1. Tin Nổi BậtĐiện thoạiTin SamsungTin tức

Galaxy Z Fold3 là thiết bị đầu tiên trên Thế giới sử dụng màn hình Eco² OLED™ – tiết kiệm năng lượng nhất từ trước đến nay

Samsung đã giới thiệu thế hệ Galaxy Z mới với rất nhiều trang bị công nghệ hàng đầu. Trong đó, Galaxy Z Fold3 là thiết bị đầu tiên trên Thế giới sử dụng màn hình Eco OLED – tiết kiệm năng lượng nhất từ trước đến nay.

Galaxy Z Fold3 được giới thiệu vào tuần trước đi kèm với rất nhiều cải tiến công nghệ so với người tiền nhiệm thậm chí so với bất kỳ smartphone gập nào trên thị trường: khung hợp kim bền hơn, kính UTG mới, khả năng tương thích bút S Pen hay Kháng nước tiêu chuẩn IPX8. Và đặc biệt hơn hết, Samsung cũng xác nhận Galaxy Z Fold3 là thiết bị đầu tiên trên Thế giới sử dụng màn hình Eco² OLED™ – tiết kiệm năng lượng nhất từ trước đến nay.

Galaxy-Z-Fold3-eco-oled-samsungvn-3.jpg

Ngày hôm nay, Samsung Display vừa chính thức giới thiệu tấm nền màn hình OLED linh hoạt mới với tên gọi Eco² OLED™, đây cũng chính là loại màn hình được sử dụng trên Galaxy Z Fold3. Tấm nền Eco² OLED™ này được Samsung tiết lộ có khả năng tiết kiệm năng lượng hơn 25% so với màn hình OLED thế hệ trước đây trên Fold2. Để đạt được điều này, SDC đã sử dụng một cấu trúc mới thay vì sử dụng một bộ phân cực thông thường. Cấu trúc mới giúp chặn phản xạ ánh sáng ngoài và tăng độ truyền ánh sáng 33%.

Galaxy-Z-Fold3-eco-oled-samsungvn-2.jpg

Tấm phân cực (polarizing plate) – một thứ hay dùng trong các tấm nền OLED, là một tấm mờ làm tăng khả năng hiển thị của OLED bằng cách ngăn cản ánh sáng từ bên ngoài, đồng thời tăng độ tương phản và cải thiện hiển thị. Dựa trên các bài kiểm tra nội bộ, tấm nền Eco² OLED™ cung cấp tốc độ truyền 33%, đồng thời giảm lượng điện năng tiêu thụ 25%. Điều này đồng nghĩa rằng Màn hình trên Galaxy Z Fold3 vừa tốt hơn – sáng hơn mà lại còn tiết kiệm pin hơn.

Tren-tay-Galaxy-Z-Fold3-samsungvn.com-52.jpg
Galaxy Z Fold3 là smartphone có màn hình đẹp nhất hiện nay

Song song đó, tấm nền Eco² OLED™ cũng cho phép Công nghệ UPC – Camera ẩn dưới màn hình được áp dụng, cho người dùng một trải nghiệm tràn viền trọn vẹn hơn bao giờ. Samsung Display đã đăng ký nhãn hiệu công nghệ hiển thị mới ở bảy thị trường, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh và Mỹ và dự kiến sẽ có nhiều sản phẩm sử dụng công nghệ này trong thời gian tới.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button