Galaxy Z Fold4 sẽ được trang bị cảm biến vân tay dưới cả 2 màn hình?

Một bằng sáng chế mới của Samsung cho thấy: thế hệ smartphone gập tiếp theo có thể là Galaxy Z Fold4 sẽ được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình.

Galaxy Z Fold3 có rất nhiều thay đổi đột phá trong thiết kế cũng như công nghệ nhưng cảm biến vân tay của nó vẫn trên nút nguồn như Galaxy Fold đời đầu tiên. Mới đây, Một bằng sáng chế mới của Samsung được Letsgodigital phát hiện cho thấy rằng thế hệ smartphone gập tiếp theo có thể là Galaxy Z Fold4 sẽ được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình.

Theo đó, bằng sáng chế nộp vào 31/03/2021 với tiêu đề “‘Thiết bị điện tử có thể gập lại có khả năng phát hiện dấu vân tay thông qua ít nhất một phần của màn hình'” thông qua Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) và được tổ chức này công bố cách đây vài ngày.

Bằng sáng này cho biết cảm biến dấu vân tay sẽ đặt phía dưới cùng của màn hình điện thoại, tương tự như những chiếc smartphone hiện tại. Nhưng cảm biến quét này cũng có thể hoạt động ở phía dưới bên trái của màn hình khi mở ra, do tính chất 2 mặt của nó. Đây có thể nó là một giải pháp khá thông minh của Samsung trong việc triển khai cảm biến vân tay dưới màn hình trên Foldable phone. Cách tiếp cận này cũng giúp Samsung tiệt kiệm được không gian bên trong điện thoại, cách sắp xếp các linh kiện khác như pin so với việc sử dụng 2 cảm biến riêng biệt.

Samsung đang là nhà sản xuất dẫn đầu Thế giới về những smartphone có thể gập lại. Về công nghệ mới như bên trên này cũng cần có thời gian để biến nó thành hiện thực khi bằng sáng chế vẫn chỉ là 1 phần ý tưởng, còn hiện thực hoá cần thời gian trả lời!

Thông qua
Sammobile

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button