Google Maps sắp có 3 tính năng mới giúp lên kế hoạch du lịch dễ dàng!

Mùa Hè sắp đến gần, Google Maps sắp có 3 tính năng mới giúp người dùng có thể lên kế hoạch cho chuyến du lịch dễ dàng hơn.

Khi mùa hè sắp tới gần, mọi người sẽ sớm có những lịch trình riêng để nghỉ dưỡng, vui chơi của mình ở khắp nơi và Google Maps sẽ là ứng dụng sử dụng nhiều nhất để tìm đường đi, … Và mới đây, Google thông báo rằng Google Maps sắp có 3 tính năng mới giúp người dùng có thể lên kế hoạch cho chuyến du lịch dễ dàng hơn. Và nó sẽ hỗ trợ cho cả Hệ điều hành Android lẫn iOS.

Hiển thị danh sách các địa điểm được tuyển chọn

Theo Google, giờ đây khi bạn tìm kiếm một vị trí trên Google Maps và vuốt lên thẻ vị trí, bạn sẽ có thể thấy 3 list khác nhau gồm hàng đầu, thịnh hành và gems. Danh sách hàng đầu sẽ hiển thị cho bạn những địa điểm mà “cộng đồng Maps luôn yêu thích”, danh sách xu hướng sẽ chứa những địa điểm “gần đây đã nhận thấy mức độ phổ biến tăng đột biến trên Maps” và danh sách gem sẽ hiển thị cho bạn những địa điểm “có thể là của một vùng lân cận bí ẩn”.

Cùng với đó, Google Maps sẽ hiển thị các danh sách từ các nền tảng chính, chẳng hạn như Lonely Planet, The New York Times và OpenTable, cũng như các danh sách do cộng đồng Google Maps tuyển chọn. Tất cả những danh sách này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về một địa điểm và giúp bạn quyết định nên khám phá những gì và ăn gì. Google cho biết “Bạn sẽ bắt đầu thấy những danh sách này ở hơn 40 thành phố trên khắp Hoa Kỳ và Canada trong tuần này”.

Danh sách sắp xếp của Google Maps

Nếu bạn là người dùng Google Maps cuồng nhiệt, bạn có thể biết rằng nền tảng này cho phép bạn tạo danh sách và thêm địa điểm vào chúng. Cho đến nay, khi bạn thêm một địa điểm mới vào danh sách, địa điểm đó thường được thêm vào cuối danh sách. Không có tùy chọn nào để sắp xếp lại các địa điểm, điều này gây khó chịu nếu bạn cần di chuyển một địa điểm lên hoặc xuống vì bất kỳ lý do gì. Vâng, Google đang sửa lỗi đó.

Theo Google, giờ đây bạn có thể “chọn địa điểm đặt hàng xuất hiện trong danh sách của mình”, điều này sẽ giúp bạn sắp xếp danh sách theo ý thích của mình dễ dàng hơn. Công ty cho biết với tính năng mới, “nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi và tổng hợp các đề xuất, bạn có thể sắp xếp chúng theo trình tự thời gian – giống như một hành trình”. Nó cho biết thêm: “Sau khi bạn đã ghé thăm các địa điểm trong danh sách của mình, hãy di chuyển chúng lên hoặc xuống để tạo danh sách xếp hạng các địa điểm yêu thích mà bạn đã ghé thăm nhằm giúp bạn đưa ra những đề xuất tốt nhất”. Tính năng này đã có mặt trên nền tảng.

Bản tóm tắt do AI tạo để hiểu hơn về địa điểm

Google Maps cung cấp cho bạn nhiều thông tin về một địa điểm, chẳng hạn như hiển thị cho bạn các bài đánh giá và ảnh về địa điểm đó, giúp bạn tìm hiểu chi tiết về địa điểm đó. Tuy nhiên, việc xem qua từng bài đánh giá và từng bức ảnh có thể là một công việc khó khăn, đặc biệt khi bạn đang vội và cần biết nhanh về một địa điểm. Chà, Google đang giúp bạn thực hiện công việc dễ dàng hơn với sự trợ giúp của AI.

Công ty cho biết giờ đây khi bạn vuốt lên một địa điểm, Google Maps sẽ hiển thị cho bạn bản tóm tắt do AI tạo ra về suy nghĩ của mọi người về địa điểm đó. Cùng với đó, khi bạn cuộn qua các bức ảnh về món ăn, nó sẽ sử dụng AI để hiển thị tên món ăn và “hiển thị cho bạn thông tin hữu ích dựa trên thực đơn – như giá cả, món ăn đó có phổ biến hay không và ngay cả món ăn chay”. hoặc để bạn biết liệu bạn có muốn đặt chỗ trước hay không.” Hiện tại, không có thông tin về thời điểm tính năng này sẽ hoạt động.

Back to top button