Galaxy Watch7 có thể là thiết bị đầu tiên của Samsung trang bị chipset 3nm?

Samsung đã đưa ra lộ trình sản xuất chip của mình vào những năm tới. Và nguồn tin mới hơn tiết lộ rằng Galaxy Watch7 có thể là thiết bị đầu tiên của Samsung trang bị chipset 3nm?

Không có gì bí mật khi Samsung muốn sản xuất chip 3nm vào năm tới và đặt mục tiêu sản xuất chip 2nm và 1,4nm lần lượt vào năm 2025 và năm 2027. Galaxy Watch7 có thể là thiết bị đầu tiên của Samsung trang bị chipset 3nm?

SoC mới sắp ra mắt và dự kiến sẽ có mặt trên Galaxy S24 ở nhiều thị trường vào năm tới là Exynos 2400, và nó được sản xuất trên quy trình 4nm. Và theo một báo cáo mới từ truyền thông Hàn Quốc, con chip 3nm đầu tiên của Samsung cũng có thể được ra mắt vào năm sau. Giải pháp chipset Exynos dựa trên quy trình 3nm đầu tiên của Samsung sẽ cung cấp sức mạnh cho thế hệ đồng hồ thông minh Galaxy Watch tiếp theo dự kiến ra mắt vào H2/2024. Liệu chipset mới này có được gọi là “Exynos W940” hay không vẫn chưa rõ ràng.

Đồng hồ thông minh Galaxy Watch6 Series của Samsung hiện nay đang sử dụng Exynos 930 vốn được sản xuất trên quy trình 5nm, nhưng so với Exynos 920 trên Watch5 Series thì nó không phải là một đột phá lớn. Vì vậy, một nâng cấp quan trọng diễn ra vào năm sau với Galaxy Watch7 Series sẽ là điều thú vị.

Về lý thuyết, chip đồng hồ thông minh 3nm có thể mang lại hiệu quả năng lượng lớn hơn, tạo ra sự khác biệt lớn đối với trải nghiệm người dùng. Những tiến bộ về thời lượng pin là điều mà dòng Galaxy Watch đã phải vật lộn trong những năm trước, nhưng phần nào đó đã cải tiến khi ra mắt dòng Galaxy Watch5 và Watch6.

Nội dung liên quan

Back to top button