Gợi ý dùng Galaxy Z Fold4 cho xử lý công việc & giải trí thú vị hơn!

Là một thiết bị được đánh giá cao cho mọi trải nghiệm của người dùng, Galaxy Z Fold4 mở ra khả năng xử lý công việc và giải trí đầy thú vị.

Xu hướng smartphone hiện nay được đánh giá là đã chuyển sang các sản phẩm có thể gập lại, và đặt biệt là tối ưu cho trải nghiệm vừa làm vừa chơi hiệu quả – linh hoạt nhất. Và mới đây, Samsung đã chia sẻ một số gợi ý để giúp người dùng Galaxy Z Fold4 xử lý công việc và giải trí thú vị.

Làm nhiều việc hơn khi máy nhẹ và màn hình rộng hơn

Galaxy Z Fold4 được Samsung thiết kế lại tỉ lệ màn hình cũng như phần bản lề giúp chiếc máy trở nên nhẹ nhàng hơn trong khi khung hình rộng hơn cho trải nghiệm thoải mái hơn. Màn hình rộng hơn biến môi trường làm việc trên thiết bị trở nên rõ ràng và hiệu quả. Không những vậy, kết hợp cùng camera ẩn dưới màn hình (UDC) giúp bạn tập trung vào công việc hơn mà không bị phân tán tầm nhìn sang những “chiếc lỗ đảo”.

Nhờ màn hình rộng 7,6 inch của thiết bị, bạn thậm chí có thể chỉnh sửa tài liệu toàn văn một cách thuận tiện. Cũng giống như sử dụng một máy tính bảng nhỏ, bạn có thể xử lý nhiều tác vụ phức tạp hơn là chỉ đọc hoặc gửi e-mail bằng điện thoại thông minh.

Màn hình cover của Galaxy Z Fold4 cũng đã rộng hơn, khiến việc sử dụng trở nên thuận tiện hơn. Chiều rộng của màn hình Cover đã tăng lên trong khi chiều dài giảm xuống, khiến cho tỷ lệ khung hình tương tự như các điện thoại thông minh thông thường khác, nhất là việc gõ bàn phím và xem video. Ngoài ra, điện thoại đã trở nên mỏng hơn khi gập lại, mang lại trải nghiệm cầm nắm tốt hơn.

Làm hiệu quả mọi lúc – mọi nơi với khả năng đa nhiệm nâng cấp

Đặc điểm nổi bật nhất của Galaxy Z Fold4 là các tính năng đa nhiệm nâng cao. Cùng với màn hình rộng hơn, tính năng Taskbar mới và Đa cửa sổ giúp bạn hoàn thành công việc từ xa nhanh chóng và hiệu quả – như thể bạn đang sử dụng máy tính xách tay.

Thanh tác vụ là một tính năng mới được thêm vào, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không quen thuộc. Thanh Taskbar trông và hoạt động giống như bố cục mà bạn thường thấy trên PC. Bạn thậm chí có thể thêm các ứng dụng thường dùng để cá nhân hóa Thanh tác vụ của mình: Tất cả các ứng dụng được lưu làm mục yêu thích trên màn hình chính của bạn cũng sẽ xuất hiện trên Thanh tác vụ.

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng lợi thế của màn hình rộng hơn bằng cách sử dụng Đa cửa sổ, cho phép bạn xem đồng thời ba cửa sổ trên màn hình. Nếu bạn muốn mở một ứng dụng khác trong khi sử dụng một ứng dụng khác, chỉ cần kéo và thả ứng dụng đó từ Thanh tác vụ đến vị trí nào đó ở bên cạnh, trên cùng hoặc dưới cùng của màn hình. Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi màn hình giữa các ứng dụng hoặc thay đổi bố cục với giao diện người dùng trực quan.

