnh chụp ảnh HDR và lưu ở định dạng 10 bit. Sau đó, ứng dụng Bộ sưu tập có sẵn trên điện thoại có thể hiển thị hình ảnh hoặc video đó ở định dạng 10 bit trên màn hình hỗ trợ HDR.

Chỉ một số điện thoại thuộc dòng Galaxy A và tất cả các điện thoại cao cấp như Galaxy Note, Galaxy S và Galaxy Z gần đây đều có màn hình có khả năng hiển thị nội dung HDR. Tuy nhiên để sử dụng tính năng này thì thiết bị buộc phải cập nhật lên Android 14. Tuy nhiên, hiện tại Sammy vẫn chưa công bố lộ trình cũng như danh sách các thiết bị được cập nhật One UI 6.0 x Android 14.

Nội dung liên quan

Back to top button