Google chỉ phát triển Android 12L vì sự cam kết của Samsung

Trong một tiết lộ mới nhất bên lề Sự kiện IFA 2022, người ta cho biết rằng Google phát triển Hệ điều hành Android 12L vì sự cam kết của Samsung về các thiết bị gập lại.

Galaxy Z Fold4 là chiếc điện thoại đầu tiên trên Thế giới được cài sẵn Hệ điều hành Android 12L với những tuỳ chỉnh riêng biệt dành cho thiết bị có thể gập lại và phiên bản phần mềm này cũng đã có mặt trên một số thiết bị Galaxy khác trong tháng 8/2022 vừa qua. Bất chấp mọi sự im lặng xung quanh phiên bản hệ điều hành này, trong một tiết lộ mới bên lề Sự kiện IFA 2022, người ta cho biết rằng Google phát triển Hệ điều hành Android 12L vì sự cam kết của Samsung về các thiết bị gập lại.

Interview_HongYoojin_Main_4.jpg

Android 12L chính là phiên bản Hệ điều hành được đồng phát triển bởi Samsung và Google mặc dù cả 2 chưa hề đề cập hay nói quá nhiều điều này trên mặt báo. Và một quan chức của Samsung là Yoojin Hong tiết lộ rằng Android 12L tồn tại chỉ nhờ sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên.

Ông tiết lộ rằng Samsung phải làm việc với Google “mỗi khi chúng tôi có một mẫu sản phẩm mới.” Rất may, các kỹ sư của Google đã rất nhiệt tình khi họ lần đầu tiên nhìn thấy dự án điện thoại có thể gập lại của Samsung, vì vậy các cuộc đàm phán về phiên bản hệ điều hành tùy chỉnh đã được tiến hành. Tuy nhiên, trước khi Google có thể cam kết với Android 12L, họ phải nhận được thứ gì đó từ Samsung. Thông tin chi tiết của thỏa thuận này không hoàn toàn được tiết lộ, nhưng hóa ra Google muốn Samsung phát triển ít nhất một chiếc điện thoại có thể gập lại mỗi năm trước khi tiến hành phát triển Hệ điều hành Android 12L. (thông qua Android Authority)

Galaxy-Z-Fold4-Flip4-samsungvn.com-4.jpg

Yoojin Hong của Samsung cho biết: “Chúng tôi có tiếp tục sản xuất điện thoại này hàng năm không? Đó là câu hỏi của họ. Rõ ràng là rất phức tạp để trả lời chúng, chúng ta đang nói về công nghệ. Chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra vào năm chúng tôi xuất xưởng thiết bị, điều gì đó điên rồ có thể xảy ra, bất cứ điều gì có thể xảy ra. Nhưng chúng tôi hoàn toàn cam kết, chúng tôi đã quyết định nói rằng chúng tôi sẽ vượt qua và vượt qua những khó khăn này. Vì vậy, chúng tôi đã nói rằng chúng tôi sẽ làm điều đó. Chúng tôi đã cam kết tại cuộc họp này. Đó là một cảm giác tuyệt vời, bạn biết đấy, khi nói, “vâng, chúng tôi sẽ làm điều đó!”

Như chúng ta đã biết, Samsung đã phát hành không phải một mà là hai điện thoại có thể gập lại mỗi năm trong vài năm qua. Điều này đã mang lại cho Google sự tự tin cần thiết để giúp Samsung đồng phát triển Android 12L và quá trình phát triển đã bắt đầu. Theo Samsung, đó là khoảng thời gian thú vị cho cả hai nhóm phát triển.

Unboxing-Galaxy-Z-Fold4-samsungvn.com-44.jpg

Bất chấp điều đó, Google muốn có một số bảo mật trước khi đầu tư thời gian và tài nguyên vào Android 12L. Từ việc cung cấp API đến bảo trì, Android 12L là một cam kết lớn của Google thay cho Samsung. Và vì một hệ điều hành không có phần cứng sẽ không có nhiều giá trị trong thế giới thực, nên Google muốn đảm bảo rằng Android 12L có một cái gì đó chắc chắn

Samsung hiện đang hoàn toàn cam kết với thị trường điện thoại thông minh có thể gập lại và Android 12L đã chính thức ra mắt. Công ty hiện đặt mục tiêu một nửa số điện thoại hàng đầu của mình vào năm 2025 sẽ có màn hình có thể gập lại.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button