Tin Công nghệTin tức

Google và Samsung đồng phát triển Health Connect, API đồng bộ dữ liệu sức khoẻ trên Android

Google và Samsung tiếp tục đồng phát triển Health Connect, API giúp đồng bộ hoá các dữ liệu sức khoẻ, thể thao trên Android.

Trên nền tảng Android hiện tại có khá nhiều API khác nhau để quản lí các thông tin của người dùng về sức khoẻ, thể dục, thể thao … như Samsung Health rồi Fitbit. Nhưng mới đây, Google và Samsung tiếp tục đồng phát triển và cho ra mắt Health Connect, nền tảng và API mới giúp các nhà phát triển ứng dụng Android thu thập dữ liệu sức khỏe và thể chất từ ​​các thiết bị khác nhau một cách an toàn.

Health-Connect-samsungvn.com-2.webp

Với sự hợp tác này của Samsung, Google hy vọng sẽ đơn giản hóa kết nối giữa các ứng dụng và cho phép các nhà phát triển ứng dụng tập hợp dữ liệu sức khỏe và thể chất từ ​​các nguồn khác nhau một cách dễ dàng hơn. Nền tảng này cũng hỗ trợ nhiều loại và loại dữ liệu thể dục, bao gồm hoạt động, giấc ngủ, dinh dưỡng, số đo cơ thể, nhịp tim và huyết áp.

Health-Connect-samsungvn.com-3.png

Samsung Health đang áp dụng API Health Connect, có nghĩa là dữ liệu thu thập từ thiết bị đeo của Galaxy sẽ có thể được chia sẻ trên các thiết bị khác và trải nghiệm dễ dàng hơn. Ngược lại, người dùng Samsung Health sẽ có thể truy cập dữ liệu được thu thập từ các nền tảng sức khỏe khác.

Đây là nỗ lực nhằm thống nhất trải nghiệm sức khỏe trên nền tảng Android, vì vậy Google cũng đang làm việc với các nhà phát triển, bao gồm MyFitnessPal, Leap Fitness và Withings.

Health-Connect-samsungvn.com-1.png

Tất nhiên, quyền riêng tư là một khía cạnh quan trọng và các nền tảng sử dụng API Health Connect sẽ cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát quyền riêng tư hơn đối với dữ liệu sức khỏe và thể chất mà họ có thể chia sẻ trên các ứng dụng và thiết bị.

Via
Sammobile9to5Google

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button