Nếu bạn có một tổ hợp các ứng dụng mà bạn thường xuyên sử dụng với nhau, thì tính năng App Pair sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Với tính năng Ghép nối ứng dụng, bạn có thể lưu tối đa ba ứng dụng thành một nhóm duy nhất trên Thanh tác vụ. Sử dụng tính năng này sẽ giúp bạn thoát khỏi sự phiền phức khi phải khởi chạy từng ứng dụng và hiển thị từng ứng dụng trên một màn hình chia nhỏ.

Tận dụng bút S Pen để làm việc với độ chính xác cao

Với S Pen cho Galaxy Z Fold4 (được bán rời), bạn có thể điều khiển chính xác thiết bị di động của mình như thể đang thao tác với chuột trên PC. Bạn có thể thuận tiện ghi chú trên màn hình lớn giống như trên máy tính bảng và bạn cũng có thể chỉ chọn những phần cần thiết, chẳng hạn như văn bản, liên kết hoặc ảnh để sao chép và dán nhanh chóng.

Tận dụng Flex Mode cho công việc và giải trí

Với chế độ Flex, bạn có thể tận dụng tối đa chiếc điện thoại có thể gập lại của mình bằng cách tự do thay đổi góc theo nhu cầu của mình. Ví dụ: bằng cách tận dụng các tính năng đa nhiệm của Galaxy Z Fold4, bạn có thể khởi chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc. Bạn có thể sử dụng một cửa sổ trên màn hình cho cuộc gọi điện video và một cửa sổ khác để ghi chú thông tin quan trọng, đồng thời xem tài liệu cuộc họp trên màn hình.

Nghỉ ngơi cũng quan trọng như làm việc hiệu quả. Thay vì chỉ tập trung vào vào công việc thì thay vào đó hãy xem video trên Màn hình cover để làm dịu tâm trạng của bạn. Nhờ viền mỏng và tỷ lệ khung hình được tối ưu hóa cho Màn hình cover, bạn có thể có trải nghiệm đắm chìm trong khi xem video. Với chế độ Flex, bạn có thể điều chỉnh Galaxy Z Fold4 của mình để phù hợp nhất với mọi tình huống.

Chơi game và chụp ảnh giải stress

Các tính năng khác nhau của Galaxy Z Fold4 nổi bật cho dù bạn đang bận bịu hay rãnh. Ví dụ: trong thời gian giải lao, bạn có thể xem video hoặc chơi trò chơi trên một màn hình lớn đầy sống động. Các chi tiết nhỏ nhưng quan trọng như UDC (Under Display Camera), nơi đặt camera dưới màn hình, giúp giảm thiểu sự phân tâm trên màn hình và cho phép bạn hoàn toàn đắm chìm vào trò chơi.

Ngoài ra, người dùng Galaxy Z Fold4 cũng có thể tận dụng lợi thế của màn hình lớn của thiết bị trong khi chụp ảnh. Cảm biến hình ảnh lớn hơn và độ phân giải được nâng cấp cho phép chụp chất lượng cao cả ngày lẫn đêm. Bằng cách bật “Xem trước trên Màn hình cover”, bạn có thể xem trước tác phẩm của bạn trước khi nhấn chụp.

Một tính năng đáng chú ý khác tận dụng Capture View là Bản đồ thu phóng. Với Bản đồ thu phóng lớn hơn được kích hoạt tự động trên khu vực Capture View khi máy ảnh phía sau được phóng đại 20 lần trở lên, nó cho phép bạn so sánh nhanh hình ảnh phóng đại và tỷ lệ hình ảnh gốc cạnh nhau. Thông thường, việc xác định đối tượng trong khi phóng to rất khó, vì chất lượng giảm xuống và các chuyển động nhỏ xuất hiện rất rung trên máy ảnh. Tuy nhiên, Bản đồ thu phóng lớn hơn giúp bạn có thể xác định vị trí đối tượng một cách nhanh chóng và dễ dàng để chụp được bức ảnh hoàn hảo đó.

Hy vọng với những gợi ý đầy thú vị này từ Samsung, bạn có thể tận dụng Galaxy Z Fold4 để thực hiện các tối quen của mình một cách hiệu quả và trọn vẹn!

Nội dung liên quan

Back to top button