Google I/O 2023 diễn ra vào 10/05/2023: Android 14, Pixel 7a, Pixel Fold?

Google sẽ chính thức tổ chức Sự kiện Google I/O 2023 vào tuần tới với các sản phẩm phần cứng lẫn phần mềm đầy hấp dẫn. Nó mang đến những thách thức cũng mang đến những tương lai đầy hứa hẹn cho các sản phẩm Samsung.

Sự kiện Google I/O 2023 sẽ chính thức được tổ chức vào tuần tới vào ngày 10/05/2023 tại Hoa Kỳ. Đây là một sự kiện thường niên mà Google sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm phần cứng và phần mềm mới bao gồm Google Pixel 7a, máy tính bảng Pixel Tab, vi xử lý Tensor G2 (hợp tác cùng Samsung), có thể là điện thoại gập Pixel; và quan trọng nhất chính công bố những điểm nhấn mới của Android 14. Sự kiện này sẽ mang đến những thách thức cũng như mang đến những tương lai đầy hứa hẹn cho các sản phẩm Samsung.

Android 14

Tại Google I/O 2023, gã khổng lỗ tìm kiếm sẽ chính thức trình làng và nhấn mạnh những điểm mới của Android 14. Phiên bản phần mềm cho các thiết bị thông minh này được cho rằng sẽ tiếp tục cải tiến Giao diện Material You hơn, các tính năng bảo mật. Song đó, Android 14 Beta 2 cũng sẽ được công bố rộng rãi.

Android XR

Tại Sự kiện Unpacked 2023 đầu năm nay, Samsung đã từng hé lộ rằng sẽ giới thiệu một thiết bị XR chạy Android. Hiện tại chúng ta vẫn chưa nghe bất kỳ điều gì về hệ điều hành cho thiết bị đeo này và thời điểm công bố nó. Hãy đợi xem điều gì sẽ đến trong sự kiện I/O sắp tới nhé.

Wear OS 4

Wear OS 3 được công bố vào năm 2021 và nó đã có phiên bản 3.5 vào năm ngoái. Và thời điểm hiện tại nhiều nguồn tin nói rằng rất phù hợp với việc Google sẽ trình làng Wear OS 4 mới mang đến nhiều cải tiến liên quan đến giao diện Material You.

Người dùng Google Pixel Watch cũng có thể tải

Samsung cũng vừa chính thức công bố One UI 5 Watch mới, và dự kiến được phát hành vào cuối năm nay cho Galaxy Watch4 & Watch5 Series. Phiên bản phần mềm này có thể là phiên bản được xây dựng trên Wear OS 4 mới.

ChromeOS, Google TV

Gần đây, nhóm Android đã rất quan tâm đến trải nghiệm trên nhiều thiết bị, trong đó nhấn mạnh lợi ích của việc hợp tác toàn diện với hệ sinh thái. Đầu tháng này, Google đã phát hành ứng dụng Dịch vụ trên nhiều thiết bị (Cross-Device Service) để hỗ trợ phát trực tuyến ứng dụng ChromeOS.

Người ta cũng đang mong đợi tính năng Fast Pair được xuất hiện trên Google TV và Android TV.

Các sản phẩm phần cứng mới Made by Google

Google cũng được cho là sẽ trình làng một loạt các thiết bị Pixel mới. Trong đó chiếc điện thoại thông minh Google Pixel 7a mới và nó sẽ sử dụng chipset Tensort G2 hợp tác cùng Samsung. Đây sẽ là một thiết bị điện thoại thông minh phân khúc thấp hơn dòng 7 và 7 Pro.

Pixel 7a

Sau khi hé lộ vào cuối năm ngoái, rất có thể máy tính bảng Google Pixel tablet sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Máy tính bảng do chính Google phát triển sẽ là chính là một trong những lợi thế thú vị giúp những người dùng Samsung lẫn các thiết bị máy tính bảng Android sẽ được tối ưu tốt hơn.

Cuối cùng, sản phẩm thú vị và được nhiều người mong đợi nhất là Samsung sẽ giới thiệu thiết bị điện thạoi có thể gập lại đầu tiên mang thương hiệu Google. Sản phẩm gập mới sẽ sử dụng một số công nghệ do chính Samsung sản xuất bao gồm tấm nền màn hình có thể gập lại, camera … Pixel Fold tham gia thị trường sẽ là một tín hiệu tốt cho những thiết bị gập lại nói chung và dòng điện thoại thông minh Galaxy Z Fold của Samsung.

Google cũng đang phát triển thiết bị gập thương hiệu Pixel cho riêng mình!

Nội dung liên quan

Back to top button