Galaxy S8 vừa cứu sống 20 mạng người tại Philippines

Mới đây trong một vụ tai nạn lật thuyền tại Philippines, một chiếc Galaxy S8 đã cứu được 20 mạng người.

Cụ thể là vào ngày 08/07/2018 vừa rồi, một chiếc thuyền chở 16 thợ lặn và 4 thuyền viên người Philippines đã bị lật ở vùng biển ngoài khơi của thành phố Bogo, tỉnh Cebu ở đảo quốc này. May mắn là chỉ sau 30 phút toàn bộ 20 người đã được cứu sau khi họ gọi cứu hộ SOS và chia sẻ vị trí GPS thông qua chiếc Galaxy S8 của một thành viên tên Jim Emdee người Canada trong đoàn.

Mặc dù, sau khi tàu xảy ra tai nạn lật thì mọi người đã chìm trong biển nước nhưng chiếc Galaxy S8 vẫn còn hoạt động nhờ vào khả năng kháng nước IP68 và Jim đã nhanh chống kết nối và gửi dữ liệu GPS để được cứu hộ.

Tôi thực sự hy vọng lời cảm ơn của tôi tới được với đội ngũ kỹ sư của Samsung bởi họ đã cứu mạng chúng tôi. Chỉ còn duy nhất chiếc S8 của tôi có thể kết nối và nó chạy tốt cho tới tận khi chúng tôi được đưa vào bờ an toàn. Nó bền hơn tôi nghĩ rất nhiều và đó là thứ khiến nó khác biệt

Jin Emdee chia sẽ

Trên các smartphone Samsung có tính năng gửi tin nhắn khẩn cấp. Khi được kích hoạt (vào Settings → Advanced features → Send SOS message), người dùng có thể mau chóng nhấn nút nguồn 3 lần để gửi tin nhắn cầu cứu đến các số khẩn cấp đã được chỉ định. Cũng như khi đi đâu đó xa hoặc 1 mình thì chúng ta nên luôn bật định vị GPS nhé.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button